Ông lớn chuyển phát tranh thủ giao hàng nhỏ, nới giờ làm để kiếm thêmSố liệu của Tổng cục Hải quan cho biết, kim ngạch xuất du nhập mặt hàng 8 tháng năm nay của cả nước đạt gần 270,91 tỷ USD, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu tăng 19,3% còn kim ngạch du nhập tăng 22,5%. Giao thương xuyên giáp ranh tiếp diễn nở rộ trở thành 1 liều thuốc trợ lực hiệu quả cho các tổ chức logistics.

“Vừa qua, chính phủ Việt Nam đã thanh minh nỗ lực đạt tiêu chí tăng trưởng tổng mặt hàng quốc nội (GDP) cả năm là 6,7%. Song song, việc khai thông thương nghiệp liên đất liền và trong toàn gianh giới cũng đang được hăng hái luận bàn với Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) và Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Châu Âu (EVFTA). Do đó, chúng tôi tự tín rằng nền thương nghiệp sẽ tiếp diễn vững mạnh mạnh mẽ, cùng với sự gia tăng của phân khúc trung lưu Việt Nam, và sự dịch chuyển trong cung cấp”, ông Daryl Tay – Giám đốc Điều hành UPS Việt Nam nhận định.

ong-lon-chuyen-phat-tranh-thu-giao-hang-nho-noi-gio-lam-de-kiem-them

Dịch vụ giao hàng nhanh cho gói nhỏ vào sáng sớm được UPS triển khai chưa lâu.

Cách đây ít ngày, ông lớn trong lĩnh vực logistics này tuyên bố tăng cường nhà sản xuất tại 10 tỉnh thành trên khắp miền Trung và miền Nam Việt Nam để tận dụng thêm thời cơ và giữ vững vị thế. Cụ thể, thời kì nhận hàng trễ nhất trong ngày (cut-off time) cũng sẽ được kéo dài thêm đến 3 tiếng. Đồng thời, thời kì tải cho mặt hàng xuất du nhập đến/từ gianh giới Châu Á từ hai ngày xuống 1 ngày, và cho mặt hàng du nhập từ châu Âu từ ba ngày xuống còn hai ngày.

Cũng theo ông Tay, các tổ chức cung ứng hiện đang phải chịu áp lực ngày 1 lớn từ nhu cầu cung cấp mặt hàng và nhà sản xuất với số lượng lớn hơn, uy tín tốt hơn, tốc độ nhanh hơn, và tầm giá phải chăng hơn. Với việc kéo dài thời kì nhận hàng trong ngày, rút ngắn thời kì tải đối với các lô hàng xuất khẩu, quý vị của tổ chức có thể gia tăng thời kì cung cấp, giúp xử lý nhiều đơn hàng hơn, mà vẫn cam kết công đoạn giao hàng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Trước đó, trong năm nay, UPS đã triển khai tăng cường nhà sản xuất tại 9 tỉnh miền Bắc. Không chỉ thế, tổ chức này còn tranh thủ dự phần vào hoạt động chuyển phát nội địa tận nhà. Việt Nam là 1 trong 28 đất nước được UPS triển khai nhà sản xuất giao hàng nhanh dành cho gói nhỏ vào sáng sớm đợt mới, sau khi nhà sản xuất này đã có mặt ở 25 đất nước trước.

Việt Nam hiện đang là đối tác thương nghiệp không được xem nhẹ thứ hai của Liên minh Châu Âu (EU) trong số 10 người tham gia của Hiệp hội các đất nước Đông Nam Á (ASEAN), và là 1 trong những nền kinh tế vững mạnh nhanh nhất toàn cầu. Quý II vừa qua, UPS châu Á – Thái Bình Dương gia tăng được 45% lượng mặt hàng vận chuyển. Trong đó, có sự đóng góp hăng hái của các thị phần mới nổi như Trung Quốc, Việt Nam.

Viễn Thông