Ông Nguyễn Thành Hưng: ‘Công nghệ hỗ trợ minh bạch hóa bất động sản’Tham gia buổi căn dặn trực tuyến trên VnExpress ngày 25/9, 3 vị khách mời gồm: ông Lê Xuân Nga – Tổng Giám đốc nghemoigioi.vn, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Cenland); ông Phan Văn Hưng – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn CenGroup và ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam san sớt nhiều nguồn tin bổ ích cho người đọc về khoa học vận dụng trong buôn bán nhà đất.Các chulặng gia mang đến người đọc các nhận định, đánh giá về tiềm năng cũng như những hạn chế trong buôn bán nhà đất trên nền móng thương nghiệp điện tử tại Việt Nam thời kì tới

Dưới đây là nội dung buổi căn dặn:

– Tôi muốn hỏi ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam: Ứng dụng khoa học buôn bán có phải là bán hàng trực tuyến không? (Hằng Trần, 32 tuổi, Hà Nội)

– Ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam:

Ứng dụng khoa học là tiền đề cho việc bán hàng trực tuyến. Ví dụ có những người sử dụng dế yêu sáng tạo để gọi điện nhắn tin cho quý khách hàng, nhưng giả sử giới hạn ở đó thì chưa phải là bán hàng trực tuyến.

Khi thương lượng mua bán được thực hành trên Internet thì mới được coi là buôn bán trực tuyến.

ong-nguyen-thanh-hung-cong-nghe-ho-tro-minh-bach-hoa-bat-dong-san
Ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; ông Phan Văn Hưng – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn CenGroup và ông Lê Xuân Nga – Tổng Giám đốc nghemoigioi.vn.

– Tôi là người thường tự sắm hiểu các mặt hàng mình muốn mua và tới trực tiếp nơi bán hoặc book hàng trực tuyến để mua, không cần nhờ người bán hàng căn dặn. Vậy với Bất động sản, tôi có thể mua – bán tương tự không? Tôi có thể đặt mua trực tiếp căn hộ trên nghemoigioi.vn mà không cần ưng chuẩn viên chức buôn bán, viên chức căn dặn của các bạn không? (Thuy)

– Ông Lê Xuân Nga – Tổng giám đốc Nghemoigioi.vn:

Với nền móng khoa học của nghemoigioi.vn, quý khách hàng có thể hoàn toàn mua trực tuyến được. Tuy nhiên, Bất động sản là mặt hàng sản phẩm đặc trưng mang trị giá lớn nên quý khách hàng cần được căn dặn bởi các chulặng gia sản vấn (mentor) của chúng tôi để có thể chọn lọc được mặt hàng nhà đất phù hợp nhất với mình.

Các đối tác và chulặng gia sản vấn của chúng tôi được giảng giải và đánh giá kỹ về tay nghề, nên có thể cam đoan việc căn dặn cho quý khách hàng nguồn tin chính xác, phần đông nhất để mua căn nhà ưng ý.

– Xin hỏi, có thời cơ cho việc trả tiền điện tử trong lĩnh vực nhà đất hay không? điều này có trái với luật pháp không? (Đoàn Phạm Hoàng Trung, 34 tuổi, 286 Huỳnh Văn Bánh, TP HCM)

– Ông Nguyễn Thanh Hưng:

Khi thương lượng mua bán nhà đất, Nhà nước khuyến khích các bên sử dụng các công cụ trả tiền tiên tiến không sử dụng tiền mặt bao gồm hình thức trả tiền trực tuyến.

ong-nguyen-thanh-hung-cong-nghe-ho-tro-minh-bach-hoa-bat-dong-san-1
Ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam.

– Ứng dụng khoa học trong nhà đất sẽ mang đến những điểm mạnh gì cho quý khách hàng, công ty buôn bán nhà đất và chủ đầu tư? (Phuong Anh)

– Ông Phan Văn Hưng – Giám đốc khoa học Tập đoàn CenGroup:

Khách hàng có thể ngồi tại nhà vẫn coi xét và so sánh được hàng loạt công trình, chắt lót nhiều thời kì và công sức. Các công trình được rà soát và đánh giá kỹ càng, chỉ cần sắm hiểu những công trình đáng tin cậy. Bạn sẽ không bị phiền nhiễu bởi tin nhắn, cuộc gọi spam; được các nhà căn dặn chỉ dẫn, tư vẫn kỹ càng khi có nhu cầu.

Với công ty buôn bán nhà đất, họ sẽ được tiếp cận với nguồn hàng rất phong phú từ nhiều công trình khác nhau để đáp ứng bắt buộc cho quý khách hàng của mình. Các công trình đã được đánh giá cho phép công ty giữ quan hệ lâu dài với quý khách hàng, hạn chế được các công trình không đáng tin cậy. Doanh nghiệp cũng có phần đông số liệu, báo cáo, được trả tiền mau chóng phí nhà cung cấp.

Với chủ đầu tư, họ có thể tiếp cận và cho phép hàng trăm sàn thương lượng, hàng chục ngàn người bán hàng, căn dặn cung cấp mặt hàng của mình đến quý khách hàng. Chủ đầu tư cũng có công cụ để giảng giải trực tuyến, đào tạo nhóm bán hàng hiệu quả; có số liệu phần đông, được ban bố kịp thời. Chủ đầu tư được căn dặn về ý nguyện và bắt buộc của quý khách hàng để vun đắp mặt hàng phù hợp nhất.

– Phương châm “Công nghệ chỉ là công cụ, con người mới là ưu ái” có còn được vận dụng trong các thương lượng nhà đất? (Nam, 35 tuổi, Quy Nhơn, Bình Định)

– Ông Nguyễn Thanh Hưng:

Trong các thương lượng nhà đất cả người mua, người bán, người chân gỗ… cần bàn luận lượng lớn nguồn tin với khoa học tiên tiến có thể giúp các bên bàn luận các nguồn tin mau chóng, chính xác, tin cậy.

Tuy nhiên, thương lượng nhà đất là loại hình thương lượng phức tạp có trị giá lớn; vẫn rất cần sự tiếp xúc trực tiếp giữa các bên với nhau nên ngulặng tố con người vẫn có ý nghĩa cần phải có.

– Nếu quý khách hàng muốn được nghe căn dặn về công trình theo hình thức trực tuyến mà không cần cung cấp nguồn tin tư nhân thì có cách nào không? Vì quý khách hàng không muốn bị lộ nguồn tin khi chưa có quy định mua nhà đất để hạn chế bị làm cho phiền (Quang Vinh)

– Ông Phan Văn Hưng:

Hình thức căn dặn trực tuyến cho phép quý khách hàng chỉ cung cấp các nguồn tin theo ý nguyện của mình, không bị lộ các nguồn tin mà họ không muốn công khai. Việc căn dặn có thể thực hành tại bất kỳ địa điểm, thời kì nào phù hợp với quý khách hàng, mang đến sự luôn thể lợi tối đa cho quý khách hàng. Khách hàng cũng được cam đoan không bị làm cho phiền như nhắn tin, gọi điện spam.

– Nếu đã sử dụng khoa học thì phần ký thỏa thuận mua bán có còn thực hành trên giấy nữa không hay phần đông thương lượng trên Online? Nếu thương lượng Online thì phương pháp như thế nào? (Cuong Huy)

– Ông Lê Xuân Nga:

Câu hỏi của bạn rất hay. Công nghệ của chúng tôi có thể đáp ứng bắt buộc này. Tuy nhiên, trong thương lượng nhà đất, quý khách hàng cần ký thỏa thuận mua bán trực tiếp với chủ đầu tư.

Nếu thương lượng trực tuyến, các chulặng gia sản vấn của chúng tôi sẽ cung cấp các mã căn cho quý khách hàng chọn. Sau khi chọn được các căn hộ ưng ý, quý khách hàng có thể đặt chỗ trực tuyến ưng chuẩn cửa sổ trả tiền trên trang web.

– Khi mua nhà đất trực tuyến thì phí nhà cung cấp đổi thay như thế nào so với phương thức truyền thống? (huyen anh)

– Ông Phan Văn Hưng:

Khi mua nhà đất trực tuyến, các khoản mức giá trả tiền cho chủ đầu tư như phí đặt chỗ, trả tiền theo tiến độ thỏa thuận vẫn giữ ngulặng không đổi thay. Trong 1 số trường hợp, giả sử được khuyến khích, mức giá này còn được tính rẻ hơn mức giá thường ngày do chủ đầu tư giảm được viên chức sử dụng cho. Ngoài ra, quý khách hàng chắt lót được nhiều mức giá khác như thời kì dịch chuyển, làm cho hồ sơ, mức giá dịch chuyển… Xét về tổng thể, quý khách hàng sẽ chắt lót hơn giả sử sử dụng hình thức trực tuyến.

– Các tiến bộ khoa học, đề cập cả mạng xã hội có tác động cụ thể tới các công ty nhà đất như thế nào? (Huy, 40 tuổi, Thanh Hóa)

– Ông Nguyễn Thanh Hưng:

Tiến bộ khoa học và mạng xã hội tác động lớn đến hoạt động đầu tư, buôn bán nhà đất.

Trước hết, nhờ môi trường trực tuyến, các công ty nhà đất có thể nắm bắt thị phần, tâm lý, sở thích… của đông đảo quý khách hàng 1 cách mau chóng, chính xác.

Thứ hai, ưng chuẩnn môi trường trực tuyến các nhà buôn bán nhà đất có thể tiếp cận đông đảo quý khách hàng tiềm năng trên diện rộng với mức giá hợp lý.

Thông qua mạng xã hội, các chủ đầu tư và các nhà chân gỗ có thể giới thiệu mặt hàng 1 cách mau chóng, phần đông, chi tiết; đồng thời săn sóc quý khách hàng hiệu quả.

Mạng xã hội cũng là 1 kênh xuất sắc để lan tỏa nguồn tin mặt hàng nhà cung cấp; là nơi để quý khách hàng san sớt, bình chọn nguồn tin mặt hàng công trình. Hơn thế nữa, với khoa học mới livestream của facebook, các nhà buôn bán nhà đất có thể cung cấp hình ảnh chân thực, sống động đến đông đảo quý khách hàng tiềm năng…

ong-nguyen-thanh-hung-cong-nghe-ho-tro-minh-bach-hoa-bat-dong-san-2
Ông Phan Văn Hưng – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn CenGroup.

– Việc vận dụng khoa học vào việc mua và bán nhà đất đối với quý khách hàng có rủi ro không? Nếu có thì công ty buôn bán nhà đất và chủ đầu tư sẽ có hỗ trợ như thế nào với rủi ro của quý khách hàng? (Tran Minh)

– Ông Phan Văn Hưng:

Việc vận dụng khoa học vào việc mua bán bất động giúp quý khách hàng giảm rất nhiều rủi ro.

Về mặt sản phẩm, chủ đầu tư và công ty cung cấp đều được đánh giá về quan hệ lâu dài và quan hệ lâu dài, được cộng đồng công khai đánh giá nên sẽ loại bỏ những công ty hoặc sản phẩm kém quan hệ lâu dài.

Về mặt trả tiền, việc thương lượng không sử dụng tiền mặt sẽ hạn chế được rủi ro do mất mát, trộm cướp, lường đảo…

Các thương lượng đều có dữ liệu ghi nhận lại nên khi có vấn đề, chủ đầu tư và công ty buôn bán nhà đất sẽ có bằng cớ để hỗ trợ quý khách hàng.

– Tôi dự kiến học khóa chân gỗ để theo nghề và có chứng chỉ để đăng ký giấy phép buôn bán. Xin giúp tôi, nơi nào học quan hệ lâu dài để có tri thức tốt vào nghề. Xin thực lòng hàm ân. (Dương Hữu Duy, Thủ Đức, Hồ Chí Minh)

– Ông Lê Xuân Nga:

Nghề chân gỗ ở Việt Nam là lĩnh vực mới, thú vị. Trên trang web, chúng tôi đã lớn mạnh mảng giảng giải trực tuyến cho người làm cho nghề chân gỗ. Các khóa học tại đây được giảng dạy bởi nhiều chulặng gia trong nước và quốc tế. Họ sẽ cung cấp cho học viên tri thức tay nghề, mặt hàng cũng như kỹ năng mềm để sau khi hoàn tất khóa học có thể tự tín hành nghề.

– Khi thương lượng trực tuyến trên trang web thì nguồn tin của tôi có được cẩn mật hay không? (Hoang Ngoc)

– Ông Phan Văn Hưng:

Khi thương lượng trực tuyến tương tự, nhiều khoa học theo căn cứ toàn cầu được vận dụng để cẩn mật nguồn tin như SSL mã hóa nguồn tin các con phố truyền, mã hóa nguồn tin tư nhân và thẻ. Vì vậy, việc trả tiền được cẩn mật đáp ứng các căn cứ rất cao mà các định chế nguồn vốn quy định.

– Việc vận dụng khoa học trong lĩnh vực nhà đất đã phát triển thành thông dụng và hiệu quả. Theo ông, liệu thị phần Việt Nam có đáp ứng được và vận dụng được thiên hướng lớn mạnh khoa học chung của toàn toàn cầu không? (Trang Do)

– Ông Phan Văn Hưng:

Hiện nay, các khoa học mới trên toàn cầu như Dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo, Hiện thực tăng cường, Internet vạn vật (IoT) đang được vận dụng mạnh mẽ trong lĩnh này tại Việt Nam. Có thể nhắc tôi và mọi người đang đi cùng với các tiến bộ về khoa học trên toàn cầu.

– Các chulặng gia nghĩ sao về việc vận dụng điều hành quan hệ quý khách hàng – CRM (Customer Relationship Management ) trong hoạt động buôn bán nhà đất? (Đinh Thai Ha, 30 tuổi, 72/3/15 Đường số 4, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức)

– Ông Nguyễn Thanh Hưng:

Hoạt động buôn bán nhà đất đang chuyển dần từ hình thức tư nhân, công ty nhỏ lẻ sang các công ty quy mô vừa và lớn, vận dụng khoa học tiên tiến thực hành.

Các công ty buôn bán nhà đất có mối quan hệ lớn, phức tạp với đông đảo quý khách hàng; có những nhu cầu nhiều hình thức. Vì vậy việc vận dụng biện pháp điều hành quan hệ quý khách hàng – CRM có ý nghĩa cần phải có trong việc tăng tiến hiệu quả buôn bán.

Tuy nhiên, việc triển khai CRM tại mỗi công ty đòi hỏi nỗ lực cao từ lãnh đạo cao cấp nhất đến mỗi viên chức cũng như thời kì, kinh phí… Vì vậy, mỗi công ty cần phải vun đắp mục tiêu chăm chút khi triển khai CRM.

– Đối với quý khách hàng thuộc phân khúc không tiếp xúc nhiều với khoa học sẽ khó mà sử dụng được các vận dụng này. Giải pháp thế nào? (Tuan Hoa)

– Ông Phan Văn Hưng:

Công nghệ cung cấp thêm công cụ cho quý khách hàng, chủ đầu tư và nhà cung cấp. Khách hàng giả sử không thân thuộc với khoa học có hai chọn lọc. Họ có thể vẫn sử dụng phương pháp truyền thống để thương lượng, hoặc làm cho quen với khoa học để có thêm công cụ sử dụng cho cho nhu cầu của mình.

– Điều làm cho người mua hàng lo lắng nhất khi mua sắm trực tuyến là mặt hàng kém quan hệ lâu dài so với PR? Vậy phải làm cho thế nào thưa anh? (Phuong Thu)

– Ông Lê Xuân Nga:

Bạn cần mua hàng qua 1 trang web quan hệ lâu dài. Như trên toàn cầu, rất nhiều mọi người mua hàng qua Alibaba, Amazon… và đều lặng tâm bởi đây là những trang web quan hệ lâu dài.

Đối với nhà đất, cần sắm những g web mà ở đây các mặt hàng, chủ đầu tư, người cung cấp đều đã được đánh giá kỹ trước khi niêm yết. Hơn thế, quý khách hàng có thể lập tức phản hồi, đánh giá về quan hệ lâu dài mặt hàng, nhà cung cấp của người bán hàng ưng chuẩn trang web này.

ong-nguyen-thanh-hung-cong-nghe-ho-tro-minh-bach-hoa-bat-dong-san-3
Ông Lê Xuân Nga – Tổng giám đốc Nghemoigioi.vn.

– Công nghệ nguồn tin và thương nghiệp điện tử đang lớn mạnh tại Việt Nam. Theo các chulặng gia đến khi nào thì người mua nhà đất tin tưởng hoàn toàn và chỉ cần vài click để chọn mua mặt hàng phù hợp. Người chân gỗ bây giờ, cần làm cho gì để theo kịp thiên hướng khoa học mới? Trân trọng hàm ân! (Võ Ngọc Tự)

– Ông Nguyễn Thanh Hưng:

Mặc dù khoa học và thương nghiệp điện tử lớn mạnh mạnh mẽ nhưng việc thương lượng mua bán nhà đất hoàn toàn trực tuyến là ít xảy ra. Người mua nhà đất thường đòi hỏi nguồn tin phần đông và cần được trải nghiệm 1 mực về không gian, môi trường sống, luôn thể ích… liên đới đến công trình.

Người chân gỗ thực hành nhà cung cấp kết nối giữa người mua và người bán, PR, tiếp thị công trình, mặt hàng nhà đất… Do đó, người chân gỗ cần nắm vững kỹ năng tiếp thị trực tuyến để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của cả người mua lẫn người bán. Trong công đoạn bây giờ, người chân gỗ cần quan tâm đến thiên hướng tiếp thị trên các thiết bị di động (mobile – first), mạng xã hội, tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)…

– Khi khoa học vận dụng vào buôn bán nhà đất thì quý khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể mua được căn hộ mà không cần đến chủ đầu tư được không? Nếu được thì cách thực hành như thế nào? (Quản Trọng Vinh)

– Ông Phan Văn Hưng:

Công nghệ sẽ trợ giúp rất nhiều cho quý khách hàng. Các khoa học Thực tại ảo hay Thực tại tăng cường giúp quý khách hàng có cảm nhận và trải nghiệm như thể họ đang đứng tại công trình hay ở ngay trong căn hộ.

Website cung cấp phần đông nguồn tin cho quý khách hàng, từ vị trí, ngoại hình, điều kiện pháp lý của công trình, nguồn tin về quan hệ lâu dài của chủ đầu tư, cho đến tiến độ ngày nay của công trình. Các công cụ trả tiền trực tuyến cho phép quý khách hàng thương lượng mau chóng, an toàn mà không cần dịch chuyển.

Tuy nhiên, vì nhà đất là sản phẩm có trị giá lớn, quý khách hàng nên có sự sắm hiểu, cân nhắc kỹ. Vì vậy quý khách hàng nên có thời kì bàn luận với các nhà căn dặn để có được quy định đúng đắn nhất.

– Nhìn vào các sàn thương lượng, trang web thương nghiệp điện tử bây giờ, có thể thấy các trang này có nhiều điểm tương đồng về danh mục sản phẩm, mặt hàng lẫn nhà cung cấp… Vậy ngulặng tố nào sẽ giữ chân người mua sau cơn sốt về mức giá và khuyến mại? (Tung)

– Ông Lê Xuân Nga:

Theo tôi, ngulặng tố để giữ chân người mua là quan hệ lâu dài mặt hàng và nhà cung cấp của người bán hàng.

Ngoài ra, thêm 1 ngulặng tố cần phải có nữa là quý khách hàng có thể trực tiếp tương tác, đánh giá mặt hàng và nhà cung cấp đến nhà cung cấp. Qua đó, mặt hàng sẽ được cải tiến và quan hệ lâu dài nhà cung cấp ngày 1 tốt hơn.

Đã đến lúc thị phần cần 1 nơi đủ quan hệ lâu dài để quý khách hàng có thể lặng tâm chọn lọc mặt hàng nhà đất.

– Nếu vận dụng khoa học vào buôn bán nhà đất thì công việc săn sóc sau bán hàng sẽ thực hành như thế nào? Vì nhà đất là 1 mặt hàng trị giá lớn, cần có sự theo sát quý khách hàng trong công đoạn triển khai công trình. (Le Huy Tai)

– Ông Phan Văn Hưng:

Công nghệ sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc săn sóc quý khách hàng sau khi bán hàng. Những phần mềm như Quản lý quan hệ quý khách hàng (CRM), Quản lý thỏa thuận hay ERP sẽ giúp công ty biết rõ quý khách hàng và mặt hàng họ đã mua. Những phần mềm này sẽ cung cấp nguồn tin hoặc chủ động địa chỉ với quý khách hàng qua SMS, email để ban bố cho quý khách hàng những tin tức cần phải có như chính sách tặng quà, tiến độ công trình, thời kì trả tiền… Nhờ đó, quý khách hàng được săn sóc chăm chút và chấp thuận hơn khi luôn có phần đông nguồn tin và biết rõ lợi quyền, sứ mạng của mình.

– Nếu việc vận dụng khoa học vào buôn bán nhà đất, mà cụ thể ở đây là trên 1 trang web thì vai trò của chân gỗ trong mô phỏng hoạt động này có gì khác so với phương thức truyền thống? Cụ thể, trong việc mua bán nhà đất qua trang web thì vai trò của chân gỗ nhà đất như thế nào? (Tuan Anh)

– Ông Lê Xuân Nga:

Nếu trước đây khi đi căn dặn quý khách hàng, các bạn phải mang theo 1 cặp đầy tài liệu mà vẫn thiếu rất nhiều nguồn tin, hoặc nguồn tin cũ, chưa cập nhật, thì sau khi vận dụng khoa học, đặc trưng là ưng chuẩn webste của chúng tôi, người chân gỗ sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Chỉ cần 1 chiếc dế yêu, người bán hàng sẽ có phần đông nguồn tin cập nhật nhất, như nguồn tin về mặt hàng, tiến độ vun đắp, hình ảnh căn hộ mẫu, các mẫu thỏa thuận, pháp lý công trình, video đào tạo mặt hàng, check căn trực tuyến, trả tiền trực tuyến để căn dặn mau chóng, chính xác cho quý khách hàng.

Vai trò của người chân gỗ nhà đất là cập nhật nguồn tin chính xác, sắm hiểu kỹ và so sánh với các mặt hàng khó khăn để căn dặn cho quý khách hàng căn hộ phù hợp nhất.

– Có biện pháp nào cho sự sáng tỏ trong thị phần nhà đất? Liệu khoa học có là 1 biện pháp? (Kiên, 50 tuổi, Nha Trang, Khánh Hòa)

– Ông Nguyễn Thanh Hưng:

Thị trường nhà đất ở nước ta đang càng ngày càng sáng tỏ.

Thứ nhất, về bình diện luật pháp thì Quốc hội đã ban hành Luật Kinh doanh nhà đất ngày 25/11/2014. Luật này quy định về buôn bán nhà đất, quyền và sứ mạng của công ty, tư nhân buôn bán nhà đất và điều hành nhà nước về lĩnh vực này.

Luật này vận dụng với các công ty, tư nhân buôn bán nhà đất và các cơ quan, công ty, tư nhân có liên đới. Từ khi Luật có mặt trên thị phần đã có 1 số “cò” nhà đất hoạt động buôn bán theo hình thức phù hợp với Luật này.

Thứ hai, khoa học nguồn tin là 1 công cụ hiệu quả giúp sáng tỏ hóa thị phần nhà đất. Khách hàng có thể thuận lợi tiếp cận nguồn tin toàn diện của mỗi công trình nhà đất; ví dụ chủ đầu tư là ai? công trình được cấp phép theo quy định nào? thời kì khởi công, mục tiêu bàn giao ra sao? các công đoạn trả tiền? các luôn thể nghi căn hộ? quan hệ lâu dài mặt hàng?…

Hơn thế nữa, quý khách hàng còn có thể tham khảo các lời bình, đánh giá của cộng đồng, quan niệm phản biện của các bên liên đới về quan hệ lâu dài chủ đầu tư, quan hệ lâu dài công trình, mức giá mặt hàng…

– Bất động sản sẽ không giống lĩnh vực sử dụng và nhà cung cấp vì trị giá đầu tư cao, pháp lý phức tạp, vì vậy 1 mô phỏng trực tuyến thuần túy có thể thành công không? (Hoai Vu)

– Ông Phan Văn Hưng:

Việc buôn bán nhà đất là sự liên kết của chủ đầu tư, công ty cung cấp, nhà căn dặn, quý khách hàng, các mặt hàng nhà đất (căn hộ, vi la, nhà lục địa kề…). Công nghệ là công cụ để kết nối, hỗ trợ công đoạn sắm hiểu, đánh giá, thương lượng nhà đất. Một mô phỏng trực tuyến thuần túy giả sử bỏ qua bất kỳ ngulặng tố nào ở trên sẽ khó thành công. Mô hình buôn bán sẽ thành công giả sử kết nối người mua – người bán – người căn dặn – chủ đầu tư và mang đến trị giá cho mọi người.

– Ai sẽ là người quan tâm, tư vấn những khó khăn trong công đoạn mua bán thỏa thuận thỏa thuận của quý khách hàng? Nếu họ muốn gặp trực tiếp để tư vấn nghi vấn trong công trình thì gặp như thế nào, trong điều kiện quý khách hàng và công trình ở hai nơi khác nhau. (ngoc anh)

– Ông Lê Xuân Nga:

Các trang web nhà đất giỏi luôn có các chulặng gia được giảng giải kỹ về các mặt hàng trên cả nước. Công nghệ sẽ kết nối họ trực tiếp đến gặp quý khách hàng và căn dặn mọi nghi vấn của quý vị trong suốt công đoạn mua và nhận nhà.

– Xin chào các khách mời,

Hiện nay, khoa học, thương nghiệp điện tử lớn mạnh mạnh, nhưng tôi chưa hiểu việc mua bán nhà qua kênh trực tuyến, trả tiền như thế nào, phương án cẩn mật ra sao? Giá trị 1 căn nhà không phải nhỏ và nhiều người phải cân nhắc rất kỹ. Hơn nữa, nguồn tin trực tuyến 1 vài lần còn thiếu, làm cho thế nào để người mua được an tâm? Xin hàm ân.
(Thùy Chi, 34 tuổi, Hà Nội)

– Ông Phan Văn Hưng:

Câu hỏi của Chi rất cụ thể. Bạn có thể sắm hiều công trình, căn nhà qua kênh trực tuyến để thấy nguồn tin của mặt hàng, chủ đầu tư và nhà căn dặn hoặc người bán.

Việc trả tiền có thể thực hành trực tiếp theo cách truyền thống hoặc chuyển khoản trực tuyến. Các cơ chế trả tiền trực tuyến đáng tin cậy đều phải đáp ứng các căn cứ về cẩn mật, mã hóa nguồn tin.

Căn nhà là 1 của nả lớn, vì vậy không chỉ sắm hiểu trực tuyến, bạn nên làm cho việc trực tiếp với nhà căn dặn, chọn lọc những công trình và chủ đầu tư được đánh giá kỹ càng trước khi ra quy định.

– Tôi có nghi vấn với chulặng gia Nguyễn Thanh Hưng.

Thưa chulặng gia, thương nghiệp điện tử là 1 trong những thiên hướng mới bây giờ. Tuy nhiên, để che chở lợi quyền cho các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã và đang có những chính sách, hành động như thế nào?

(Đậu, 27 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội)

– Ông Nguyễn Thanh Hưng:

Theo đánh giá của Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, trong công đoạn 2016-2025, thương nghiệp điện tử ở nước ta lớn mạnh rất nhanh. Chúng ta đã có nhiều quy định để bảo về lợi quyền cho các công ty và người sử dụng trong môi trường trực tuyến, giả thử Luật Giao dịch điện tử, Nghị định Thương mại điện tử, Thông tư quy định về điều hành trang web thương nghiệp điện tử.

Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã hăng hái nhiều hình thức, tulặng truyền sứ mệnh, lợi quyền của các công ty khi buôn bán trực tuyến ưng chuẩn các hoạt động hội thảo, giảng giải, giải thích. Hiệp hội cũng hỗ trợ khắc phục 1 số tranh chấp giữa các công ty buôn bán trực tuyến.

– Theo ông, có sự liên minh nhuần nhuyễn giữa buôn bán nhà đất khoa học với truyền thống không? (Nguyen Ha Duy)

– Ông Phan Văn Hưng:

Theo tôi, khoa học sẽ hỗ trợ cho truyền thống. Việc buôn bán nhà đất liên minh nhuần nhuyễn giữa khoa học với truyền thống sẽ cho phép bạn khai thác được ưu thế của cả hai và mang đến hiệu quả tốt nhất.

– Có phải thị phần thương nghiệp điện tử chỉ phù hợp với những công ty đủ tiềm lực nguồn vốn? (Huyen Vu)

– Ông Nguyễn Thanh Hưng:

Thương mại điện tử tạo thời cơ cho mọi công ty và tư nhân tham dự, mang lại lợi ích thiết thực cho họ. Ví dụ, quý khách hàng có thời cơ mua hàng 24/7 và có thể so sánh mặt hàng, nhà cung cấp ý nguyện 1 cách thuận lợi. Người bán có thời cơ tiếp cận với quý khách hàng toàn cầu, thuận lợi săn sóc quý khách hàng.

Tuy nhiên, những nhà cung cấp nhà cung cấp thương nghiệp điện tử giỏi đang phải đối mặt với sức ép khó khăn càng ngày càng gay gắt, trong nhiều trường hợp đòi hỏi phải có có nguồn vốn lớn…

Với những công ty khởi nghiệp có nhiều ý tưởng buôn bán độc đáo vẫn có thể gia nhập thị phần và thành công.

– Mặc dù buôn bán nhà đất theo kiểu khoa học có những điểm mạnh hơn hẳn so với chân gỗ truyền thống nhưng tôi nghĩ với thị phần nhà đất tại Việt Nam thì hình thức tiếp thị nhà đất trực tuyến như thế này rất khó đạt được thành công. Ý kiến của anh Hưng thế nào? (quyen tran)

– Ông Phan Văn Hưng:

Mỗi cách tiếp thị có điểm mạnh riêng, phù hợp với từng đối tượng. Việc tiếp thị nhà đất trực tuyến sẽ tiếp cận được với những người thường trực tuyến, sử dụng máy tính, máy tính bảng, dế yêu sáng tạo. Họ có thể mau chóng sắm hiểu nguồn tin, lấy quan niệm của bạn bè, chulặng gia và cộng đồng. Các cách tiếp cận khác sẽ có những ưu thế khác. Vì vậy, tôi nghĩ nên liên minh nhiều phương thức tiếp thị để phát huy hết sức mạnh của từng cách.

– 1. Về mặt lợi ích tư nhân của mỗi công ty nhà đất, họ có sẵn lòng để cung ứng nguồn tin cho viêc vun đắp dữ liệu?

2. Liệu phần mềm có cung cấp nguồn tin trị giá thật của miếng đất, bởi thường sẽ có sự đàm phán về giá giữa người mua và người bán.

3. Khách hàng có thể địa chỉ trực tiếp với chủ nhà đất không?
(Trần Thanh Sơn, 21 tuổi, 219 chấn hưng, thị trấn 6, thị xã tân bình, TP HCM)

– Ông Lê Xuân Nga:

Tôi xin được tư vấn ngắn gọn nghi vấn của bạn như sau:

Ứng dụng khoa học trong buôn bán nhà đất chỉ nhằm hỗ trợ công việc buôn bán thuận lợi hơn, chứ chẳng thể thay thế được người bán hàng trực tiếp.

Hiện tại, trang web của chúng tôi đang tập hợp vào các công trình cung cấp trên khắp cả nước, chưa tập hợp vào nhà cửa thổ cư nhỏ lẻ. Các mặt hàng công trình chúng tôi đều trực tiếp được thỏa thuận thỏa thuận với chủ đầu tư hoặc các nhà cung cấp, nên cam đoan quý khách hàng mua đúng giá gốc của chủ đầu tư niêm yết trên toàn thị phần.

Rõ ràng, khoa học giúp cho nguồn tin cập nhật, sáng tỏ hơn và quý khách hàng là người được hưởng lợi nhất. Khách hàng rất sáng tạo, họ sẽ chọn lọc mặt hàng tốt nhất ưng chuẩn trang web đã được đánh giá kỹ về quan hệ lâu dài sản phẩm.

Thông qua bộ máy của chúng tôi, quý khách hàng có thể phản hồi trực tiếp với chủ đầu tư và san sớt về mọi nhu cầu họ muốn về mặt hàng.

– Làm thế nào để kiểm soát tính sáng tỏ và chính xác về lượng nguồn tin được chủ đầu tư cung cấp trên các vận dụng di động và trang web? (Hong Hanh)

– Ông Nguyễn Thanh Hưng:

Thứ nhất, cần dò la kỹ lưỡng quan hệ lâu dài chủ đầu tư qua nhiều kênh khác nhau, những công trình mà chủ đầu tư đã thực hành.

Thứ hai, sắm hiều nguồn tin về công trình của chủ đầu tư trên những sàn thương lượng nhà đất quan hệ lâu dài.

Thứ ba, tiếp cận lời bình, đánh giá về chủ đầu tư và công trình trên mạng xã hội, diễn đàn…

– Theo ông, rào cản mà vận dụng khoa học vào nhà đất phải đối mặt là gì? (Hung Tuan)

– Ông Phan Văn Hưng:

Với tôi, rào cản lớn nhất khi vận dụng khoa học vào nhà đất là sự liên minh chặt chẽ giữa lĩnh vực buôn bán và khoa học.

Bản thân khoa học giả sử đứng riêng 1 mình sẽ không hiểu cần phải làm cho gì để đáp ứng nhu cầu đang có trong lĩnh vực này. Khi có bắt buộc cụ thể, sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực nhà đất, người làm cho khoa học sẽ biết sử dụng khoa học, công cụ nào tốt nhất để khắc phục các vấn đề đang có. Các mặt hàng khoa học khi đó sẽ mang đến trị giá tốt nhất cho người sử dụng.

Để vượt qua các rào cản cho việc vận dụng khoa học vào nhà đất, tôi và mọi người cần thông hiểu về nhà đất, hiểu biết về khoa học, có sự đầu tư tiền nong, công sức, thời kì phần đông. Khi đó, tôi và mọi người sẽ đáp ứng tốt các bắt buộc chủ đầu tư, người căn dặn, nhà cung cấp, người mua nhà và đưa ra những mặt hàng tốt nhất.

– Hiện nay có rất nhiều sàn chưa muốn cộng tác với nghemoigioi.vn với nghĩ suy không muốn làm cho F2. Vậy nên làm cho thế nào để đổi thay được quan niệm này? (Minh Lam, 32 tuổi, Hà Nội)

– Ông Lê Xuân Nga:

Trước tiên xin hàm ân bạn đã quan tâm đến nghemoigioi.vn.

Phải khẳng định không có định nghĩa F1, F2 ở đây. Việc các sàn liên kết cộng tác với chúng tôi hoàn toàn đồng đẳng và cùng có lợi.

Hiện tại trên trang web của chúng tôi tập hợp niêm yết hàng trăm mặt hàng nhà đất của các chủ đầu tư quan hệ lâu dài trong và ngoài nước. Các mặt hàng này đều được chulặng gia đánh giá quan hệ lâu dài.

Việc của chúng tôi là cung cấp những mặt hàng quan hệ lâu dài trên nền móng khoa học tiên tiến, hỗ trợ tối đa cho hoạt động buôn bán nhà đất. Tôi tin rằng sự cộng tác giữa các công ty cung cấp sẽ mang tới thành công cho phần đông các bên.

– Các trang thương nghiệp điện tử cần làm cho gì để tạo niềm tin cho người sử dụng? (Le Hoang Hai)

– Ông Nguyễn Thanh Hưng:

Trước hết, nguồn tin về mặt hàng nhà cung cấp trên trang thương nghiệp điện tử cần chân thực, khách quan, tuân thủ quy định luật pháp.

Thứ hai, phải có quy định rõ ràng về các điều khoản giao ước thỏa thuận liên đới đến mức giá, thời hạn trả tiền, giao hàng, trả lại hàng, bồi thường mặt hàng… đồng thời phải có quy định về xử lý tranh chấp.

Thứ ba, công khai trên trang chủ trang web các điều khoản về che chở nguồn tin tư nhân.

Thứ tư, gắng sức có được chứng nhận, nhãn tín nhiệm của các công ty quan hệ lâu dài trong nước và quốc tế.