Ông chủ Amazon làm gì ngoài giờ làm việc?Ngoài việc điều hành đế chế thương nghiệp điện tử Amazon và doanh nghiệp hàng không vũ trụ Blue Origin, người giàu nhất toàn cầu – Jeff Bezos có rất nhiều thị hiếu hơic. Trên Instagram, tỷ phú san sẻ hơi nhiều giây lát tư nhân.

Chủ nhật tuần trước, Bezos đã làm cho pancake việt quất – chocolate cho vợ chồng cầu thủ nhóm bóng Seahawks – Russell Wilson và ca sĩ/nhạc sĩ – Ciara. Bezos đầu tư vào TraceMe – áp dụng của Wilson cho phép người lừng danh kết nối với người cảm tình.

Jeff Bezos thư giãn cuối tuần với thú bông của các con. Ảnh: Instagram

Jeff Bezos thư giãn cuối tuần với thú bông của các con. Ảnh: Instagram

Sau đó, ông lại đăng ảnh mình ngồi dựa vào 1 chú gấu trúc nhồi bông. Dù vậy, Bezos cho biết mình đã phải “xử lý email” và “sửa lại lần cuối” thư gửi cổ đông 2018 để có thời kì đưa các con đi xem phim.

Ông cho biết Dwayne “The Rock” Johnson là diễn viên ưa thích của mình. Vì thế, tại rạp chiếu, Bezos cũng tạo dáng chụp ảnh như The Rock trong poster phim. Năm ngoái, Bezos từng gây sốt vì 1 bức ảnh chụp ông tham dự diễn đàn Allen & Company Sun Valley, với kính đen và áo gile khoác ngoài. Ngoại hình của ông được so sánh chẳng hơic nào Vin Diesel và The Rock.

Bezos đến nay vẫn lừng danh là người có kỷ luật và gắn bó với gia đình. Mỗi sáng, Bezos tự dậy rất đúng giờ, không cần báo thức. Ông luôn khởi đầu ngày mới bằng việc ăn bữa sáng lành mạnh với vợ – tiểu thuyết gia MacKenzie Bezos.

Tỷ phú còn luôn duy trì lề thói rửa bát sau khi ăn tối. “Tôi thực thụ cảm thấy đó là việc sexy nhất mình làm cho được”, ông kể. Và dù bận rộn, để dành thời kì cho vợ và 4 người con, Bezos cũng không bao giờ đặt lịch họp vào đầu giờ sáng, đồng thời luôn bảo đảm ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày. Hiện tại, Bezos có hơn 122 tỷ USD của nả, theo Forbes.

Hà Thu (theo CNBC)