Ông Dũng ‘Lò Vôi’ muốn xây dự án bất động sản hơn 100 ha

UBND tỉnh Bình Dương vừa có đề xuất Thủ tướng ưng ý chủ trương đầu tư công trình Khu bất động sản Đại Nam do Công ty cổ phần Đại Nam làm cho chủ đầu tư tại Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có chiến lược vun đắp nhà để ở với diện tích tiêu dùng hơn 105,8 ha. Khu đất trên trước đây là phần diện tích của Khu công nghiệp Sóng Thần 3 nhưng nay đã được điều chỉnh giảm.

Tuy nhiên, đưa ra quan niệm về đề xuất này, Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng nhu cầu tiêu dùng đất của công trình không có trong danh mục thuộc Quy hoạch tiêu dùng đất đến năm 2020 và tiêu chí tiêu dùng đất 5 năm 2011 – 2015 của tỉnh Bình Dương đã được Chính phủ xét duyệt. Cũng theo cơ quan này, công trình chưa được làm cho rõ sự thích hợp với phương án điều chỉnh quy hoạch tiêu dùng đất đến năm 2020 của địa phương.

“Dự án chỉ được thực hành sau khi quy hoạch, tiêu chí tiêu dùng đất của địa phương được các cấp có thẩm quyền chuẩn y, việc tiêu dùng đất để thực hành công trình phải tuân thủ đúng và rất nhiều các quy định của luật pháp về đất đai”, Bộ Tài nguyên & Môi trường nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, theo cơ quan này, để coi xét đầu tư công trình Khu bất động sản Đại Nam cần thẩm định cụ thể kỹ năng cam đoan cấp nước của Nhà máy nước Tân Hiệp cho công trình và thẩm định kỹ năng kết nạp nước thải của công trình vào trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Sóng Thần 3. Trong trường hợp công trình được ưng ý chủ trương đầu tư thì Bộ cũng nhấn mạnh đây là công trình có quy mô nằm trong hàng ngũ phải lập báo cáo thẩm định ảnh hưởng môi trường. Do đó, cơ quan này cho biết chủ công trình phải thực hành lập và gửi giấy tờ báo cáo thẩm định ảnh hưởng môi trường để được giám định, chuẩn y.

Công ty cổ phần Đại Nam được biết đến là chủ đầu tư của công trình khu du hý Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến. Công ty do ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “Lò Vôi”) làm cho Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Nguyễn Hà