Phần mềm thanh toán của BIDV đạt giải thưởng quốc tếPhần mềm trả tiền đa phương của nhà băng đã vượt qua hơn 100 hàng hóa đến từ các nước ASEAN để lọt vào danh sách 18 ứng cử viên rút cục, tham dự thi đấu trực tiếp tại vòng chung khảo ngày 29/11 tại Siem Reap, Campuchia. Tại lễ trao giải, hàng hóa giành giải Bạc ở hạng mục địa bàn tư nhân.

BIDV Payment là hàng hóa điển hình trong bộ máy các áp dụng trả tiền của BIDV, nhằm tạo ra kênh trả tiền liên thông với các định chế nguồn vốn, các nhà băng khác. Với lợi thế là nhà băng lớn, màng lưới rộng ở Việt Nam, BIDV Payment hỗ trợ cho các nhà băng nhỏ, liên doanh và các chi nhánh nhà băng nước ngoài có thể thuận lợi buôn bán nhà cung cấp dùng cho quý khách.

“Với giải thưởng này, BIDV tiếp diễn khẳng định áp dụng khoa học nguồn tin hiệu quả trong hoạt động nhà băng. Giải thưởng này sẽ góp phần tăng tiến chất lượng, mở mang thị phần buôn bán, không chỉ ngừng ở trong nước mà vươn ra buôn bán ở các nước khác trong địa bàn ASEAN”, đại diện nhà băng cho biết.

polyad

Hệ thống BIDV Payment cho phép quý khách định chế nguồn vốn thực hành trả tiền chuyển tiền đa tiền tệ và tiêu dùng mẫu điện theo chuẩn SWIFT. Ngoài ra, bộ máy còn cho phép tham số hóa để tự động phân luồng điện tới các kênh trả tiền khác mà nhà băng đang tiêu dùng. Khi quý khách có nhu cầu kết nối, BIDV chỉ cần 1 ngày để rà soát, giám định và chấp thuận kết nối của quý khách.

Khác với các áp dụng trả tiền đang được tiêu dùng nhiều hình thức tại thị phần Việt Nam tiêu dùng các kênh kết nối trực tiếp, BIDV Payment được vun đắp trên nền móng Internet xét duyệt giao diện Web-based. Các định chế nguồn vốn không quan trọng lập tuyến đường truyền trực tiếp với tầm giá đắt đỏ cũng như đầu tư vun đắp tuyến đường truyền, máy chủ, bản quyền phần mềm CSDL, bản quyền phần mềm bộ máy…

Hiện, BIDV Payment lôi kéo hơn 30 nhà băng tham dự vào bộ máy (bao gồm các nhà băng thương nghiệp nhà nước, nhà băng thương nghiệp cổ phần và các chi nhánh nhà băng nước ngoài). Doanh số làng nhàng mỗi ngày giữa các nhà băng khoảng 5.260 tỷ đồng (tương đương 23 triệu USD) ngày và đặt kế hoạch tăng trưởng bình quân khoảng 20% 1 năm.

Giải thưởng ASEAN ICT được khởi động tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ nguồn tin ASEAN Telmin lần thứ 11 tại Myanmar vào tháng 12/2011. Qua 5 lần doanh nghiệp thành công tại Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei, đến nay, AICTA đã trở thành 1 trong những giải thưởng chất lượng trong lĩnh vực ICT của ASEAN và châu Á – Thái Bình Dương.

Giải thưởng AICTA 2017 diễn ra từ tháng 8 và được chia thành 6 hạng mục chính gồm: giải thưởng cho địa bàn nhà nước, địa bàn tư nhân; giải thưởng về nghĩa vụ xã hội của đơn vị, nội dung số; giải thưởng cho đơn vị khởi nghiệp (startup) và giải thưởng về nghiên cứu và vững mạnh (R&D).

Hội đồng giám khảo gồm 13 người tham gia là đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông của 10 nước ASEAN và 3 giám khảo từ nền kinh tế lớn (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) .

Huệ Chi