Nữ CEO tài năng của Công ty xe nâng MGATrong báo cáo doanh số quý ba của năm, Công ty xe nâng MGA đạt trên 80% mục tiêu cả năm 2017 (tăng 100% so với năm 2016). Điều này mang lại dấu hiệu mừng cho tổ chức. Để đạt được điều đó, tổ chức có nhiều đổi thay tích cực từ nhân công đến cải tiến uy tín và nhà cung cấp coi sóc các bạn… Đặc biệt, sự đổi thay CEO mới là chị Nguyễn Thị Kim Ngân, tạo nên “làn gió mới” cho tổ chức.

Tốt nghiệp ngành nghề nguồn vốn tổ chức của trường Đại học Kinh tế TP HCM, sau khi ra trường, chị Kim Ngân đầu quân vào 1 nhà băng lớn. Về MGA năm 2015, trước khi nhận vị trí CEO, chị đã kinh qua nhiều vị trí ở những phòng ban khác nhau. Đầu tiên, chị khiến cho cho thủ quỹ, sau đó qua nhân sự, đến kế toán bán hàng, phòng thu mua… Sau khi hoàn tất khóa học Giám đốc phân phối (trường Doanh nhân PACE), chị Kim Ngân được đề bạt vào vị trí hiện nay.

polyad

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân luôn dành 1 khoảng thời kì trong ngày xuống khiến cho cho việc với các kỹ sư tại xưởng, không chỉ nắm bắt diễn biến phân phối mà còn hiểu được nhân sự của mình.

Với kinh nghiệm sau nhiều năm nắm bắt tất cả những phòng ban cần thiết trong doanh nghiệp, chị Ngân hiểu được nơi nào cần đổi thay tích cực thông minh, nhân sự phòng ban nào cần được thay thế, tâm lý các bạn của mình ra sao, khiến cho cho sao để cải tiến uy tín vừa lòng các bạn nhưng không vượt quá chi ngân sách, cũng như mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp.

“Lúc được buộc phải vào vị trí mới, tôi cũng khá đột ngột. Nhưng với những kinh nghiệm đã có từ rất nhiều phòng ban trong thời kì qua, tôi tự tín và lên mục tiêu ‘cải tổ tổng thể’ tức khắc. Từ quy trình phân phối, coi sóc các bạn và khó nhất là khâu nhân sự phải thay thế quản đốc, kỹ sư, lắp ráp, QC…”, chị Ngân cho biết.

Từ khi cải tổ, cứ sau mỗi ba tháng, doanh nghiệp sẽ có phòng ban theo dõi quy trình xuất xưởng, thẩm định lại uy tín xe, tổng hợp đề đạt của các bạn, quy trình coi sóc các bạn thích hợp… Cho đến nay, kết quả lớn nhất đạt được là tỷ lệ sơ sót giảm đáng kể. Bên cạnh đó, phản hồi của các bạn dần tốt lên nhiều hơn, không còn đề đạt về uy tín hay máy móc hỏng hóc nhỏ như trước đây.

“Từ trước đến nay, MGA vẫn thực hành theo quy trình uy tín của các kỹ sư Nhật Bản. Vậy nên có những đổi thay cải tiến về mặt công nghệ máy móc mà theo tôi thẩm định sẽ khiến cho cho bằng lòng các bạn hơn nhưng việc thuyết phục các kỹ sư Nhật không dễ. Tuy nhiên, sau khi coi xét, họ đồng ý và đồng hành cùng MGA cải tiến hoàn thiện hơn”, chị Ngân san sẻ.

polyad

Kinh nghiệm mà chị Nguyễn Thị Kim Ngân trải nghiệm được nhiều nhất là từ những người trực tiếp tạo ra mặt hàng cho mình. Chị luôn dành thời kì để chuyện trò, trao đổi công việc với họ.

Việc nâng vận tải trọng của xe là điều cạnh tranh nhất. Xe nâng có nhiều loại ứng với các vận tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, đặc biệt của các bạn Việt Nam tiêu sử dụng xe với công suất rất cao. Hiểu được đặc tính đó, ngoài việc nâng cấp bộ máy thủy lực mà trước đây MGA đã thực hành để đáp ứng môi trường khiến cho cho việc hà khắc, doanh nghiệp còn cải tiến nâng vận tải trọng xe cao hơn công suất ngoại hình nhờ tăng trọng lượng khối đối trọng lên.

Đây là cải tiến được ban giám đốc MGA thẩm định cao. Ông Nguyễn Minh Triết – Giám đốc buôn bán tiếp thị MGA cho biết: “Việc cải tổ lần này mang lại được hiệu quả không chỉ về doanh số mà đáp ứng được sự bằng lòng của các bạn. ‘Nồi đồng cối đá’ là điều mà xe nâng MGA cảm thấy thích hợp trong việc chuyên dụng cho đáp ứng nhu cầu phân phối thực tiễn cho đối tác. Xe sử dụng trong công nghiệp cần mang lại năng suất chứ không phải 1 cái mã đẹp cùng với máy móc ẻo lả”.

Bên cạnh đó, chị Ngân cho biết thêm lợi thế của MGA là nhà cung cấp coi sóc các bạn. Xưởng lắp ráp có tại Việt Nam, kỹ sư Nhật luôn theo sát các kỹ sư Việt Nam, linh kiện hầu hết sẵn sàng để thay thế đáp ứng cho nhu cầu phân phối của các bạn không bị đứt quãng là điểm cộng khiến cho khách luôn bằng lòng về MGA.

(Nguồn: MGA)