Ông trùm bất động sản Trung Quốc giàu nhì châu ÁChủ tịch China Evergrande Group là tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất trong danh sách Bloomberg Billionaires Index năm nay. Tổng của nả của ông Hui đã tăng 360,6%, tương đương 26,7 tỷ USD. Nhờ đó, ông trùm đất đai 59 tuổi này sở hữu khối của nả trị giá 34,1 tỷ USD

Hiện tại, Hui Ka Yan đã vượt mặt tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani để trở thành người giàu thứ nhì châu Á khi mà cổ phiếu của Evergrande tăng vọt nhờ kế quả kinh doanh đất đai tăng mạnh và đơn vị chuyển sang kế hoạch nợ rẻ.

Tài sản của ông Hui gia tăng sau làn sóng bùng nổ trị giá đất đai tại Trung Quốc. Các ông trùm trong lĩnh vực này đã kiếm thêm được 43,8 tỷ USD trong năm nay.

ong-trum-bat-dong-san-trung-quoc-giau-nhi-chau-a

Hui Ka Yan hiện là Chủ tịch China Evergrande Group. Ảnh: Bloomberg

Yang Huiyan – phó người cầm đầu của Country Garden Holdings đã thu về thêm 8,2 tỷ USD từ đầu năm nay. Tổng của nả của người cầm đầu Sun Hongbin của Sunac China Holdings cũng tăng thêm 4,2 tỷ USD.

Trong khi đó, giới tỷ phú kỹ thuật Trung Quốc đã kiếm thêm được 48,9 tỷ USD trong năm nay. Nhờ đó, 40 người giàu nhất Trung Quốc là những tỷ phú có tốc độ tăng trưởng của nả nhanh nhất hành tinh.

Chủ tịch Alibaba – Jack Ma hiện là người giàu nhất châu Á với khối của nả trị giá 44,9 tỷ USD. Tổng của nả của ông đã tăng 34,7%, tương đương 11,6 tỷ USD trong năm nay. Nhà sáng lập Tencent – Ma Huateng cũng kiếm thêm được 12 tỷ USD để trở thành người giàu thứ năm châu Á, với 32,8 tỷ USD tổng của nả.

Anh Tú(theo Bloomberg)