Ông chủ Amazon giàu bằng 2,3 triệu người MỹJeff Bezos tiếp diễn là người giàu nhất toàn cầu năm nay theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes. Tính đến cuối năm ngoái, Bezos sở hữu khối của nả giá trị 112 tỷ USD.

Ông chủ Amazon tiếp diễn kiếm thêm hàng tỷ USD từ đầu năm. Theo Bloomberg Billionaires Index, Bezos hiện có 127 tỷ USD.

Hãng marketing Aira vừa thông báo 1 báo cáo để mường tưởng sự ấm no của tỷ phú này. Họ so sánh 100 tỷ USD với GDP của những đất nước giàu nhất toàn cầu.

Theo số liệu của Credit Suisse năm 2017, GDP của Mỹ đạt 19.000 tỷ USD. Với 320 triệu dân, của nả làng nhàng của 1 người Mỹ là 55.876 USD. Điều này có nghĩa là tổng của nả làng nhàng của 1,8 triệu người Mỹ là 100 tỷ USD và 2,3 triệu người Mỹ bằng 127 tỷ USD, tương đương với khối của nả hiện nay của Jeff Bezos.

 Tài sản của Jeff Bezos so với trung bình người dân tại một số nước. Ảnh: USAToday

Tài sản của Jeff Bezos so với làng nhàng người dân tại 1 số nước. Ảnh: USAToday

Trong khi đó, tổng của nả của Bezos bằng của nả làng nhàng của 19 triệu dân Trung Quốc. Tài sản làng nhàng của người dân nền kinh tế lớn thứ nhì toàn cầu là 6.689 USD.

Tài sản của Bezos tiếp diễn gia tăng nhờ cổ phiếu Amazon ngày 1 tăng. Cổ phiếu nhà sản xuất thương nghiệp điện tử này tăng kỷ lục 31% từ đầu năm, cao hơn so với mức tăng 2% của chỉ số S&P 500.

Không giống các tỷ phú như Bill Gates, Buffett hay Zuckerberg tuyên bố cho đi rất nhiều số của nả của mình, Bezos không kể gì sẽ làm gì với số tiền đang sở hữu. Hồi đầu năm, ông cùng vợ tặng 33 triệu USD cho TheDream.US – 1 quỹ học bổng cho phép 1.000 học trò nhập cư không có giấy phép tốt nghiệp trung học được theo học đại học.

Anh Tú(theo USAToday)