Pháp rao tìm doanh nghiệp mang cầu thang tháp Eiffel đến Việt NamTrà quán Pháp Janat Paris, đơn vị đang mang phần cầu thang nguyên bản của tháp Eiffel đến Philippines trưng bày, vừa ngỏ ý định mua đơn vị đối tác tại Việt Nam để di sản này có thời cơ xuất hiện trước công chúng người Việt.

Tại Philippines, đơn vị hài hòa với Ayala Group để trưng bày chiếc cầu thang từ 7/9 đến 15/1/2018, tại 1 trọng điểm thương nghiệp ở Manila. Hoạt động này được đại diện tập đoàn cho là 1 điểm nhấn thú vị, giúp lôi kéo người mua. Đặc biệt hơn, Philippines lại là quốc gia thuở sơ khai mang phần nguyên bản cầu thang tháp Eiffel về trưng bày.

“Chúng tôi luôn gắng công mang lại những cái mới, những trải nghiệm lý tưởng. Và hiện nay, chúng tôi đã tiến xa hơn hết bằng cách mang những quốc gia đến gần nhau hơn”, ông Joseph Reyes, trợ lý Phó người cầm đầu Ayala Malls và là người đứng đầu các trọng điểm mua sắm Ayala Malls địa bàn phía Trung và Nam Philippines, tuyên bố.

phap-rao-tim-doanh-nghiep-mang-cau-thang-thap-eiffel-den-viet-nam

Phần cầu thang nguyên bản của Tháp Eiffel năm 1889 ( bên trái) và đang được mang qua trưng bày ở Philippines (bên phải).

Theo chỉ tiêu, sau khi trưng bày ở Philippines, chiếc cầu thang sẽ đi “lưu diễn” tại Tokyo, Nhật Bản. Nhà doanh nghiệp Janat Paris cho biết, Việt Nam đang là tuyển chọn tiếp theo và là dành đầu tiên bậc nhất tại Đông Nam Á. Do đó, đơn vị đang mua kiếm thời cơ hài hòa với đơn vị Việt Nam trong công trình.

Janat Paris là 1 trà quán của Pháp, được thành lập vào năm 1872, cùng thời điểm Jules Verne xuất bản cuốn sách “80 ngày nhắc quanh toàn cầu”. Nhà sáng lập trà quán là ông Janat Dores. Ông cũng là chủ của con tàu “L’abeille”, đã đi du hý từ Marseille sang Yokohama đến châu Phi để mang về Pháp những loại trà và cà phê, từ đó lập nên trà quán.

Với 1 tầm nhìn chỉ tiêu, ông đã quy chế đầu tư vào Universelle Exposition năm 1889 và trình bày ý tưởng của mình với đơn vị Eiffel về việc tạo ra 1 thương hiệu trà riêng. Và cũng chính loại trà này đã được đưa vào dùng cho trong buổi khánh thành tháp Eiffel cùng năm đó. Tháp Eiffel trở thành tượng trưng của sự cộng tác giữa mẫu mã và khoa học vun đắp và là công trình thông minh tạm bấy giờ.

“Năm 1889, hơn 2 triệu người đã khám phá ra 1 tòa tháp sáng rực cao 300m trong 1 vùng tăm tối, tâm não họ như được khai mở và được thắp sáng”, ông Bejit Dores Ideas, người tham gia của gia đình sáng lập và cũng là Chủ tịch của Janat Paris International nhắc.

Viễn Thông