‘Ông hoàng sá xị’ Chương Dương tiếp tục thua lỗ

Ba tháng đầu năm, diễn biến hoạt động của Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương (mã CK: SCD) tiếp diễn rơi vào cảnh khó khăn khi cả hai chỉ tiêu kế quả buôn bán và lợi nhuận đều giảm. Doanh thu của Chương Dương ghi nhận gần 74 tỷ đồng, giảm 25% cùng kỳ, khi mà tổ chức báo lỗ trước thuế hơn 400 triệu đồng.

Nguyên nhân chính do hoạt động buôn bán trong kỳ của “ông hoàng sá xị” không có lợi nhuận. Lợi nhuận gộp của Chương Dương đạt gần 22 tỷ đồng, không đủ để bù đắp mức giá bán hàng (16,8 tỷ) và mức giá chủa quản tổ chức (8,4 tỷ), dù hoạt động nguồn vốn vẫn báo lãi gần 3 tỷ đồng.

Kết quả thua lỗ trong quý thứ nhất của năm 2018 tiếp diễn nối dài chuỗi thời kì khó khăn của Chương Dương. Trước đó, tổ chức cũng vừa trải qua 1 năm buôn bán đáng quên 2017 với khoản lỗ thứ nhất từ khi khi niêm yết trên sàn chứng khoán.

Khó khăn của Chương Dương, cũng như nhiều tổ chức truyền thống khác là việc chậm thích ứng với sự đổi thay của thị phần và sở thích của người sử dụng, cũng như tránh vốn đầu tư. Tính đến cuối quý I, tổng của nả của tổ chức còn 222 tỷ đồng, chiếm hơn 1 nửa là tiền, tương đương tiền và các khoản đầu tư nguồn vốn ngắn hạn. Đối ứng bên phần nguồn vốn là vốn chủ sở hữu và quỹ đầu tư vững mạnh.

Tuy nhiên, tổ chức đang vật lộn với kỹ thuật cung cấp từ những năm 2000 nên nhiều hàng hóa muốn tung ra thị phần số lượng lớn đều phải thuê gia công bên ngoài. Điều này làm giá vốn bán hàng và giá bán hàng hóa tăng cao, khó khó khăn với các dòng hàng hóa cùng loại trên thị phần.

Chương Dương từng xét duyệt chỉ tiêu cung cấp buôn bán thời kỳ 2013-2017 tăng trưởng kế quả buôn bán bình quân 10-15% mỗi năm. Thế nhưng, qua mỗi năm tổ chức lại giảm dần chỉ tiêu bởi áp lực khó khăn khi các nhà sản xuất nước giải khát nước ngoài xâm chiếm thị phần nội địa.

Đối mặt với thực tại này, thương hiệu sá xị hơn 40 năm tuổi quy định đổi thay bằng chính sách giảm giá hàng hóa và tăng chiết khấu thương nghiệp cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, ban lãnh đạo tổ chức thừa nhận việc này chỉ mang lại tác dụng hăng hái trong ngắn hạn là hoàn tất chỉ tiêu sản lượng và lợi nhuận, nhưng chưa đủ giúp tổ chức vững mạnh ổn định và lâu dài.

Chiến lược sản xuất và bán hàng còn đó nhiều lỗ hổng cũng là 1 trong những điểm yếu cốt tử của Chương Dương. Đơn cử như việc tổ chức chỉ tụ họp cho 1 số nhà sản xuất mà lơ là mở mang thị phần, thiết lập màng lưới điểm bán hàng. Số lượng và ngân sách dành cho viên chức tiếp thị tăng dần đều trong những năm vừa mới đây nhưng hiệu quả hoạt động lại khá mờ nhạt.

Minh Sơn