Ông chủ Amazon có thêm 12 tỷ USD sau một đêmTheo Bloomberg Billionaire Index, của cải của ông chủ Amazon – Jeff Bezos đã tăng 12 tỷ USD bữa qua, lên 134 tỷ USD. Việc này đã giúp Bezos củng cố ngôi giàu nhất toàn cầu, bỏ xa Bill Gates gần 40 tỷ USD.

Phần lớn của cải của Bezos đến từ cổ phần trong Amazon. Hôm qua, cổ phiếu Amazon tăng tới 6,3% lên 1.614 USD trong phiên đàm phán hợp đồng tại Mỹ nhờ kết quả buôn bán quý I vượt dự đoán.

CEO kiêm nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos. Ảnh: Bloomberg

CEO kiêm nhà sáng lập Amazon – Jeff Bezos. Ảnh: Bloomberg

Amazon đã đạt lợi nhuận 1,6 tỷ USD quý đầu năm, hơn gấp đôi cùng kỳ năm ngoái, dù họ chi rất mạnh tay cho các trọng tâm xử lý đơn hàng và hoạt động lập trình đắt đỏ. Lợi nhuận tăng đột biến cốt yếu nhờ mảng điện toán đám mây – Amazon Web Services và mảng lăng xê đang tăng trưởng nhanh.

Về doanh số, Amazon kiếm được 51 tỷ USD, tăng 43%. Riêng Amazon Web Services đã đóng góp 5,4 tỷ USD trong số này, tăng gần 50%.

Giám đốc Tài chính của Amazon – Brian Olsavsky bữa qua cũng công bố tiêu chí tăng giá Prime để bù đắp giá bán lập trình đắt đỏ. Dù vậy, trị giá cho người tham gia Prime cũng được đảm bảo cải thiện.

Năm nay, việc buôn bán của Amazon liên tục được cải thiện. Cổ phiếu lập kỷ lục, số người đăng ký nhà sản xuất tăng, doanh số mảng điện toán đám mây và lợi nhuận cũng lên cao. Quý trước, Amazon lần thuở sơ khai trong lịch sử đạt mốc lợi nhuận 1 tỷ USD.

Tuần trước, trong thư gửi cổ đông 2018, Jeff Bezos cũng bật mí số người đăng ký người tham gia nhà sản xuất giao hàng sang trọng và xem video Prime đã vượt 100 triệu. Amazon Web Services hiện cũng đạt doanh số khoảng 20 tỷ USD hàng năm .

Amazon cũng đang tiếp diễn cải thiện mảng bán buôn. Gần đây, họ đã mở shop một thể lợi không cần chờ xếp hàng trả tiền và ra mắt nhà sản xuất giao hàng không tính tiền đến tận cốp xe.

Hà Thu (theo CNN/Bloomberg)