Ông chủ Khaisilk đóng toàn bộ cửa hàng, thu hồi sản phẩmSau khi shop số 113 Hàng Gai, Hà Nội đóng cửa để cơ quan chức năng rà soát, đến ngày 27/10, phần đông các shop bán sỉ thương hiệu Khaisilk đã giới hạn hoạt động.

Tại TP HCM, shop chính tại số 101 Đồng Khởi, thị xã 1 đã đóng cửa và dán thông báo “Chúng tôi xin đóng cửa để rà soát và điều chỉnh mặt hàng”. Trước đó, 1 shop khác của Khaisilk đặt trong khách sạn Lotte Legend trên tuyến phố Tôn Đức Thắng, thị xã 1 cũng đóng cửa từ chiều 26/10.

Công ty Khải Đức – công ty vận hàng thương hiệu Khaisilk cho biết, sau khi được cơ quan chức năng rà soát, shop số 113 Hàng Gai (Hà Nội) đã khởi đầu tiếp thu thu hồi mặt hàng và hoàn trả tiền cho khách. Tại TP HCM, việc tiếp thu đổi trả hàng sẽ diễn ra từ ngày 10/11 tại liên hệ số 34 Võ Văn Tần, thị xã 3. Việc thu hồi sẽ diễn ra từ 16h đến 18h hằng ngày, kéo dài trong 30 ngày.

ong-chu-khaisilk-dong-toan-bo-cua-hang-thu-hoi-san-phm

Cửa hàng Khaisilk tại 101 Đồng Khởi, thị xã 1, TP HCM đang đóng cửa. Ảnh: Viễn Thông

“Hiện các shop Khaisilk tại TP HCM tạm bợ đóng cửa để cơ quan chức năng rà soát. Do đó, đơn vị chỉ nhận đổi trả tại liên hệ bên tuyến phố Võ Văn Tần. Khi nào cơ quan chức năng rà soát xong và có kết luận chính thức, các shop mới có tiêu chí hoạt động lại”, viên chức trực tuyến phố dây nóng của Khaisilk cho biết.

Cùng với những lùm xùm về việc bán khăn lụa “made in China” nhưng không thông báo rõ ràng, ông Hoàng Khải – chủ của Khaisilk đã quy chế rút khỏi chương trình truyền hình thực tiễn chuyên về gọi vốn cho startup.

“Mới đây, doanh nhân Hoàng Khải, người giữ vai trò 1 trong những Nhà đầu tư khách mời của chương trình Shark Tank Việt Nam đã quy chế rút khỏi chương trình để quy tụ vào các công việc của tập đoàn”, tin tức công nhận chính thức được phát đi trưa 28/10 của ban công ty chương trình này nêu.

ong-chu-khaisilk-dong-toan-bo-cua-hang-thu-hoi-san-phm-1

Ông Hoàng Khải xuất hiện tại hôm ra mắt Shark Tank ngày 18/10 vừa qua ở TP HCM.

Trước đó, hôm 26/10, Đội 14 Chi cục Quản lý thị phần Hà Nội, hợp tác với C46 đã có cuộc rà soát tại shop Khaisilk số 113 Hàng Gai, Hà Nội. Ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị phần cho biết đã phát hiện gian lậu thương nghiệp, làm cho giả nguồn cội cội nguồn của mặt hàng tại shop này. Chi cục đã thu giữ số mặt hàng có ký hiệu vi phạm với trị giá 30 triệu đồng từ shop.

Sau đó, Bộ trưởng Công Thương – Trần Tuấn Anh đã có văn bản đề nghị Cục Quản lý thị phần hợp tác với Cục khó khăn và che chở người sử dụng rà soát, coi xét và làm cho rõ các tin tức liên đới tới việc Tập đoàn Khaisilk bán khăn nhãn mác “made in China”.

Khủng hoảng của Khaisilk lên tuyến phố từ hôm 23/10. Khi ấy, trang Facebook tư nhân Đặng Như Quỳnh đã đề đạt sự việc mua phải khăn lụa Khaisilk có gắn mác “Made in China”. Theo anh Quỳnh, ngày 17/10, đơn vị của gia đình anh đã đặt mua 60 chiếc khăn lụa với giá 644.000 đồng mỗi chiếc tại shop Khaisilk 113 Hàng Gai (Hà Nội) với tổng trị giá đơn hàng là 38.640.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, đơn vị phát hiện trong lô hàng có 1 chiếc khăn vừa có mác “KHAISILK – Made in Vietnam”, vừa có mác “Made in China”. Công ty cho rà soát phần đông lô hàng và phát hiện trong số còn lại có nhiều khăn có ký hiệu cắt mác tại viền khăn.

Trước sự việc trên, ông Hoàng Khải – Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk sau đó đã thừa nhận với truyền thông “bán 50% lụa ‘made in China’ trong bộ máy của mình” và gửi lời xin lỗi tới người sử dụng.

Viễn Thông