Ông Hoàng Khải còn gì ở KhaisilkNguồn tin của VnExpress cho biết, dù không còn là người đại diện theo luật pháp cho Công ty TNHH Khải Đức – tổ chức hạt nhân của bộ máy Khaisilk, ông Hoàng Khải (Khải Silk) hiện vẫn là người đứng đầu nhiều tổ chức trực thuộc của doanh nghiệp này.

Trong đó, ông Khải hiện là người đứng đầu hai chi nhánh của Khải Đức cáng đáng giới thiệu các mặt hàng lụa mang thương hiệu Khaisilk là Cửa hàng bắt mắt 81 và Cửa hàng bắt mắt Phú Mỹ Hưng. Ngoài ra, 3 chi nhánh khác của Khải Đức cáng đáng mảng nhà hàng đắt tiền là Nhà hàng Chăm, Nhà hàng Trung Hoa Minh và Nhà hàng Nam Phan, hiện vẫn do ông Khải cáng đáng.

Ngoài buôn bán mặt hàng lụa, ông Hoàng Khải vẫn đang nắm giữ hiều nhà hàng, bất động sản cao cấp.

Ông Hoàng Khải vẫn đang nắm giữ nhiều nhà hàng, BĐS đắt tiền.

Vị doanh nhân này cũng sở hữu Hoàng Khải – 1 tổ chức tư nhân được ông thành lập từ cuối năm 2008 cáng đáng mảng cho thuê BĐS. Đến nay, ông Khải vẫn là người đứng đầu các tổ chức trực thuộc của doanh nghiệp, trong đó có Khách sạn Sài Gòn Taima, công trình với quy mô 15 triệu USD tại Phú Mỹ Hưng.

Ông Hoàng Khải, vốn được biết đến là người đã gây dựng nên “đế chế” Khải Silk, khởi nguồn là 1 shop thêu gia đình từ những năm cuối thập niên 80. Được định vị là mặt hàng đắt tiền với 1 mô phỏng bài bản, thương hiệu lụa Khaisilk đã chóng vánh tạo dựng danh tiếng, đặc trưng với khách du hý nước ngoài.

Đầu những năm 2000, ông Hoàng Khải quy định Nam tiến đồng thời “lấn sân” sang lĩnh vực resort và nhà hàng.

Đầu tiên là nhà hàng đắt tiền Au Menoir de Khai được vun đắp trên trục đường Điện Biên Phủ, huyện 3, TP HCM. Tiếp đó là resort Hội An Riverside. Và đặc trưng sau đó là tòa lâu đài màu trắng Tajmasago giá trị 15 triệu USD nằm tại bờ hồ bán nguyệt khu thành thị Phú Mỹ Hưng.

Sau đó, những shop, thương hiệu Khaisilk khởi đầu có mặt ở những vị trí đắc địa như Đồng Khởi (TPHCM), khách sạn Intercontinental Peninsula Đà Nẵng hay JW Marriott Phú Quốc. Bên cạnh đó, ông chủ Tập đoàn KhaiSilk cũng sở hữu trọng tâm thương nghiệp và tiêu khiển “Sài Gòn Paragon” bề ngoài theo cá tính cổ điển châu Âu với số vốn đầu tư lên tới 35 triệu USD được khai trương vào tháng 7/2009, hay chuỗi nhà hàng đắt tiền như Charm Charm, Nam Phan, Khai’s Brothers…

Khăn lụa Khaisilk bị kết luận không hề chứa thành phần lụa như công bố.

Khăn lụa Khaisilk bị kết luận “chẳng hề chứa thành phần lụa như ban bố”.

Dù hoạt động trong lĩnh vực buôn bán các mặt hàng và nhà sản xuất xa xỉ, cả Khải Đức và Hoàng Khải đều đang âm vốn điều lệ do hoạt động buôn bán sốa lỗ.

Với tổng của nả gần 120 tỷ đồng vào cuối năm 2016 nhưng vốn chủ sở hữu của Hoàng Khải đã âm gần 60 tỷ, hầu hết của nả được tài trợ bằng gần 200 tỷ đồng nợ phải trả.

Còn Khải Đức, tổ chức được thành lập cuối năm 2002, hiện cũng âm vốn điều lệ với khoản lỗ lũy kế gần 48 tỷ đồng, tính tới cuối năm 2016. Hoạt động của Khải Đức trong 2 năm vừa qua vẫn có lãi, nhưng với quy mô chỉ vài tỷ đồng mỗi năm. Điều này dẫn tới thực trạng hầu hết của nả của doanh nghiệp này cũng được tài trợ bằng nợ phải trả.

Sau khi sự việc lụa mang thương hiệu Khaisilk bán không đúng căn do trên nhãn mác, hoạt động của những tổ chức này bị đảo lộn đáng kể.

Nhiều shop của Khaisilk ở TP HCM không còn hầu hết bảng hiệu cũng như mặt hàng. Mặt bằng mà thương hiệu trước đây thuê tại 101 Đồng Khởi (huyện 1) đang treo bảng cho thuê. Tương tự, tại Hà Nội, các shop cũng đóng cửa.

Bộ Công Thương sau khi có kết luận rà soát cũng cho biết đã chuyển thủ tục, vật chứng cho cơ quan cảnh sát dò hỏi xử lý theo quy định đối với các ám hiệu vi phạm hình sự.

Minh Sơn