Nielsen: Người Việt tiết kiệm tiền cho con ngày càng nhiềuTheo báo cáo Chỉ số niềm tin người dùng vừa được nhà sản xuất nghiên cứu thị phần Nielsen thông báo, Việt Nam vẫn là đất nước có thiên hướng chắt lót cao nhất toàn cầu với 72% người dân tiêu dùng tiền nhàn rỗi vào mục đích tích luỹ cho con cái. Con số này tăng 9% so với giữa năm 2017 và tương phản với hành vi rộng rãi ở nhiều đất nước khác là trả nợ hoặc mang đi đầu tư.

Tỷ lệ người Việt tiết kiệm ngày càng cao.

Tỷ lệ người Việt chắt lót ngày một cao.

Trong bối cảnh giá bán sinh hoạt vẫn không giới hạn tăng, các quy chế mua sắm đồ khoa học hoặc du hý thường được cân nhắc kĩ lưỡng hơn. Người dùng sẵn sàng cắt giảm ăn tiêu cho nhậu nhẹt và vui chơi bên ngoài để tránh những không giá bán không quan trọng. .

Tuy nhiên, liên tục trong nhiều năm qua, người dùng Việt Nam cũng cho thấy thiên hướng ăn tiêu nhiều hơn cho các khoản mục lớn sau khi trang trải các giá bán sinh hoạt không thể bỏ qua, nhằm tăng tiến luôn luôn có chữ tín cuộc sống. Điển dường như tỷ lệ người dân mua sắm các gói bảo hiểm cấp cao tăng vọt lên mức 29% hoặc mua sắm áo quần mới là 49%.

Những mối quan tâm lớn nhất của người dùng phần đông giữ nguyên so với công đoạn giữa năm ngoái với trật tự tuần tự là tính ổn định về công việc, sức khoẻ, cân băng giữa công việc và cuộc sống tư nhân, sự tăng trưởng của nền kinh tế và hạnh phúc gia đình. Thứ tự này phần nào huấn luyện tâm lý cẩn trọng và dè dặt của người dùng trong việc mở hà bao cho các khoản giá bán không quan trọng.

“Niềm tin của người dùng Việt Nam tiếp diễn giữ ở mức cao và xếp thứ 7 trong số các đất nước lạc quan nhất toàn cầu. Nguyên nhân tạo nên niềm tin mạnh mẽ này có thể đến từ tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người, chính sách hỗ trợ của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tăng trưởng khả quan và dấu hiệu hăng hái của dòng vốn đầu tư nước ngoài”, bà Nguyễn Hương Quỳnh – Tổng giám đốc Nielsen Việt Nam nhận định.

Phương Đông