Ông Johnathan Hạnh Nguyễn lấn sân đầu tư công nghiệp giải tríÔng Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Imex Pan Pacific (IPP) vừa trực tiếp đến Hàn Quốc để ký ghi nhớ liên kết chỉ tiêu với công ty tiêu khiển SM Entertainment – 1 trong 3 “ông trùm” lớn nhất của lĩnh vực công nghiệp tiêu khiển Hàn Quốc, chuyên hoạt động trong lĩnh vực huấn luyện năng khiếu, cung cấp và phát hành các hàng hóa âm nhạc.

Thông qua liên minh chỉ tiêu với IPP, SM sẽ bước vào thị phần Việt Nam bằng việc cung cấp các hàng hóa Vpop để giới thiệu và lăng xê các nghệ sĩ SM bây giờ, sắm kiếm các anh tài mới tại Việt Nam. Đồng thời, cả hai sẽ khởi chạy 1 loạt các công trình thương nghiệp khác, bao gồm cung cấp các hàng hóa truyền thông, buôn bán công ty truyền bá.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng lãnh đạo SM và một số nghệ sỹ Hàn Quốc do công ty này đào tạo.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng lãnh đạo SM và 1 số nghệ sỹ Hàn Quốc do công ty này huấn luyện.

Ông Phillip Nguyễn – Phó tổng giám đốc IPP cho biết, “lò” huấn luyện nghệ sỹ của IPP, theo mô phỏng công nghiệp từ SM, dự tính sẽ tuyển sinh vào tháng 12/2018. Ông tuyên bố công ty xác lập chiến lược sẽ là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghiệp tiêu khiển giỏi trong nước thời kì tới.

“Chúng tôi quy chế đầu tư vào lĩnh vực tiêu khiển giỏi bởi đây là thời điểm Việt Nam đã sẵn sàng để huấn luyện ra những tài năng và đưa họ ra toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiêu dùng thế mạnh sở hữu những thương hiệu của mình để tạo nền móng cho những anh tài trẻ này”, ông Phillip Nguyễn kể.

Tại Hàn Quốc, SM là “lò” tạo ra các tên tuổi nghệ sĩ nổi danh tầm cỡ quốc tế như BoA, Super Junior, Girl’s Generation, SHINee, EXO… Không chỉ riêng về âm nhạc, SM còn sở hữu các công ty con chuyên về phim ảnh, thực phẩm, thể thao, buôn bán nhà hàng siêu thị. Đây là cách các nghệ sĩ dưới trướng SM có thời cơ thử sức cũng như kiếm tiền với nhiều vai trò và hoạt động khác nhau. Và IPP muốn đi theo mô phỏng này.

IPP đã hoạt động gần 32 năm và tăng trưởng với tổng số vốn đầu tư tại Việt Nam hơn 500 triệu USD. Tập đoàn này hiện sản xuất độc quyền cho hơn 96 thương hiệu toàn cầu với các hàng hóa phong cách, rượu, đồng hồ, mỹ phẩm và thức ăn nhanh tại các trường bay và các tỉnh, thành. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn thành ra muốn có 1 tổ nghệ sỹ tiêu khiển mới, để cộng hưởng với các thương hiệu mà ông đang nắm giữ.

Cụ thể, các anh tài được tiếp cận với các thương hiệu phong cách lớn và có điều kiện tham dự các tuần lễ phong cách nước ngoài để lăng xê tên tuổi. Ngược lại, họ cũng sẽ tham dự truyền bá cho các nhãn hàng mỹ phẩm, thức ăn nhanh mà IPP nắm giữ.

“Quan hệ đối tác chỉ tiêu với IPP sẽ tạo điều kiện cho SM tham dự vào thị phần Việt Nam, 1 trong những đất nước trọng tâm tại thị phần Đông Nam Á. Thông qua bộ máy huấn luyện độc đáo, chúng tôi có chiến lược sắm kiếm và huấn luyện các anh tài Việt Nam trở thành những nghệ sĩ nổi danh trên toàn cầu”, ông Kim Youngmin – Tổng Giám đốc điều hành SM Entertainment cho biết.

Viễn Thông