PENM Partners chi 16 triệu USD sở hữu cổ phần Masan Nutri-scienceTheo Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN), quỹ đầu tư này sẽ mua trên thị phần thứ cấp khoảng 2% số cổ phiếu MSN đã phát hành và đang niêm yết tại HOSE.

Ông Hans Christian Jacobsen, Tổng giám đốc của PENM tin tưởng chỉ tiêu và tiềm năng tăng trưởng dài hạn của Masan trong ngành nghề hàng tiêu dùng. Công ty kỳ vọng việc hài hòa này có thể thống nhất thị phần khiến cho thịt vẫn còn manh mún và không thương hiệu bằng việc mang đến cho người tiêu dùng các hàng hóa có thương hiệu, an toàn, truy nã xuất được nguyên cớ và báo giá hợp lý.

“Mười năm trước, chúng tôi đầu tư vào Masan và đạt nhiều kết quả khả quan trong thị phần nước mắm. Tôi tin vào kỹ năng kỹ sảo của Masan có thể khiến cho điều tương tự cho ngành nghề khiến cho thịt, với quy mô 9 tỷ USD – gấp 30 lần thị phần nước mắm”, ông Hans Christian Jacobsen đề cập.

Masan Nutri-Science hướng tới tiêu chí đưa ra thị phần các hàng hóa khiến cho thịt tươi sống có thương hiệu vào quý IV/2018 với việc đưa vào hoạt động trang trại khoa học cao tại Nghệ An và nhà máy chế biến khiến cho thịt tại Hà Nam.

Ông Danny Lê, Giám đốc Chiến lược và lớn mạnh của Masan Group và Phó Chủ tịch của Masan Nutri-Science, đây không phải lần đầu doanh nghiệp hài hòa cùng PENM. Với lần đầu tư này, hai bên kỳ vọng có thể vun đắp các hàng hóa thực phẩm – đồ uống, khiến cho thịt và nhà cung cấp vốn đầu tư bậc nhất nhằm đạt tiêu chí chỉ tiêu năm 2020.

Đối tác Đan Mạch đầu tư triệu USD vào Masan.

Đối tác Đan Mạch đầu tư triệu USD vào Masan.

Bên cạnh đó, PENM sẽ bán lại số lượng cổ phiếu ưu đãi không có quyền biểu quyết tại Masan Resources cho Masan Horizon – 1 doanh nghiệp con trực thuộc Masan Group, với giá trị 22,9 triệu USD. Tỷ lệ sở hữu của Masan tại Masan Resources (bao gồm cả cổ phiếu ưu đãi không có quyền biểu quyết) sẽ tăng từ 93,8% lên 96% sau khi mua lại.

Việc mua lại số cổ phiếu của PENM mang đến kỹ năng kỹ sảo linh hoạt vốn đầu tư trong trường hợp Masan Group cần huy động vốn đầu tư chỉ tiêu cho Masan Resources – nhà cung ứng và chế biến các hàng hóa giá trị gia tăng từ vonfram.

Masan Resources dự định sẽ tạo ra dòng tiền lớn trong những năm tới nhờ sự hồi phục của thị phần vonfram toàn cầu, giảm các khoản vay có lãi suất cao và lớn mạnh thành nhà cung ứng và chế biến các hàng hóa giá trị gia tăng từ vonfram với quy mô toàn cầu.

Trong tháng 12, Masan cũng tất toán khoản vay chuyển đổi giá trị 30 triệu USD với Goldman Sachs, hạn chế việc phải phát hành thêm 13,6 triệu cổ phiếu. Hiện tại, số lượng cổ phiếu quỹ của doanh nghiệp là hơn 109 triệu cổ phiếu.

Các đàm phán này đang chờ sự duyệt y của doanh nghiệp và các cơ quan chủa quản nhà nước.

PENM Partners là doanh nghiệp tư nhân độc lập của Đan Mạch. Thông qua bốn quỹ đầu tư, doanh nghiệp đang chủa quản 550 triệu USD và tụ họp đầu tư vào các doanh nghiệp chưa niêm yết đã có thành tựu buôn bán tốt và tiềm năng lớn mạnh mạnh trong mai sau. Nguồn vốn của PENM sẽ tiêu dùng cho mục đích tăng trưởng doanh nghiệp phê chuẩn mở mang buôn bán hoặc mua lại.

Huệ Chi