Pmax giữ vị thế nhờ lĩnh vực cho thuê văn phòngÔng Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Pmax cho biết, trong vài năm quay lại đây, thị phần nhà ở Việt Nam khởi sắc với nhiều công trình căn hộ, văn phòng cho thuê, nghỉ dưỡng quy mô lớn…

Ngoài nhà đầu tư, hiện có không ít người dân có tiền tích lũy sở hữu không chỉ 1 mà 2-3 hàng hóa địa ốc bởi tâm lý cũng mua nhà ở như của để dành.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cho thuê văn phòng phân khúc vừa và nhỏ dành cho các startup, tổ chức mới thành lập hơi tiềm năng. Tuy nhiên, mức giá thuê văn phòng, phí chủa quản… tại các tòa nhà lớn, ở gianh giới trọng tâm hơi cao so với nguồn vốn hạn hẹp của các doanh nghiệp.

polyad

Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Pmax.

Nắm bắt điều này, Pmax định hướng tập hợp kết nối giữa cung và cầu các văn phòng khiến cho việc cho các tổ chức SME.

Theo lãnh đạo tổ chức, trong môi trường nhiều khó khăn, để buôn bán hiệu quả, mỗi tổ chức cần tậu cho mình 1 ngóc nhỏ. Bởi chẳng hạn cung cấp 1 hàng hóa hay nhà sản xuất quá đại trà, ai cũng khiến cho được thì ngay từ thời kỳ khởi nghiệp tổ chức sẽ không có thời cơ lớn mạnh.

“Điều đó đồng nghĩa tổ chức rơi sẽ vào vòng xoáy cuộc chơi của những tên tuổi đi trước”, ông Dũng san sẻ.

Nhờ đó, sau 7 năm có mặt trên thị phần, hiện Pmax chủa quản 9 tòa văn phòng cho thuê tại Hà Nội, san sẻ lợi ích với khoảng 200 tổ chức SME.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 8 tháng năm 2017, có tới 85.000tổ chức thành lập mới, tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm 2016. Con số này tiếp diễn mở ra thời cơ cho lĩnh vực cho thuê văn phòng phân khúc vừa và nhỏ.

Theo giám định của ông Dũng, tiềm năng thị phần luôn đi liền với tính khó khăn gay gắt. Chiến lược của Pmax là sẽ tiếp diễn lớn mạnh màng lưới đến các tỉnh thành cả nước, trong đó, TP HCM và Đà Nẵng sẽ là thị phần trọng tâm.

“Pmax khởi đầu hiện thực hóa tiêu chí này chuẩn y các chương trình huấn luyện và chỉ dẫn cũng như lôi kéo vốn đầu tư nhàn rỗi từ các nhà đầu tư bên ngoài”, lãnh đạo tổ chức cho hay.

polyad

Ông Nguyễn Văn Dũng và các chuyên gia tại chương trình CEO – Chìa khóa thành công.

Mới đây ông Dũng đã tham dự chương trình “CEO – Chìa khóa thành công” trên VTV1 (do Đài Truyền hình Việt Nam liên kết với Hoàng Gia Media Group thực hành với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland) nhằm khắc phục bài toán “Duy trì hay nhân rộng” tại các tổ chức.

Chuyên gia khuyên bảo tiêu chí truyền thông và thương hiệu Hoàng Hải Âu – Tổng Giám đốc Hoàng Gia Media Group cùng ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Sài Gòn Book đã tham dự khuyên bảo.

Lãnh đạo Pmax cho rằng, việc định hình mô phỏng buôn bán và vun đắp thương hiệu luôn là điều cấp thiết với mỗi tổ chức. Muốn khiến cho tốt được điều này, tổ chức cần có lịch trình và tiêu chí bài bản.

Thanh Thư