Ông chủ Chelsea sắp thành người giàu nhất IsraelBBC dẫn lời quan chức nhập cư cho biết tuần trước, tỷ phú Nga – Roman Abramovich đã được phỏng vấn tại Đại sứ quán Israel ở Moskva (Nga). Ông đủ điều kiện trở thành công dân Israel và đã bay đến Tel Aviv. Dù vậy, người phát ngôn của ông không lời bình về tin tức tỷ phú đã được cấp quyền công dân.

Với của nả 11,5 tỷ USD, theo Forbes, Abramovich sẽ trở thành người giàu nhất Israel. Động thái này cũng có thể giúp ông hưởng lợi, do công dân mới sẽ được miễn thuế trong 10 năm với thu nhập từ nước ngoài.

Tỷ phú Nga - Roman Abramovich theo dõi một trận đấu của câu lạc bộ Chelsea. Ảnh: Reuters

Tỷ phú Nga – Roman Abramovich theo dõi 1 trận đấu của câu lạc bộ Chelsea. Ảnh: Reuters

Giới truyền thông Israel thì cho biết ông đã nhận được chứng minh thư Israel, theo Law of Return – đạo luật cho phép người Do Thái trở thành công dân nước này. Times of Israel khẳng định Bộ Nội vụ Israel công nhận Abramovich đã đến nước này bữa qua và đã di trú sang đây.

Abramovich vẫn thường bay tới Israel và đã mua 1 khách sạn tại Tel Aviv năm 2015. Một số nguồn tin cho biết ông đã biết nơi này thành đất đai. Những người có hộ chiếu Israel được phép vào Anh mà không cần visa để đang ký tạm trú ngắn hạn.

Visa tại Anh của ông chủ Chelsea hết hạn tháng trước. Reuters trích nhiều nguồn tin cho biết việc gia hạn sẽ mất nhiều thời kì hơn thường nhật. Việc này diễn ra trong bối cảnh bít tất tay ngoại giao Anh – Nga gia tăng sau vụ đầu độc hai cha con cựu điệp viên Nga – Sergei Skripal tại Anh vài tháng trước. Chính phủ Anh đến nay vẫn chối từ lời bình về trường hợp của Abramovich.

Hà Thu (theo BBC)