Phong Vũ mở rộng kinh doanh ra phía Bắc và miền TrungNgay sau khi sáp nhập với Teko vào tháng 12/2017 để mở mang buôn bán sang thương nghiệp điện tử, Phong Vũ – 1 trong những tổ chức sản xuất phần cứng và thiết bị văn phòng bậc nhất bản đồ miền Nam – tiếp diễn có bước đi mạnh bạo hơn. Sắp tới, tổ chức sẽ khai trương 2 showroom vào ngày 3/3 tại 2A Trần Đại Nghĩa, thị xã Hai Bà Trưng, Hà Nội và số 29 Nguyễn Lương Bằng, thị xã Liên Chiểu, Đà Nẵng ngày 6/3.

Đại diện Phong Vũ cho biết, để mở mới nhanh showroom tại các thị phần chưa có chân rết, tổ chức đã có sự hậu thuẫn đặc thù từ Teko. Ban điều hành Teko có hai doanh nhân đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực khởi nghiệp Internet tại Việt Nam. Đó là ông Mai Thanh Bình, Founder-CEO Vietnam Esport, được giới làm cho trò chơi biết tới với tên Garena Việt Nam, nay trở thành 1 phần của SEA Group và ông Nguyễn Khánh Trình, Co-founder, CEO CleverAds, đối tác lớn của Google tại Việt Nam. Hai doanh nhân cùng sinh năm 1981 từng tham dự nhiều công trình tăng trưởng buôn bán tại Việt Nam 10 năm qua, có màng lưới tại Bắc – Trung – Nam và bản đồ Đông Nam Á.

Phong Vũ mở rộng ra phía bắc và miền Trung

Phong Vũ được biết đến là 1 trong những tổ chức sản xuất phần cứng và thiết bị văn phòng bậc nhất bản đồ miền Nam.

Thị trường sản xuất thiết bị máy tính và văn phòng tại Việt Nam

Hiện, việc vận dụng khoa học để vận hành thương nghiệp điện tử của các tổ chức còn nhiều giảm thiểu. Với sự trợ giúp từ Teko, hỗ trợ vận hành mạnh mẽ từ các công trình buôn bán, Phong Vũ đang đẩy mạnh khó khăn trong mảng thương nghiệp điện tử này. Doanh nghiệp kỳ vọng trong 5 năm tới, mảng thương lượng thương nghiệp điện tử sẽ lớn hơn bán sỉ trực tiếp.

Phong Vũ mở rộng ra phía bắc và miền Trung - 1

Cửa hàng bán sỉ Phong Vũ có mật độ người dùng đến thăm quan và mua sắm đông tại TP HCM.

Tại miền Nam, đặc thù các bản đồ lớn như TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương…, thương hiệu Phong Vũ không còn xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, đối với thị phần miền Bắc và Trung, thương hiệu này còn tương đối xa lạ. Với việc từng bước đầu tư vào khoa học và mở chi nhánh bán hàng tại Hà Nội và Đà Nẵng, Phong Vũ nỗ lực giải quyết những giảm thiểu hiện giờ của mảng buôn bán sản xuất thiết bị máy tính và văn phòng cả về độ phủ, kênh bán hàng, trả tiền. Kế hoạch trong năm nay, Phong Vũ sẽ mở hơn 20 chi nhánh trên cả nước, cốt yếu ở miền Bắc và Trung.

Phong Vũ mở rộng ra phía bắc và miền Trung - 2

Showroom Phong Vũ thuở sơ khai tại Hà Nội đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho ngày khai trương 3/3.

Lợi thế và thách thức khi sản xuất thiết bị máy tính – văn phòng

Theo đại diện Phong Vũ, thiên hướng dùng đang có sự di chuyển mạnh mẽ sang tiêu dùng các thiết bị di động sáng tạo (dế yêu, máy tính bảng…). Tuy nhiên, nhu cầu PCs từ các tổ chức, công việc tay nghề (lập trình, kiểu dáng…) được giám định sẽ vẫn tăng trưởng trong những năm tới, đặc thù với làn sóng của cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0.

Vị đại diện này còn cho biết thêm, hiện nhu cầu trang thiết bị máy vi tính dòng trung và cao từ các tổ chức cung cấp nhà cung cấp truy vấn cập Internet công cộng (phòng trò chơi) vẫn duy trì ở mức tương đối cao. Đây cũng là lợi thế khó khăn rõ rệt của Phong Vũ – Teko với bộ máy chủa quản phòng máy GCafe. Do đó, tiềm năng thị phần là hoàn toàn khả thi.

Phong Vũ mở rộng ra phía bắc và miền Trung - 3

Phong Vũ sở hữu thị phần tiềm năng trải rộng, được giám định vẫn sẽ tăng trưởng trong thời kì tới.

Ngoài những mặt thuận lợi, 1 thách thức không nhỏ khi Phong Vũ đẩy quy tụ mạnh tăng trưởng thị phần sản xuất thiết bị máy tính – văn phòng tại Việt Nam, đó là nội lực tổ chức. Khi mở mang bộ máy sản xuất ra những thị phần mới, đặc thù là chuyển mình từ tổ chức thuần sản xuất trực tiếp mở mang thêm phân khúc trực tuyến, đòi hỏi tổ chức phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn vốn, năng lực quản trị và con người. Đây không phải công việc ngắn hạn, đòi hỏi tổ chức phải có sự tính toán, đầu tư và thích nghi đổi thay thích hợp, hạn chế những sai trái khi tăng trưởng chẳng thể kiểm soát.

Nhân dịp khai trương 2 showroom tại Hà Nội và Đà Nẵng, Phong Vũ vận dụng chương trình khuyến mãi quyến rũ. Theo đó, 100% người dùng trong ngày khai trương đều có thời cơ nhận quà tặng; những vị tương đốich may mắn sẽ săn hàng chính nhà sản xuất với giá ưu đãi đến 50% trên toàn bộ máy và ưu đãi trực tiếp tại shop. Khách hàng tham dự đấu giá hàng hóa laptop Asus, card màn hình Asus Rog Strix 1080ti, trải nghiệm trò chơi không tính phí với dàn máy tính chơi trò chơi nhiều năm kinh nghiệm và nhận quà tặng. Khách hàng mua ổ cứng Samsung hoặc WD sẽ nhận phiếu bốc thăm may mắn trúng các giải thưởng quyến rũ như: chỉ vàng 9999, ổ cứng gắn ngoài và nhiều phần quà tương đốic. Website. Facebook.

(Nguồn: Phong Vũ)