Ông chủ Amazon có thêm gần 8 tỷ USD tuần nàyTheo bảng xếp hạng thời kì thực của Forbes, tuần qua, ông chủ Amazon – Jeff Bezos đã có thêm 7,7 tỷ USD, khi cổ phiếu Amazon tăng 5,7% sau hàng loạt nguồn tin hăng hái được đưa ra trong thư gửi cổ đông 2018. Hiện tại, Bezos có 126,2 tỷ USD, hơn người giàu nhì toàn cầu – Bill Gates khoảng 35 tỷ USD,

Hôm thứ Tư, ông địa bố thư gửi cổ đông năm 2018, ban bố nhà cung cấp đắt tiền Prime đã có hơn 100 triệu người đăng ký trên toàn cầu. Đây là lần thuở sơ khai Bezos công khai số liệu này. Và nó đã giúp cổ phiếu Amazon, cũng như của nả của ông, tăng vọt. Bezos sở hữu 16% đế chế thương nghiệp điện tử này, đóng góp 95% của nả của tỷ phú.

Ông chủ Amazon - Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes

Ông chủ Amazon – Jeff Bezos hiện là người giàu nhất toàn cầu. Ảnh: Forbes

Ngoài số thành viên đồ sộ tiêu dùng Prime, Bezos còn bật mí năm ngoái, nhà cung cấp này có số người đăng ký mới nhiều kỷ lục và đã xử lý hơn 5 tỷ mặt hàng. 2017 cũng là năm đánh dấu kế quả kinh doanh bán thiết bị của Amazon lên cao nhất, với hàng chục triệu loa sáng tạo Echo.

Bezos cũng bật mí chiến lược của doanh nghiệp sắp tới tà tàm tốt hơn nữa. “Chúng tôi không đến được ngày bữa nay bằng tâm lý thỏa mãn. Mọi người luôn muốn có thứ tốt hơn. Những gì “tuyệt vời” của bữa qua sẽ rất chóng vánh trở thành “điều thường nhật” của bữa nay. Làm thế nào để luôn đáp ứng nhu cầu đang tăng của anh chị em? Không có 1 cách độc nhất nào cả. Nó là sự hài hòa của nhiều nguyên tố. Nhưng tiêu chí cao vững chắc chiếm hầu hết”, ông viết.

Bezos đã dẫn dắt Amazon đi 1 chặng tuyến đường dài, từ năm 1994, khi doanh nghiệp này chỉ là shop sách trực tuyến nhỏ. Năm 1997, Amazon niêm yết với giá 18 USD 1 cổ phiếu. Chỉ 1 năm sau đó, Bezos gia nhập top 400 người giàu nhất nước Mỹ. Amazon cũng liên tục mở mang ra khỏi lĩnh vực bán sách ban sơ.

Hà Thu (theo Forbes)