Ông Dương Công Minh dự chi hơn 220 tỷ mua cổ phiếu SacombankNgân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) vừa có công bố về việc thương lượng của cổ đông nội bộ. Theo đó, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, đăng ký mua thêm 18 triệu cổ phiếu STB, tương đương khoảng 0,96% vốn điều lệ nhà băng.

ong-duong-cong-minh-du-chi-hon-220-ty-mua-co-phieu-sacombank

Ông Dương Công Minh đăng ký mua 18 triệu cổ phiếu Sacombank. Ảnh: PV.

Thời gian thương lượng dự tính từ 28/9 đến 27/10/2017 bằng phương thức giao kèo hoặc khớp lệnh trên Hose. Mục đích thương lượng của ông Minh là đầu tư tư nhân.

Trước thương lượng này, ông Minh đã sở hữu gần 41,4 triệu cổ phiếu STB, chiếm 2,19% vốn điều lệ. Nếu mục tiêu mua 18 triệu cổ phiếu trên thành công thì ông Minh sẽ sở hữu gần 59,4 triệu cổ phiếu nhà băng này, tương đương 3,15% vốn điều lệ.

Với giá của STB trên sàn hiện ngả nghiêng lòng vòng mức 12.000 đồng như thương lượng hôm 25/9 thì ông Minh dự tính sẽ chi không dưới 220 tỷ đồng để có được 18 triệu cổ phiếu.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Him Lam, đã thắng cử vào HĐQT Sacombank và được bầu khiến Chủ tịch nhà băng này tại Đại hội đồng cổ đông thường niên công ty hôm tháng 7 vừa qua.

Trước đó, ông Minh từng là Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank và đã từ nhiệm vì bởi vì tư nhân. Ngoài ra, để “dọn đường” cho việc ông Minh vào Hội đồng quản trị Sacombank, Công ty Him Lam đã bán gần 97 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ LienVietPostBank. Việc thoái vốn này cũng là để đáp ứng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, nhằm giảm thiểu trạng thái sở hữu chéo giữa các nhà băng.

Thanh Lê