PNJ đạt giải báo cáo phát triển bền vững tốt nhất châu ÁLễ trao giải “Báo cáo vững mạnh lâu dài tốt nhất châu Á 2018” (ASRA) diễn ra vào ngày 6/2 tại Singapore, do tổ chức cung cấp nhà cung cấp, căn dặn và tập huấn thực hiện vững mạnh lâu dài CSRWorks International thực hiện. Trong phạm vi chương trình, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) nhận giải “Báo cáo tốt nhất châu Á về việc gắn kết các tiêu chí vững mạnh lâu dài của Liên Hiệp Quốc” (Asia’s Best Report on the SDGs).

Giải thưởng ghi nhận những thành quả của tổ chức trong việc vun đắp nội dung báo cáo gắn kết 17 tiêu chí vững mạnh lâu dài của Liên Hiệp Quốc. Trong đó các tiêu chí cấp thiết gồm xóa đói, xóa nghèo, có bảo đảm giáo dục, đồng đẳng giới, nước sạch và bảo trì, năng lượng sạch và bễn vững, đối phó với biến đổi khí hậu…

Đây là lần sớm nhất đơn vị kim hoàn này tham dự giải thưởng ở 9 hạng mục và nhận giám định cao ở 8 hạng mục giải, đạt giải cao nhất ở hạng mục mới của năm nay.

Ông Rajesh Chhabara, Giám đốc điều hành CSRWorks International trao giải cho ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ.

Ông Rajesh Chhabara – Giám đốc Điều hành CSRWorks International (phải) trao giải cho ông Lê Trí Thông – Phó chủ toạ HĐQT PNJ (trái). Ảnh: PNJ.

Ông Rajesh Chhabara – Giám đốc Điều hành CSRWorks International cho biết, giải thưởng diễn tả kỹ năng lãnh đạo của tổ chức trong việc thực hiện vững mạnh lâu dài, cam đoan buôn bán có nghĩa vụ, tạo trị giá lâu dài cho cổ đông, quý khách, môi trường và xã hội.

Ông Lê Trí Thông – Phó chủ toạ HĐQT PNJ giám định giải thưởng là sự động viên với tổ chức nói riêng và cộng đồng tổ chức Việt Nam tổng thể. Đây là động lực giúp tổ chức tiếp diễn vững mạnh lâu dài, tạo lợi thế khó khăn, tiếp cận, mở mang buôn bán và tăng tiến vị thế trên trường quốc tế.

“Phát triển lâu dài là định hướng chỉ tiêu dài hạn, hướng đến sự thịnh vượng chung của toàn xã hội. Chúng tôi vinh hạnh khi nỗ lực của tổ chức được ghi nhận, nhất là khi năm nay đánh dấu chặng tuyến phố 30 năm hình thành và vững mạnh lâu dài của tổ chức“, ông Thông san sẻ.

Với triết lý phát triển bền vững: Đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp, PNJ cam kết sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững trong tương lai, gắn sự thành công của doanh nghiệp với sự tiến bộ chung của xã hội

Với triết lý vững mạnh lâu dài: “Đặt lợi ích quý khách, lợi ích xã hội vào lợi ích của tổ chức”, PNJ cam đoan sẽ tiếp diễn tăng trưởng mạnh mẽ và lâu dài trong mai sau, gắn sự thành công của tổ chức với sự tiến bộ chung của xã hội. Ảnh: PNJ.

Trong báo cáo vững mạnh lâu dài, PNJ vun đắp lịch trình gắn kết các tiêu chí của Liên Hiệp Quốc, của Việt Nam và tiêu chí vững mạnh của tổ chức. Báo cáo nêu lên các tiêu chí trọng tâm, bao gồm tăng trưởng hiệu quả, vun đắp tiềm lực vốn đầu tư vững mạnh, tăng tiến kỹ năng khó khăn và tạo trị giá đóng góp cho xã hội, môi trường.

Năm 2017, PNJ thuộc top 3 nhà bán buôn trang sức châu Á (do tin báo Jewellery News Asia bình chọn), đạt tổng doanh số thuần 11.049 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2016. Trong đó, doanh số bán buôn gần 5.780 tỷ đồng, vượt 39% so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp năm 2017 gần 1.912 tỷ đồng, cao hơn năm trước 36%.

Nhờ kết quả này, giá cổ phiếu PNJ đầu năm nay đã tăng gấp đôi so với năm ngoái và dự đoán sẽ tiếp diễn tăng.

polyad

PNJ liên tục khai trương shop, mở mang màng lưới bán buôn khắp cả nước. Ảnh: PNJ.

ASRA là 1 trong những giải thưởng có bảo hành lâu dài ở châu Á, tổ chức lần đầu vào năm 2015. Với hội đồng giám định độc lập gồm các chuyên gia đến từ nhiều đất nước và bộ máy tiêu chí nghiêm nhặt, ASRA tôn vinh những tổ chức dẫn đầu trong việc thực hiện vững mạnh lâu dài, thúc đẩy hoạt động buôn bán có nghĩa vụ.

Khánh Anh