Nữ doanh nhân 9x làm giám đốc công ty quản trị chiến lược của MỹÔng Andy Truong, người sáng lập MTD International cho biết, đơn vị đang quan tâm đến thị phần châu Á và quy định đầu tư vào Việt Nam để khiến cho bước đệm tăng trưởng sang các nước trong gianh giới trong ngày mai gần. Ngoài ra, đơn vị còn gia nhập thị phần Việt Nam với vai trò là nhà đầu tư cho các công trình startup tiềm năng.

Doanh nhân người Mỹ gốc Việt này chọn lựa Tuệ Nghi (tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc) bởi cô có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán dù tuổi đời còn hơi trẻ.

Sinh năm 1993 nhưng Tuệ Nghi khởi đầu lập nghiệp hơi sớm. Ở tuổi 24, cô sở hữu hai đơn vị đầu tư, nhượng quyền thương hiệu hơich sạn 5 sao và nhà sản xuất mỹ phẩm đến từ Nhật Bản. Doanh nhân 9x cũng xuất bản nhiều cuốn sách lọt top “best seller”, được nhiều bạn trẻ yêu mến.

nu-doanh-nhan-9x-lam-giam-doc-cong-ty-quan-tri-chien-luoc-cua-my

Doanh nhân Tuệ Nghi – Giám đốc đơn vị quản trị tiêu chí MTD International của Mỹ.

Cô cho biết, kinh nghiệm trong việc điều hành đơn vị nhiều năm sẽ giúp ích trong vị trí mới. Đây cũng là thời cơ để cô học hỏi cách điều hành 1 đơn vị nước ngoài.

Nữ doanh nhân san sẻ thêm, các đơn vị nước ngoài hứng thú với thị phần Việt Nam, họ cần hàng ngũ tăng trưởng tiêu chí có sự thông đạt sâu sắc về thị phần này để hạn chế rủi ro do thiếu sự thấu hiểu đối với văn hoá buôn bán địa phương. Điều đó cũng tương tự như đơn vị Việt Nam muốn tiến sang thị phần Mỹ.

“Tôi kỳ vọng có thể đưa nhiều đơn vị ngoại đầu tư vào Việt Nam để góp phần thúc tăng trưởng kinh tế và hỗ trợ đơn vị nội địa tăng kỹ năng khó khăn tại thị phần Mỹ. Ngoài ra, quỹ đầu tư của đơn vị cũng hơi quan tâm đến startup Việt và kỳ vọng sẽ hỗ trợ được nhiều cho hệ sinh thái khởi nghiệp”, nữ doanh nhân 9x đề cập.

MTD International là 1 trong những đơn vị nức danh của Mỹ trong lĩnh vực dặn dò và tăng trưởng tiêu chí, có trụ sở chính tại Florida cùng 15 chi nhánh trên toàn toàn cầu. Công ty cung cấp tiêu chí hỗ trợ cho các đơn vị Mỹ đầu tư vào thị phần Việt Nam cũng như hỗ trợ các đơn vị Việt Nam tiến vào thị phần Mỹ.

Theo ông Andy Truong, thành công thương nghiệp mại ở Mỹ phụ thuộc vào ba nguyên tố: hàng hóa tốt, hiệu quả, tiêu chí tiếp cận thị phần toàn diện và màng lưới cung cấp, bán hàng hữu hiệu.

“Nhiều đơn vị bại trận trong nỗ lực xâm nhập thị phần Mỹ bởi vì họ bỏ sót hoặc thẩm định rẻ 1 hoặc vài nguyên tố. Nhiều trường hợp không thành công vì tiêu chí xâm nhập chưa rõ ràng hoặc thiếu kinh nghiệm tại thị phần này”, ông Andy Trương đề cập thêm.

Với kinh nghiệm khiến cho việc cùng các quý hơich hàng lớn như SunTrust Bank, Bank of America, Regions Bank, Coca-Cola (Mỹ)… MTD International có kinh nghiệm nghiên cứu và chọn thị phần tiêu chí, lập tiêu chí xâm nhập thị phần, tăng trưởng các liên minh tiêu chí… Điều này sẽ giúp các đơn vị có hướng đi kiên cố tại thị phần khắt khe như Mỹ và 1 số gianh giới hơic.

Huệ Chi