Petrolimex áp dụng hóa đơn điện tử từ 1/1/2018Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, từ 1/1/2018 sẽ khởi đầu thay thế hóa đơn giấy bằng hóa đơn điện tử. Quá trình này sẽ tiến hành theo từng thời kỳ, trong đó Công ty mẹ – Tập đoàn và Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình sẽ được thực hành thứ nhất và dự trù đầu tháng 4/2018 ứng dụng tại đa số các đơn vị thành viên.

Ông Trần Ngọc Năm – Phó tổng giám đốc Petrolimex cho biết, việc phát hành hóa đơn điện tử là 1 thiên hướng thế tất, giảm bớt những gánh nặng về giấy má hành chính, tạo thuận lợi cho người dùng, tiết giảm tầm giá buôn bán. Bên cạnh đó, các cơ quan chủa quản Nhà nước cũng sẽ dễ dàng trong việc tra cứu tin tức để kiểm soát.

Ông lớn xăng dầu bắt đầu áp dụng hóa đơn điện tử vào buôn bán từ đầu năm 2018.

“Ông lớn” xăng dầu khởi đầu ứng dụng hóa đơn điện tử vào buôn bán từ đầu năm 2018.

Việc ứng dụng hóa đơn điện tử tại “ông lớn” xăng dầu được đưa ra trùng thời điểm với thay thế xăng khoáng RON 92 bằng xăng sinh vật học E5 trên thị phần.

Với lợi thế sẵn có là bộ máy quản trị nguồn lực ERP-SAP và bộ máy chủa quản Cửa hàng xăng dầu (CHXD) EGAS, hạ tầng dữ liệu của Petrolimex đã được điện tử hóa là tiền đề cho việc phát hành hóa đơn điện tử trên toàn bộ máy dễ dàng, chính xác.

Năm 2017, Petrolimex đạt doanh số 152.900 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2016, đa số nhờ tăng sản lượng xăng dầu tiêu thụ. Tổng sản lượng đạt 12,3 triệu m3/tấn mặt hàng, cũng tăng 7%. Tuy nhiên, lợi nhuận hợp lực trước thuế đạt 4.736 tỷ đồng, chỉ tăng 1% so với mục tiêu đặt ra đầu năm.

Anh Minh