Patricia Urquiola – nhà thiết kế nổi tiếng Italy đến Việt NamParticia Urquiola đang giữ cương vị Giám đốc Sáng tạo của Cassina, đồng thời là đại diện của Cassina trong chuỗi sự kiện kỷ niệm chặng tuyến đường 90 năm thương hiệu Cassina (1927-2017) được doanh nghiệp tại Việt Nam.

Mở màn cho chuỗi sự kiện này, cô sẽ tham dự với vai trò diễn giả chính của buổi hội thảo “The reflections on the past, present and future of interior design”. Chương trình do Eurasia Concept liên minh doanh nghiệp với thương hiện Cassina nhân dịp ra mắt shop Cassina với vẻ mặt mới sau hơn 1 tháng nâng cấp ngoại hình theo căn cứ toàn cầu.

Nhà ngoại hình, kiến trúc sư nức tiếng toàn cầu Patricia Urquiola sẽ chủ trì hội thảo và giao lưu với giới kiến trúc sư – ngoại hình – nội thất vào ngày 15/9 tại khách sạn The Reverie Saigon, 22-36 Nguyễn Huệ, thị xã 1, TP HCM. Đăng ký tham không tính tiền tại đây.

patricia-urquiola-nha-thiet-ke-noi-tieng-italy-den-viet-nam

Nhà ngoại hình và kiến trúc sư Patricia Urquiola với ghế Feltri của Cassina.

Sinh ra tại Tây Ban Nha và sống tại Italy, Patricia Urquiola được nhiều nhãn hàng yêu thích. Cô được vinh danh “Nhà ngoại hình của năm” trong suốt 1 thập kỷ nay (2007-2017) tại các giải thưởng tin báo quốc tế như Elle Decoration International Design Awards, Wallpaper magazine, AD Spain, Maison & Objet Paris, A&W Germany, và Interior Design Hall of Fame.

Nhiều tác phẩm của cô đã được chọn triển lãm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của nhiều viện bảo tồn nức danh toàn cầu như MOMA New York, Bảo tàng Triennale tại Milan, Musée des Arts decoratifs tại Paris, Bảo tàng ngoại hình ở Zurich, Bảo tàng ngoại hình Vitra ở Basel, Bảo tàng Victoria & Albert Museum tại London và Bảo tàng Stedelijk ở Amsterdam.

Khi còn là sinh viên, Patricia Urquiola đã được khiến cho việc và tiếp xúc với những bậc thầy ngoại hình đương thời của Italy như Achille hay Vico. Điều này phần nào tác động đến tư duy ngoại hình cũng như định hình cá tính của cô.

Ngoài những người thầy, người bạn đồng hành cùng sự nghiệp, những nhà ngoại hình hiện đại cũng cho cô nhiều nguồn cảm hứng, trong số đó là Jasper Morrison, Konstantin Grcin, anh em nhà Ronan – Erwan Bouroullect.

Kết hợp văn hóa và nghệ thuật tay chân mỹ nghệ truyền thống vào tiếng nói ngoại hình hiện đại đã trở thành thương hiệu của Patricia Urquiola. Cô đã giải được bài toán khó giữa thương nghiệp và nghệ thuật, truyền thống và hiện đại, nét đẹp giữa các nền văn hóa để hình thành nên những tác phẩm đầy tính nhân bản của mình.

Những ngoại hình của Patricia Urquiola luôn mang đến Phong cách nhiều hình thức. Màu sắc, nguyên liệu, hình trạng ở mỗi ngoại hình đều có sự biến đổi không giới hạn.

Tuy mỗi ngoại hình là 1 tác phẩm nghệ thuật khác nhau, nhưng điểm đặc trưng trong ngoại hình của Patricia Urquiola vẫn là những tuyến đường nét nhẹ nhõm, màu sắc đầy mê hoặc và luôn ẩn chứa 1 câu chuyện thơ mộng.

Những gì Patricia Urquiola tạo ra được ưa chuộng trên toàn toàn cầu. Các đơn vị nội thất thay nhau săn đón những thử nghiệm thông minh của cô cho không gian trưng bày của mình tại các sự kiện nội thất tầm cỡ toàn cầu.

Phong cách nghệ thuật và những ngoại hình của Patricia Urquiola có tầm tác động vượt ra biên thuỳ nước Italy, giúp cô được xác nhận là bậc thầy của lĩnh vực công nghiệp ngoại hình và kiến trúc nội thất

Xem thêm 1 số mẫu ngoại hình của Patricia Urquiola:

patricia-urquiola-nha-thiet-ke-noi-tieng-italy-den-viet-nam-1

Thiết kế ghế Antibody trong bảo tồn Musée des Arts decoratifs tại Paris.

patricia-urquiola-nha-thiet-ke-noi-tieng-italy-den-viet-nam-2

Thiết kế ghế Gender của Patrica Urquiola, đoạt giải “Thiết kế ghế của năm 2017” tại Milan.

patricia-urquiola-nha-thiet-ke-noi-tieng-italy-den-viet-nam-3

Sofa Floe Insel – tiếng nói ngoại hình tiên tiến theo cá tính Patrica Urquiola.

patricia-urquiola-nha-thiet-ke-noi-tieng-italy-den-viet-nam-4

Triển lãm của đơn vị Cassina tại Milan 2017 được phối màu và sắp xếp bởi Patricia Urquiola.

(Nguồn: Cassina)