NutiFood hỗ trợ gần 1,4 tỷ đồng cho điểm trường vùng lũ phía BắcCông ty NutiFood vừa có chuyến công việc tại quận Mù Cang Chải (Yên Bái) và quận Mường La (Sơn La) để trao các suất quà và tiền hỗ trợ cho 1 số giảng các con phố bị tàn phá nặng nề trong đợt lũ quét đầu tháng 8 vừa qua.

Đợt lũ quét đã cuốn sập nhiều căn nhà và giảng các con phố ở đây. Cơ sở hai trường tiểu học và THCS phường Mù Cang Chải cũng bị đá đục thủng đầy đủ tầng 1. Ngày khai trường, các em học trò phải dịch chuyển sang cơ sở vật chất 1.

Hỗ trợ giảng các con phố, tổ chức đã trao số tiền 100 triệu đồng, góp phần với ngân sách để vun đắp lại cơ sở vật chất mới cho trường. Ngoài ra, tổ chức tặng 1 số điểm trường măng non của quận mặt hàng sữa giá trị khoảng 800 triệu đồng nhằm cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em.

nutifood-ho-tro-gan-1-4-ty-dong-cho-diem-truong-vung-lu-phia-bac

Đại diện tổ chức trao tận tay các em học trò những phần sữa để tăng chất dinh dưỡng.

Tại điểm trường măng non Trống Gầu Bua (xã Hồ Bốn, Mù Cang Chải, Yên Bái) có khoảng hơn 30 em trong độ tuổi từ 3-5 học chung nhau. Không được ba má đón đưa như bạn bè cùng trang lứa, các em phải tự đi bộ khoảng hai km tới trường.

Mỗi bé đến lớp sẽ được ba má chuẩn bị cho 1 phần ăn bỏ vào cặp lồng hoặc túi nilon mang tới trường. Mỗi phần ăn chỉ leo lét nửa con cá khô, cá nướng nhỏ hay vài miếng măng rừng xào.

Cô Lò Thị Len, thầy cô giáo đảm đương lớp san sẻ, tất cả các em đều là con em dân tộc Mông, gia đình rất nghèo nên chưa bao giờ được uống sữa. Những lon sữa được tổ chức tặng, trường sẽ giữ lại pha cho các bé uống vào bữa xế bởi dù có mang về nhà, nhiều ba má cũng không biết cách pha.

Tại quận Mường La (Sơn La), để san sẻ với 1 trường măng non tại địa phương, công ty đã hỗ trợ sữa giá trị hơn 300 triệu đồng cho các điểm trường măng non bị tác động sau lũ.

nutifood-ho-tro-gan-1-4-ty-dong-cho-diem-truong-vung-lu-phia-bac-1

Doanh nghiệp cũng hỗ trợ tiền mặt để giúp 1 số điểm trường có thêm điều kiện vun đắp lại cơ sở vật chất cơ sở.

Không chỉ Mù Cang Chải, Mường La, xã Nậm Păm cũng chịu thiệt hại nặng nề bởi lũ quét. Trường măng non từng xây cứng cáp cũng bị sạt 1 góc tường.

Ngoài quà tặng sữa, tổ chức trao tặng số tiền 178 triệu đồng hỗ trợ xây trường Bản Mới tại xã Chiềng Công. Đây là số tiền do viên chức của tổ chức NutiFood đóng góp. Tại điểm trường này, các em học trò đang phải học tạm thời trong căn nhà ghép gỗ.

Ông Lê Nguyên Hòa – Phó chủ toạ Hội đồng quản trị Công ty NutiFood san sẻ, từ khi thành lập đến nay, công ty luôn hăng hái tham dự các hoạt động cộng đồng nhất là san sẻ cạnh tranh với người dân ở những vùng gặp thiên tai bão lũ.

nutifood-ho-tro-gan-1-4-ty-dong-cho-diem-truong-vung-lu-phia-bac-2

Không ít trẻ em tại các tỉnh miền núi phía Bắc lần thuở sơ khai được uống sữa.

“Chúng tôi kỳ vọng, giảng các con phố sẽ chóng vánh được tái thiết, ổn định chỗ học cho các em học trò; đồng thời những người dân ở đây sẽ vượt qua cạnh tranh trước mắt”, lãnh đạo công ty phân bua.

Trước đó, do tác động của rãnh áp phải chăng liên kết với xoáy phải chăng tăng trưởng, từ ngày 2/8 miền núi phía Bắc có mưa to. Lũ quét, lũ ống đã xuất hiện ở Mù Cang Chải (Yên Bái), Mường La (Sơn La) và 1 số tỉnh thành khác vào sáng sớm 3/8.

Mưa lũ làm hàng chục người tại Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu thương vong, mất tích; cuốn trôi hơn 200 ngôi nhà, vùi lấp hàng trăm ha lúa. Nhiều tuyến các con phố liên lạc tại các địa phương này bị sạt lở, gây ách tắc…

Thanh Thư