Parkson đóng cửa trung tâm thương mại thứ tư tại Việt NamCông ty TNHH MTV TM & Bất Động Sản Thùy Dương chính thức ra ban bố trọng tâm thương nghiệp Parkson Flemington trên con đường Lê Đại Hành, thị xã 11, TP. Hồ Chí Minh đã ngưng hoạt động từ ngày 29/1/2018, sau 8 năm buôn bán. Đây là trọng tâm thương nghiệp thứ tư trong bộ máy Parkson tại Việt Nam tuyên bố đóng cửa.

Đơn vị điều hành Parkson Flemington cho biết, kế bên thông cáo chung này, đơn vị cũng đã ban bố đến các đối tác về kế hoạch đóng cửa và đa số các bên đã đạt được ký kết.

Thông báo này cũng nêu rõ, việc tạm thời ngừng hoạt động trọng tâm thương nghiệp Parkson Flemington không tác động đến việc buôn bán của các trọng tâm thương nghiệp hơic thuộc bộ máy Parkson tại Việt Nam. Những đặc quyền và lợi ích cho chủ thẻ người tham gia Parkson vẫn được duy trì và ứng dụng tại đa số các trọng tâm Parkson.

Ghi nhận của VnExpress, cách đây khoảng 6 tháng, tức thị từ quý II/2017, Parkson Flemington Lê Đại Hành khởi đầu có động thái thu hẹp hoạt động buôn bán. Vào tháng 7 cùng năm, có hơi nhiều gian hàng trong trọng tâm thương nghiệp bị bỏ trống. Đến tháng 9/2017, hàng loạt thương hiệu tuần tự rút quân, dọn trả mặt bằng. Tuy nhiên, vào thời điểm này, đại diện Parkson chưa ra ban bố chính thức về việc đóng cửa.

Trung tâm thương mại Parkson Flemington (TP HCM) thông báo đóng cửa cuối tháng 1/2018. Ảnh: Canhosaigon.com.vn

Trung tâm thương nghiệp Parkson Flemington (TP HCM) ban bố đóng cửa cuối tháng 1/2018. Ảnh: Canhosaigon.com.vn

Parkson Flemington Lê Đại Hành khai trương ngày 25/12/2009 do Công ty Thương mại và Bất động sản Thùy Dương 100% vốn trong nước làm chủ đầu tư và được điều hành bởi Công ty Dịch vụ điều hành Parkson Việt Nam.

Vào thời điểm khai trương, trọng tâm thương nghiệp này có tổng diện tích 26.000 m2 sàn, chiếm 6 tầng trong khu phức hợp The Flemington do Tập đoàn Pau Jar (Đài Loan) làm chủ đầu tư.

Parkson là tập đoàn bán buôn cấp cao tại Malaysia. Công ty này có mặt tại Việt Nam từ năm 2005 và đã tăng trưởng được chuỗi trọng tâm mua sắm cấp cao tại nhiều thị thành lớn như TP HCM, Hà Nội và Hải Phòng.

Trước Parkson Flemington đã có 3 trọng tâm thương nghiệp đóng cửa, gồm có: Parkson Keangnam (Hà Nội) đóng hồi tháng 1/2015, Parkson Paragon (thị xã 7, TP HCM) đóng vào tháng 5/2016, Parkson Viet Tower (Hà Nội) ngừng hoạt động tháng 12/2016.

Hiện Parkson tại TP HCM chỉ còn 4 trọng tâm thương nghiệp gồm Parkson Lê Thánh Tôn (thị xã 1), CT Plaza (Tân Bình), Cantavil (thị xã 2), Hùng Vương (thị xã 5).

Với 4 trọng tâm thương nghiệp đóng cửa từ năm 2015 đến nay, Parkson lộ biệt hiệu đuối sức trong cuộc chạy đua giành thị phần bán buôn tại thị phần họ từng giám định đầy tiềm năng. Bởi lẽ cách đây không lâu, đại gia bán buôn này đặt kế hoạch mỗi năm sẽ mở 2-3 trọng tâm tại các thành thị lớn của Việt Nam.

Hà Thanh