Ông Hoàng Khải rút khỏi Công ty Khải ĐứcNguồn tin của VnExpress cho biết, Công ty TNHH Khải Đức đã đổi thay người đại diện theo luật pháp. Theo đó, ông Hoàng Khải (Khải Silk) không còn là người đại diện theo luật pháp của Khải Đức từ ngày 14/12.

Người đại diện theo luật pháp mới là bà Nguyễn Thu Nga, sinh năm 1974 có liên hệ thường trú tại phố Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. Bà Nga là Giám đốc của tổ chức và nắm giữ 1% cổ phần (tương đương 365 triệu đồng theo mệnh giá) của Khải Đức. Ông Hoàng Khải dù không còn là người đại diện theo luật pháp nhưng vẫn nắm giữ 99% vốn, tương đương 46,135 tỷ đồng vốn điều lệ của tổ chức này.

Động thái thoái lui của ông Khải diễn ra chỉ sau 3 ngày sau khi Bộ Công Thương ban bố kết luận rà soát đối với Công ty TNHH Khải Đức liên đới đến việc thương hiệu Khaisilk bán lụa không đúng khởi thủy trên nhãn mác.

Khăn lụa Khaisilk bị kết luận không hề chứa thành phần lụa như công bố.

Khăn lụa Khaisilk bị kết luận “chẳng hề chứa thành phần lụa như ban bố”.

Công ty TNHH Khải Đức được thành lập vào tháng 8/2002. Đây là hạt nhân chính trong hệ sinh thái của Khaisilk đảm đang mảng buôn bán lụa và sau này là bộ máy nhà hàng sang trọng. Theo đăng ký buôn bán của Khải Đức, công ty này có vốn điều lệ 46,5 tỷ đồng do ông Hoàng Khải là cổ đông lớn nhất sở hữu 99% vốn.

Đến cuối năm 2016, Khải Đức vẫn âm vốn điều lệ với khoản lỗ lũy kế gần 48 tỷ đồng. Hoạt động của Khải Đức trong 2 năm cách đây không lâu vẫn có lãi, nhưng với quy mô chỉ vài tỷ đồng mỗi năm. Điều này dẫn tới thực trạng tất cả của nả của tổ chức này hiện được tài trợ bằng nợ phải trả.

Bộ Công Thương đã chuyển thủ tục, vật chứng cho cơ quan cảnh sát dò xét xử lý theo quy định đối với các ký hiệu vi phạm hình sự. Bộ này đồng thời theo dõi, tiếp diễn khiến rõ và xử lý theo quy định đối với các sai phép của công ty theo thẩm quyền.Cũng liên đới đến sai phép trong vụ việc này, ông Nguyễn Đắc Lộc – Chi cục phó Quản lý thị phần Hà Nội cho biết đã có hai cán bộ điều hành thị phần tại khu vực gồm 1 nhóm phó và 1 cán bộ kiểm soát viên đã bị hạ 1 bậc khen thưởng.

Minh Sơn