Ông Vũ Văn Tiền rời ghế nóng ABBankThông tin ông Đào Mạnh Kháng thay ông Vũ Văn Tiền khiến Chủ tịch Ngân hàng An Bình được ban bố sau buổi họp Đại hội cổ đông thường niên 2018 diễn ra ngày 25/4. Theo đó, ngân hàng này đã bầu ra 7 người tham gia Hội đồng quản trị và 3 người tham gia Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2018 – 2022.

Như vậy, ông Tiền quy định rời khỏi vị trí ghế nóng của ABBank sau 10 năm tại vị, để hội tụ vào những hoạt động buôn bán khác của ông.

Ông Vũ Văn Tiền quyết định rời ghế Chủ tịch ABBank sau 10 năm tại vị. Ảnh: PV.

Ông Vũ Văn Tiền quy định rời ghế Chủ tịch ABBank sau 10 năm tại vị. Ảnh: PV.

Ngoài ngân hàng, trước giờ hoạt động buôn bán của ông Vũ Văn Tiền gắn liền với Công ty Xuất nhập cảng tổng hợp Hà Nội – Geleximco. Đây là tổ chức thành lập từ năm 1993 với hình thức trước tiên là tổ chức nghĩa vụ hữu hạn, Geleximco là 1 trong những tổ chức tư nhân nhanh nhất được phép xuất nhập cảng trực tiếp.

Đến năm 2007, Geleximco chuyển đổi thành tổ chức cổ phần và hiện là 1 tập đoàn đa lĩnh vực hoạt động trong nhiều lĩnh vực như Sản xuất công nghiệp và thương nghiệp nhà sản xuất; cơ sở vật chất vật chất – BĐS; vốn đầu tư – ngân hàng; giáo dục giải thích và kỹ thuật tin tức.

Trao đổi bên lề đại hội sáng nay, ông Tiền cho rằng, đây là thời đại kỹ thuật 4.0 với rất nhiều đổi thay. Ông thoái lui khỏi vị trí ghế nóng của Ngân hàng An Bình để nhường lại cho người khác khiến tốt hơn.

Tân người cầm đầu ABBank Đào Mạnh Kháng là Tiến sĩ Kinh tế, Trường Đại học Thương mại. Ông Kháng đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vốn đầu tư ngân hàng và 13 năm khiến việc tại ABBank. Ông sinh năm 1969, trước là Phó người cầm đầu HĐQT ngân hàng này. Ông Kháng còn là lãnh đạo tại nhiều tổ chức, tập đoàn lớn khác như Phó tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco, Phó người cầm đầu HĐQT Tập đoàn kỹ thuật CMC.

Tại đại hội, ông Kháng tin tức, riêng 3 tháng đầu năm 2018, ngân hàng này đạt gần 365 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, đạt 40% mục tiêu lợi nhuận năm. Ban lãnh đạo ngân hàng kỳ vọng năm 2018 sẽ đạt 1.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế thay vì mức 900 tỷ đồng như mục tiêu đề ra, dựa trên thẩm định hăng hái về thị phần vốn đầu tư và kết quả buôn bán trong quý 1.

Bên cạnh đó, ABBank cũng được Đại hội đồng cổ đông đồng thuận với chủ trương tăng vốn điều lệ gấp đôi trong năm nay, dự tính sẽ tăng lên gần 10.639 tỷ đồng.

Ngoài ra, trên cơ sở vật chất bối cảnh kinh tế, thị phần chứng khoán nhiều thuận lợi, cũng như các chỉ số vốn đầu tư của ngân hàng khá tốt, dự tính trong năm 2018, ABBank sẽ thúc đẩy mục tiêu niêm yết trên sàn Hà Nội – HSX.

Lệ Chi