Nữ tỷ phú 21 tuổi trẻ nhất thế giớiTrong danh sách tỷ phú toàn cầu 2018 vừa được Forbes ban bố, chị em Alexandra và Katharina Andresen (Na Uy) năm thứ 3 liên tục đứng đầu danh sách trẻ nhất. Alexandra năm nay 21 tuổi, còn Katharina 22 tuổi. Cả hai đều có của cải 1,4 tỷ USD.

Năm 2007, người cha – Johan Andresen đã chia đều 84% cổ phần Ferd – tổ chức đầu tư của gia đình cho 2 phụ nữ. Tuy nhiên, đến năm 2016, Alexandra mới được ghi nhận là tỷ phú trẻ nhất toàn cầu, do Chính phủ Na Uy chỉ công khai thủ tục thuế của những người trên 17 tuổi.

Hai chị em Alexandra (trái) và Katharina Andresen. Ảnh: Ferd

Hai chị em Alexandra (trái) và Katharina Andresen. Ảnh: Ferd

Gia đình Andresen kiếm tiền nhờ thương hiệu thuốc lá – Tiedemanns. Thương hiệu này vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của gia đình cho đến năm 2005, xét duyệt Ferd. Ngày nay, Ferd chính yếu chủa quản các quỹ đầu tư.

Alexandra có lối sống khá giản dị, thích đua ngựa và đã giành không thua trong vài cuộc thi về training ngựa. Trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2015 với tin báo Eurodressage, cô từng cho biết: “Đua ngựa chính là điều tôi muốn khiến trong cả cuộc thế về sau”. Trong khi đó, Katharina chuộng hàng hiệu, đang là sinh viên tại Amsterdam University College và có kỹ năng về khiến việc tại tổ chức gia đình.

Xếp sau hai chị em Andresen là Gustav Magnar Witzoe (24 tuổi), Evan Spiegel (27 tuổi) và John Collison (27 tuổi). Witzoe cũng là người Na Uy, có của cải 1,9 tỷ USD nhờ số cổ phần nhận từ người cha tại Salmar – 1 trong những tổ chức cung cấp cá hồi lớn nhất toàn cầu.

Trong khi đó, Evan Spiegel có 4,1 tỷ USD, là đồng sáng lập kiêm CEO Snap – nức tiếng với áp dụng nhắn tin bằng hình ảnh Snapchat. Còn John Collison là tỷ phú tự thân trẻ nhất toàn cầu, nhờ đồng sáng lập áp dụng trả tiền Stripe. Anh hiện nắm trong tay 1 tỷ USD.

Trong 2.208 tỷ phú thuộc danh sách của Forbes năm nay, chỉ 63 người có tuổi dưới 40. Trong đó, hơn nửa là tự thân (34 người). Thậm chí, trong 34 người này, có tới 26 thuộc ngành nghề kỹ thuật, với các áp dụng nhắn tin, thương nghiệp điện tử, san sẻ hàng hóa đến thiết bị bay không người lái.

Hà Thu(theo Forbes)