Nước hoa Miss Saigon phá vỡ kỷ lục doanh thuTheo báo cáo vốn đầu tư năm 2017 vừa được Công ty cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn thông báo, kế quả buôn bán thuần bán hàng và cung cấp nhà phân phối của tổ chức tăng trưởng gần 19%, lên 324 tỷ đồng. Thị trường nội địa với kênh bán sỉ chủ lực là đại lý và siêu thị đóng góp hơn 86% vào tổng kế quả buôn bán. Kết quả này cũng vượt tiêu chí kế quả buôn bán kỷ lục 310 tỷ đồng tổ chức đề ra trước đó.

Lọ nước hoa có hình dáng thiếu nữ mặc áo dài của Mỹ phẩm Sài Gòn.

Lọ nước hoa có hình dạng thiếu nữ mặc áo dài của Mỹ phẩm Sài Gòn.

Nhờ ứng dụng chính sách tiết giảm giá vốn bán hàng nên lợi nhuận gộp của thương hiệu nước hoa Miss Saigon tăng vọt lên 149 tỷ đồng. Sau khi trừ các khoản giá thành lăng xê, hỗ trợ viên chức tiếp thị và chủa quản tổ chức, tổ chức lãi ròng rã 38 tỷ đồng. Đây là khoản lãi cao nhất tổ chức ghi nhận từ khi tổ chức cổ phần hoá vào những năm cuối thập niên 90, giả định loại trừ nhân tố thất thường từ thoái vốn đất đai cách đây ba năm.

Đặt trong bối cảnh hàng loạt khó khăn bủa vậy như khó khăn không lành mạnh, thương hiệu ngoại chiếm lĩnh rất nhiều phần nhiều thị phần… thì kết quả buôn bán 2017 là bước đột phá của 1 trong số ít tổ chức Việt Nam có sức chị đựng đeo đuổi lĩnh vực phân phối nước hoa.

Tổng nguồn vốn tính đến cuối năm của tổ chức trên 242 tỷ đồng. Nợ phải trả đang chiếm khoảng 1 phần ba trong số này. Phần còn lại phần đông là của nả ngắn hạn như hàng tồn kho, đầu tư vốn đầu tư, tiền và các khoản tương đương tiền.

Mỹ phẩm Sài Gòn tiền thân là nhà sản xuất nước hoa Immorter, được thành lập bởi 1 nhà tư sản vào cuối những năm 50 của thế kỷ trước và vang danh khắp cả nước nhờ giới thiệu sáng kiến chai ghé nén, thay cho cách sử dụng truyền thống là nhỏ từng giọt lên da. Sau 1975, thương hiệu này được chuyển giao, trải qua nhiều lần đổi thay tên gọi và trở thành tổ chức nhà nước trực thuộc Sở Công nghiệp TP HCM.

Trong báo cáo thường niên những năm cách đây không lâu, tổ chức đều nhấn mạnh việc vun đắp hình ảnh Miss Saigon giỏi, thu hẹp sản phẩm phân khúc phải chăng và tăng sản lượng tiêu thụ bởi đối tượng quý vị trẻ. Công ty phối hợp với 1 công ty thiết kế mẫu mã mới cho dòng nước hoa Miss Việt Nam nhưng không phá bỏ kiểu dáng thiếu nữ mặc áo dài nhóm nón lá.

Trước điều kiện thị phần biến động bất lợi, Mỹ phẩm Sài Gòn liên tục đổi thay tiêu chí buôn bán như đầu tư vào đất đai, nhà phân phối săn sóc nhan sắc và gia công cho đối tác bên ngoài. Năm ngoái, tổ chức vững mạnh hơn 100 sản phẩm mới như dầu gội đầu, nước rửa tay, nước ghé phòng… và loại bỏ những sản phẩm hiệu quả buôn bán kém.

Phương Đông