Phân khúc nhà ở cho giới trẻ ở khu Đông Sài GònTheo báo cáo cuối năm 2016 của UBND TP HCM, trong thời kỳ 2010 – 2015, mỗi năm tỷ lệ gia tăng dân số trùng hợp của TP HCM là 1%, tỷ lệ gia tăng dân số cơ học là 4%.

Thực tế thị phần cho thấy, nguồn nhà đất giá vừa túi tiền để khắc phục nhu cầu cấp hàng ngũ đối tượng này đang rất ít, đặc thù là ở gianh giới gần trọng tâm thành thị vì quỹ đất tại các gianh giới này ngày thu hẹp.

Theo tấn sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia nguồn vốn đại học Ngân hàng TP HCM, giảm thiểu lớn nhất của những người trẻ là mức tích lũy còn rẻ. Do vậy, để mua được 1 căn nhà là chẳng hề thuần tuý. “Điều này không chỉ khắc phục ở nguồn cung với những công trình có mặt hàng thích hợp, mà còn ở biện pháp hỗ trợ nguồn vốn”, tấn sĩ cho biết.

Nhiều người trẻ được thẩm định là hàng ngũ người dùng khắt khe trong cách sống. Họ buộc phải có bảo đảm sống cao nên việc đầu tư nhà cung cấp và luôn tiện ích dành cho hàng ngũ đối tượng này được các công trình nhà ở chú trọng.

Nhiều dự án nhà ở phân khúc tầm trung có đối tượng là khách hàng trẻ. Ảnh: Samland

Nhiều công trình nhà đất phân khúc tầm trung có đối tượng là người dùng trẻ. Ảnh: Samland

Đại diện đơn vị nhà ở Samland nhận định, năm 2017 phân khúc nhà đất đắt tiền với mức giá từ 1,5 – 2 tỷ có nguồn cung hơi khả quan, nhưng không phải người trẻ nào cũng có mức tích lũy trên để mua nhà. Để khai thác thị phần tiềm năng này, việc khắc phục bài toán gai góc của phân khúc nhà đất thực cho giới trẻ là thách thức không nhỏ dành cho nhà đầu tư.

Bất động sản khu Đông Sài Gòn “nóng” dịp cuối năm

Cuối năm 2017, khu Đông TP HCM chứng kiến màn chào sân của nhiều công trình nhà ở có mức giá làng nhàng từ 1,3 – 1,8 tỷ như Him Lam Phú An, Moonlight Residences, Lavita Charm, Flora Kikyo, Saigon Gate Way…

Đại diện Samland cho biết, theo dò la, kết quả đàm phán các công trình trên rất tốt, 1 số công trình gần bàn giao có mức tăng giá từ 10 – 15%.

Theo đó, công trình Samsora Riverside của Samland do Đất Xanh Premium độc quyền sản xuất cũng nhận được quan tâm của người dùng.

Đây là công trình nằm tại cửa ngõ vào khu Đông, từ ngã ba Tân Vạn (Đồng Nai) đến Suối Tiên (TP HCM), có điểm giới hạn ngay tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Cư dân ngày mai chỉ mất khoảng 20 phút để chuyển dịch vào trọng tâm thành thị.

Dự án bộ máy luôn tiện ích cả nội khu và ngoại khu, cam đoan có bảo đảm cuộc sống cho cư dân, với 15 luôn tiện ích nội khu đắt tiền gồm hồ bơi, gym, spa, siêu thị mini, camera an ninh, vườn trẻ chuẩn quốc tế, phòng hơim đa khoa, nhà sinh hoạt cộng đồng, công viên, khu nướng BBQ, khu vui chơi cho trẻ…

Cư dân nơi đây sẽ mất từ 5 – 15 phút chuyển dịch đến các luôn tiện ích ngoại khu hơic như Suối Tiên, bến xe Tân Vạn, Big C Biên Hòa, Co.opmart, Vincom, bệnh viện, lớp học, …

Dự án có diện tích phủ xanh và mặt nước lớn, với mật độ vun đắp là 39%, hướng ra sông Đồng Nai. Nhờ vậy, cư dân có thể hưởng trọn không khí thái bình, cam đoan không gian sống có bảo đảm.

Giá bình quân mỗi căn hộ Samsora Riverside là 700 triệu mỗi căn gồm 2 phòng ngủ. Để sở hữu, người mua sẽ trả tiền khoản giá thành nhanh nhất là 140 triệu đồng, tương ứng với 20% trị giá căn hộ. Phần còn lại, nhà băng Á Châu (ACB), nhà băng Tiền phong TPBank, Ngân hàng Việt – Nga sẽ hỗ trợ vay vốn với thời kì trả tiền dài hạn từ 10 – 20 năm.

Đại diện nhà tăng trưởng công trình Samland cho biết, mỗi tháng, người mua sẽ trả cả gốc và lãi khoảng 5 – 6 triệu đồng. Với số tiền tương ứng giá thuê 1 căn hộ bây giờ, hơich có thể sở hữu 1 căn hộ của riêng mình.

Trả góp 5 - 6 triệu một tháng, bạn có thể sở hữu căn hộ cho riêng mình. Ảnh: Samland

Lễ động thổ và khai trương nhà mẫu Samsora Riverside lôi kéo sự quan tâm của người dùng. Ảnh: Samland.

Sáng ngày 23/12, đơn vị Cổ phần Địa ốc Sacom (Samland) đã đơn vị lễ phépng thổ và khai trương nhà mẫu công trình Samsora Riverside. Sự kiện đã lôi kéo hơn 300 người dùng tham dự. Với luôn tiện ích đồng bộ và vị trí thuận lợi, công trình nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Lãnh đạo Samland cho biết thêm, điểm nhấn lôi kéo giới trẻ đến với công trình là tiêu chí 3 “luôn tiện” của công trình gồm luôn tiện trục đường, luôn tiện nghi và luôn tiện trả tiền. Việc ra mắt hàng loạt công trình dành cho giới trẻ, đặc thù tại khu Đông Sài Gòn sẽ dẫn đến sự khó khăn ác liệt, song đã đi đúng hướng đến nhu cầu ở thực của đại phần nhiều người dân.

Y Vân