Ông Dương Công Minh tiếp tục mua cổ phiếu SacombankNgân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) vừa có ban bố về việc thương lượng của cổ đông nội bộ. Theo đó, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank tiếp diễn đăng ký mua thêm 1,2 triệu cổ phiếu STB, tương đương khoảng 0,063% vốn điều lệ nhà băng.

Thời gian thương lượng dự định từ 26/10 đến 25/11/2017 bằng phương thức giao kèo hoặc khớp lệnh trên HOSE. Mục đích thương lượng của ông Minh là đầu tư tư nhân.

ong-duong-cong-minh-tiep-tuc-mua-co-phieu-sacombank

Ông Dương Công Minh đăng ký mua thêm 1,2 triệu cổ phiếu Sacombank. Ảnh: PV.

Trước thương lượng này, ông Minh đã sở hữu gần 59,3 triệu cổ phiếu STB, chiếm 3,15% vốn điều lệ. Nếu chỉ tiêu mua 1,2 triệu cổ phiếu trên thành công thì ông Minh sẽ sở hữu gần 60,6 triệu cổ phiếu nhà băng này, tương đương 3,21% vốn điều lệ.

Với giá của STB trên sàn hiện ngả nghiêng nói quanh nói quẩn mức 11.300 đồng như thương lượng bữa nay thì ông Minh dự định sẽ chi thêm tầm 14 tỷ đồng để có được 1,2 triệu cổ phiếu.

Trước đó, trong thời kì từ 28/9 đến 29/9, ông Minh đã chi gần 220 tỷ đồng (thị giá hơn 12.000 đồng) mua gần 18 triệu cổ phiếu STB.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Him Lam, đã đắc cử vào HĐQT Sacombank và được bầu khiến Chủ tịch nhà băng này tại Đại hội đồng cổ đông thường niên doanh nghiệp hôm tháng 7 vừa qua.

Trong thời kì gần 3 tháng qua, ông Minh đã có nhiều quy chế gây chú ý thị phần như xin quan điểm cổ đông tăng lương thưởng cho viên chức Sacombank, dự định đổi mã chứng khoán STB thành SCM và chuyển sàn HOSE sang HNX…

Trước đó, ông Minh từng là Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank và đã từ nhiệm vì nguyên nhân tư nhân. Ngoài ra, để “dọn đường” cho việc ông Minh vào Hội đồng quản trị Sacombank, Công ty Him Lam đã bán gần 97 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ LienVietPostBank. Việc thoái vốn này cũng là để đáp ứng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, nhằm hạn chế trạng thái sở hữu chéo giữa các nhà băng.

Thanh Lê