Phan Minh Thông – doanh nhân trẻ đam mê nghệ thuậtTôi khi không biết Phan Minh Thông qua 1 người bạn, không phải chỉ vì tên tuổi của 1 doanh nhân trẻ với chặng các con phố gian lao cùng những thành đạt trong buôn bán. Như 1 cái duyên kết duyên, Thông yêu hội họa, còn tôi rất thích sáng tác tranh.

Kinh doanh đã khó, để thành công lại càng khó. Điều này có thể hiểu Phan Minh Thông phải sáng tạo và nỗ lực như thế nào để có tên tuổi và được nhiều người biết đến. Những bởi vì này làm cho anh rất biết “chơi”, 1 thú chơi lãng mạn và tốn kém, đó là sưu tập những tác phẩm nghệ thuật. Chính nghệ thuật đã làm đầy 1 tâm hồn dễ rung động, vơi những khó nhọc nơi thương trường, giúp thăng bằng giữa cần lao cống hiến và tận hưởng cuộc sống.

Bìa sách Sáng tạo không giới hạn trong buôn bán.

Bìa sách “Sáng tạo không ngừng trong buôn bán”.

Phan Minh Thông có duyên nợ với hội họa, nhưng trong khoảng thời kì chưa dài (vì anh còn trẻ). Một bộ sưu tập nghệ thuật đặc sắc và vài bài viết quyến rũ về hội họa của anh đã chứng minh điều đó. Anh viết bằng cảm nhận, kinh nghiệm tư nhân với những ngày tháng lang thang từ buổi triển lãm tranh đến các xưởng vẽ của họa sĩ, hay nhiều giữ gìn nghệ thuật, cuộc đấu giá trong và ngoài nước…

Từ những góc nhìn của 1 nhà sưu tập, khi đồng cảm, lúc lại trái ngược hoàn toàn với người sáng tác nghệ thuật, Phan Minh Thông vừa ra mắt cuốn sách “Sáng tạo không ngừng trong buôn bán”. Sách được kỳ vọng sẽ có những đóng góp cho bạn đọc và đồng nghiệp với những san sớt rất thật về niềm vui được biểu đạt trong buôn bán.

Giao lưu tại đường sách.

Phan Minh Thông giao lưu tại các con phố sách.

Phan Minh Thông san sớt nghệ thuật mang lại cho anh nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Điều này sẽ phát triển thành thú vị hơn khi nghệ thuật được san sớt tới người xem, vì hạnh phúc thuần tuý là sự phong lưu về tâm hồn.

Bằng những trải nghiệm vốn có, Phan Minh Thông gây đột ngột với lối viết tản văn giản dị, chân phương mà hóm hỉnh về những câu chuyện thương trường và nghệ thuật ngay trong quyển “Sáng tạo không ngừng trong buôn bán”. Ở đó, anh như có thêm 1 con người nữa mang chất nghệ thuật, được tung tẩy biểu đạt hết yêu thích, chính kiến cùng những cảm nhận tinh tế về đời, tranh. Với quyển sách này, người đọc sẽ mua ra nhiều điều thú vị từ 1 doanh nhân trẻ yêu thích nghệ thuật và thành đạt.

Phan Minh Thông - doanh nhân đam mê nghệ thuật - 2

Phan Minh Thông là 1 doanh nhân trẻ yêu thích nghệ thuật.

Sách là ấn phẩm tụ hội các bài viết được Phan Minh Thông viết trong 5 năm, 2012 – 2017, san sớt nhiều kinh nghiệm, phương pháp khởi nghiệp, thành công trong buôn bán và cuộc sống.

Ấn phẩm đã ra mắt và có mặt trên kệ sách tại bộ máy các shop sách trên toàn quốc, được phát hành và giới thiệu bởi NXB Tổng hợp TP HCM, với giá bìa 96.000 đồng 1 cuốn.

(Nguồn: Họa sĩ Đặng Xuân Hòa)