Phó thống đốc: 8 chủ thẻ Agribank mất tiền đã được bồi hoànThông tin trên được Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng san sớt tại họp báo Chính phủ ngày 3/5. Theo bà, ngay sau phản ảnh của quý khách hàng về việc bị mất tiền trong trương mục, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) đã chủ động rà soát những thẻ trong khuôn khổ và thời kì bị mất tiền. Ngân hàng đã khoá 53 thẻ và xác định 12 khách bị mất tiền trong trương mục.

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: Võ Hải

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: Võ Hải

“Tới bữa nay Agribank đã trả tiền cho 8 quý khách hàng, 4 người còn lại nhà băng đang tiếp diễn tra soát để sớm trả tiền cho chủ thẻ”, bà Hồng cho biết.

Lãnh đạo cơ quan điều hành tiền tệ khẳng định, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quy định liên đới tới quy trình xử lý khi mất thẻ, lộ nguồn tin thẻ… Cơ quan này cũng liên tục thúc giục, đề xuất các nhà băng tuân thủ nghiêm nhặt quy trình này.

“Trong chỉ đạo điều hành hằng năm, Thống đốc luôn lưu ý bảo đảm an ninh an toàn trong trả tiền thẻ. Khi có vụ việc xảy ra, Ngân hàng Nhà nước luôn đề xuất các nhà băng chủ động hợp tác với quý khách hàng sớm khắc phục, xử lý bảo đảm lợi quyền quý khách hàng”, bà đề cập.

Phó thống đốc cũng cho biết, các nước trên toàn cầu cũng đều gặp rủi ro trong trả tiền thẻ, không riêng Việt Nam. Bà dẫn số liệu tháng 9/2016 của Visa cho thấy, tỷ lệ rủi ro trong trả tiền thẻ của Việt Nam bằng 1/3 tỷ lệ nhàng nhàng các nước trong gianh giới, toàn cầu.

Trước đó tối 25/4, nhiều viên chức của 1 doanh nghiệp truyền thông tại Hà Nội nhận được tin nhắn trừ tiền trong trương mục dù không đàm phán, thậm chí đã khóa thẻ. Agribank thừa nhận duyên do bị rút trộm tiền là thẻ của quý khách hàng đã bị ăn cắp nguồn tin dữ liệu tại ATM trong công đoạn tiêu dùng và xác định có 12 người bị tác động.

Nguyễn Hoài