Petrovietnam, Mitsui Nhật Bản hợp tác phát triển lĩnh vực khíNgày 10/11, trong phạm vi Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty Mitsui (Nhật Bản) đã ký ký kết phối hợp giữa hai bên trong lĩnh vực công nghiệp khí và điện khí tại miền Nam Việt Nam.

Thỏa thuận phối hợp đề ra việc nghiên cứu sắm kiếm các thời cơ phối hợp và đầu tư giữa Petrovietnam và Mitsui để đeo đuổi thời cơ buôn bán tiềm năng liên đới đến lớn mạnh cung cấp khí đột nhiên hóa lỏng (LNG), các trạm thu nhận LNG, nhà máy điện khí và công trình khác có liên đới tại bản đồ phía Nam.

Hai bên khẳng định sẵn sàng đẩy mạnh lớn mạnh các nỗ lực phối hợp để chuyên dụng cho lợi ích chung cho cả hai bên.

Lãnh đạo Petrovietnam và Công ty Mitsui trao đổi Thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Shinzo Abe.

Lãnh đạo Petrovietnam và Công ty Mitsui thảo luận ký kết phối hợp dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Shinzo Abe.

PetroVietnam đang điều hành và điều hành lớn mạnh ngành nghề công nghiệp dầu khí và hóa dầu tại Việt Nam đồng thời tham dự đầu tư 1 số công trình về dầu khí tại các đất nước có tiềm năng về dầu khí trên toàn cầu.

Trong khi đó, Mitsui là 1 trong những công ty thương nghiệp và đầu tư toàn cầu bậc nhất, có hoạt động trên khắp toàn cầu trong lĩnh vực cung cấp, tiếp thị và buôn bán hyđrocacbon, LNG. Doanh nghiệp này cũng lớn mạnh các công trình cơ sở vật chất như trạm thu nhận LNG, sản xuất khí, tuyến đường ống tải khí và phát điện.

Hiện nay, PetroVietnam và Mitsui Oil Exploration Co., Ltd. (Moeco) – công ty liên kết của Mitsui đang là các đối tác trong công trình chuỗi trị giá khí Lô B. Dự án bao gồm lớn mạnh các mỏ khí tại lô B & 48/95 và Lô 52/97 ngoài khơi Tây Nam Việt Nam; 1 tuyến đường ống tải khí đến Cà Mau, Kiên Giang, Ô Môn và các nhà máy điện khí.

Thông qua ký kết phối hợp này, Mitsui cũng ước ao cùng phối hợp với PetroVietnam sắm kiếm các thời cơ vay vốn từ các công ty vốn đầu tư chuyên dụng cho cho việc đầu tư lớn mạnh công trình chuỗi trị giá khí lô B.

Huệ Chi