Nữ kiến trúc sư đạp xe xuyên Việt tìm cảm hứng sáng tácMỗi người trẻ thường có những giấc mơ và phấn đấu để thực hành nó. Đối với kiến trúc sư Giang Lê, CEO của GK Archi, vòng quay cuộc sống luôn tiến rất nhanh về trước như những guồng quay bánh xe đạp của chị ở khắp mọi nơi trong nước lẫn quốc tế.

polyad

Kiến trúc sư Giang Lê và chiếc xe đạp trước khi đạp xe xuyên Việt tại TP HCM.

Bên cạnh nghề mẫu mã kiến trúc tại tổ chức GK Archi, phượt bằng xe đạp còn là 1 niềm mê say của nữ CEO 7x. Chị đã ôm ấp và thực hành 1 hành trình xuyên quốc gia từ Bắc vào Nam bằng xe đạp suốt những ngày mưa bão đổ bộ vào miền Trung vừa qua. Hành trình xe đạp này, theo chị, để khám phá vẻ đẹp quốc gia để lấy lại cảm hứng sáng tác kiến trúc và ủng hộ các bé bị tự kỷ ở bệnh viện Nhi Đồng 2 tại TP HCM.

Đối với chị Giang Lê, việc đạp xe cũng là 1 công việc, sự trải nghiệm và thách thức chịu đựng của bản thân để có có sức sống dai sức, vững bền tiếp bước sự nghiệp yêu thích.

Chị san sớt: “Cuộc sống càng ngày càng nhiều sức ép từ các nguyên tố cơm áo gạo tiền, tôi đi 1 phần để thoát ra khỏi nó, tậu lại cảm hứng sáng tác trong công việc và ủng hộ trị giá nhân bản trong cuộc sống”.

nu-kien-truc-su-dap-xe-xuyen-viet-tim-cam-hung-sang-tac-1

Chị Giang Lê với hành trình xe đạp tại cung tuyến đường tử thần nghiêm trọng nhất toàn cầu, Coroico, Bolivia.

Đối với bạn bè, những người thân và trong giới phượt bụi ở Việt Nam, chị là 1 người có nhiều kinh nghiệm và máu lửa trong các chuyến đi đến gần 70 nước với nhiều hành trình bằng xe đạp ở các châu lục khác nhau. Điển hình chị từng đi qua cung tuyến đường nghiêm trọng nhất toàn cầu Coroico, với 90% là các vực sâu tử thần tại Bolivia, Peru (Nam Mỹ) hay những ngày khám phá dãy núi cao nhất toàn cầu Everest từ cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc…

Với chị Giang Lê, hành trình xuyên Việt bằng xe đạp là 1 ôm ấp từ lâu. Ngày 15/11 vừa qua, chị đã khởi đầu hành trình này từ Hà Nội và dự định sẽ trải qua hơn 1.720km bằng xe đạp trong vòng khoảng 15 ngày. Dự kiến đầu tháng 12, chị sẽ về lại TP HCM. Mỗi ngày chị sẽ trải qua 1 quãng tuyến đường dọc theo quốc lộ 1 với nhàng nhàng khoảng 120km và đạp xe liên tục không nghỉ bất cứ ngày nào.

nu-kien-truc-su-dap-xe-xuyen-viet-tim-cam-hung-sang-tac-2

Những cung tuyến đường xuyên Việt đã đi qua những ngày nắng đẹp

Bản thân chị và mọi người đều không lường trước được những cạnh tranh sẽ đến trên chặng tuyến đường đi. Điển hình, khi vào đến miền Trung thì suốt 1 tuần, chị đạp xe chung với cơn bão lớn trong giá lạnh và điều kiện thời tiết rất hà khắc. Nhưng những cạnh tranh vẫn chưa đủ lớn để chị dừng lại cuộc hành trình cho đến khi cơn bão đi qua. “Hình như sức khoẻ của tôi đã thích ứng với mưa nhiều hơn với nắng”, chị đãi đằng.

Những cạnh tranh về thời tiết, xe hư, liên lạc… nhưng chị Giang Lê vẫn luôn giữ 1 ý thức lạc quan nhất có thể. Hàng ngày, chị vẫn cập nhật những mẫu chuyện vui về đời sống và con người của nơi chị đã đi qua trên trang tư nhân và tổ chức GK Archi.

polyad

Chị Giang Lê vẫn bền chí đạp xe trong những ngày mưa bão.

Chị Giang Lê còn là 1 tấm gương đáng hâm mộ cho những bạn trẻ mê xe dịch. Đạp xe là 1 thử thách lớn đối với sự bền chí, dẻo dai cũng như có sức sống của người con gái tiên tiến. Đó còn là 1 minh chứng việc gì cũng có thể thực hành ví thử mỗi người thật sự muốn khiến. Quan trọng là bạn cần phải thử sẽ biết sức và năng lực của bản thân tới đâu.

(Nguồn: GK Archi)