Nước lọc vị trà sữa xách tay giá 120.000 mỗi chaiChưa đầy nửa tháng mới đây, giới buôn bán hàng xách tay lại bận bịu với trào lưu mới, đó là nước chín vị trà sữa nguồn gốc Nhật Bản. Nhiều cửa hàng trực tuyến khẳng định, cơn sốt trà sữa tại Việt Nam thời kì qua đã góp phần thổi bùng nhu cầu này.

“Tôi xác nhận mình bị cuồng trà sữa. Mấy nay biết có loại nước chín vị trà sữa nên đang sắm mua. Người ta quảng bá là nó tốt như nước chín và lại thơm ngon như trà sữa nên cũng muốn uống thử”, chị Gia Linh (huyện 10, TP HCM) cho biết.

So với những nhãn hàng nước chín thường nhật thì những chai nước chín vị trà sữa cũng trong suốt không gì tương đốic. Tuy nhiên, khi uống vào nước có vị ngọt và mùi hương tương tự như trà sữa latte. Điều đáng chú ý là giá hàng hóa này tương đối đắt, động dao nhàng nhàng từ 120.000 đến 130.000 đồng mỗi chai 550ml.

Riêng loại chai 280ml có giá rẻ hơn. Một vài cửa hàng trực tuyến ở Hà Nội rao giá 65.000 đồng và công bố “cháy hàng” liên tục. Trong khi đó, thị phần TP HCM cốt yếu được xách về loại chai 550ml.

nuoc-loc-vi-tra-sua-xach-tay-gia-120000-moi-chai

Nước lọc vị trà sữa (nhãn xanh) đang được bán từ 120.000 – 130.000 đồng ở Việt Nam.

“Tôi chỉ mới bán hàng hóa này được mấy hôm nhưng đang rất đắt hàng. Hiện giờ giả tỉ mua uống thử vài chai thì có hàng giao liền hoặc đợi qua ngày. Còn giả tỉ mua buôn vài chục chai thì phải chờ”, chị Thảo, 1 đầu mối chuyên ổn buôn hàng xách tay ở huyện Gò Vấp, TP HCM cho hay. Chị Thảo khẳng định vì đây là hàng hóa “hot” nên chị phải đặt xách tay về mỗi ngày.

Anh Tấn Thịnh (huyện 10, TP HCM) buôn bán nước chín vị trà sữa đã được 1 tuần. Cứ hai ngày anh lại xách tay từ Nhật về Việt Nam 1 đợt, khoảng 50-100 chai. Anh Thịnh cũng cho biết hàng hóa này bán rất chạy và chỉ có thể có hàng giao ngay giả tỉ mua số lượng ít.

Tại Nhật, giá mỗi chai nước chín vị trà sữa chỉ động dao tầm hơn 100 yên ổn đến 180 yên ổn mỗi chai, tùy kích cỡ, tức tương đương 20.000 đồng đến 35.000 đồng. Tuy nhiên, theo giảng giải của các cửa hàng, sở dĩ giá tại Việt Nam đắt vì giá thuê bao hành lý cao và chẳng thể xách 1 lần với số lượng lớn. Trung bình, mỗi kg hành lý xách từ Nhật về Việt Nam, các cửa hàng phải tốn 160.000 đến 200.000 đồng. Trong khi đó, mỗi chai nước 550ml đã nặng gần nửa kg.

Tuy nhiên, bất chấp giá tại Việt Nam đắt đỏ, nhu cầu hiện giờ vẫn lớn. Trào lưu trà sữa cộng tâm lý tò mò vẫn là khởi thủy chính.

“Người ta mua vì thấy nó lạ và ngộ. Rõ ràng thấy nó là nước chín nhưng khi uống vô thì mùi và vị của trà sữa nên rất thú vị”, anh Thịnh cho hay. Trong khi đó, theo chị Thảo, mức giá nghe có vẻ vô lý, với hơn 100.000 đồng cho 1 chai nước chín cũng lại là khởi thủy kích cầu thị phần.

Ngoài ra, các cửa hàng cho rằng, họ còn tận dụng được tâm lý sợ béo của không ít chị em văn phòng mê trà sữa. Chai nước vốn dĩ là nước chín nhưng có mùi vị trà sữa nên giúp họ đỡ thèm mà lại an tâm vì ít gây béo hơn. “Sản phẩm này uống vào là 80% cảm giác như trà sữa thật, giả tỉ thêm trân châu vào thì y chang luôn”, 1 cửa hàng quảng bá.

Ngược lại, vẫn có tương đốich hàng không tỏ ra mặn mà vì cho rằng 1 chai nước chín đã có thể mua được hai ly trà sữa của 1 đôi thương hiệu nức danh tại huyện 1, TP HCM.

Nước lọc vị trà sữa thực tại cũng là 1 hàng hóa tương đối mới tại Nhật Bản. Đây là hàng hóa của Suntory Beverage & Food, chỉ vừa xuất hiện trên thị phần vào đầu tháng 9/2017. Trước đó, vào hồi tháng 4, đơn vị này cũng đã ra mắt tại Nhật loại nước chín hương trà chanh nhưng không được giới xách tay Việt Nam chú ý nhiều.

Theo nguồn tin ban bố trên trang web của nhà cung ứng thì hàng hóa có 2 dung tích, loại 550ml với giá thành khuyến nghị là 131 yên ổn chưa gồm thuế và loại 280ml với giá thành khuyến nghị 115 yên ổn chưa gồm thuế. Hiện tại, loại nước này đã có mặt khắp cửa hàng bán sỉ và máy bán tự động ở Nhật Bản, với giá có phần không cân bằng, tùy theo chính sách nhà cung cấp.

Viễn Thông