Những tỷ phú siêu tiết kiệm tiền quần áoVới của cải 92,9 tỷ USD trong tay, nhà đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates có thể mua hầu như bất cứ thứ gì ông muốn. Tuy nhiên, ông không phải là người xài tiền dễ dãi.

Đặc biệt, có hai thứ mà vị tỷ phú này rất giảm thiểu ăn tiêu. “Tôi không thích chi nhiều tiền cho áo quần và đồ trang sức”, ông kể trong chương trình ‘Reddit Ask Me Anything’ vào năm 2016. Trước đó, vào năm 2014, trong sự kiện ‘Politico Lessons from Leaders‘, Bill Gates đeo chiếc đồng hồ giá trị chỉ 10 USD vàăn vận rất thuần tuý.

Ngoài hai thứ này, tỷ phú cũng rất chịu tận hưởng với những thứ xa xỉ như tậu 1 chiếc Porsche 911, mua máy bay riêng và du hý thường xuyên. “Ngoài những hoang toàng này, bạn có thể ăn được bao lăm và mặc được mấy bộ đồ?”, ông kể với tờ Telegraph năm 2010.

Bill Gates tin rằng, lề thói ăn tiêu của 1 người được định hình vào thời trung học. Và khi mà không phá vỡ các quy luật ăn tiêu và cân nhắc kỹ lưỡng với tiền nong thì ông lại rất khoáng đạt với vợ. “Tôi thích mua những thứ tốt đẹp cho vợ tôi,” ông thừa nhận.

Bạn thân của ông, tỷ phú Warren Buffett cũng có lề thói tương tự. “Tôi hạnh phúc với chiếc quần kaki và áo len. Tôi không cần áo quần màu mẽ”, CEO Berkshire Hathaway kể với CBS News vào năm 2013.

Nhiều người sung túc và lừng danh khác tại Mỹ cũng có tư duy ‘ăn chắc mặc bền’. Tỷ phú Michael Bloomberg, với của cải giá trị 55 tỷ USD, được cho là chỉ mang 2 đôi giày da màu đen giống nhau trong hơn 10 năm.

“Bạn chỉ cần mang đi sửa và làm lại gót giày. Nhờ vậy, bạn không phải bỏ chúng đi để mua cái mới, bạn chỉ cần dùng lại cái cũ”, cựu thị phần New York, nhà sáng lập nhà sản xuất tin Bloomberg kể với tờ The New York Post năm 2010.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cũng là 1 người lừng danh ăn mặc theo hướng thuần tuý và lặp lại. Năm 2017, trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair, Michelle Obama mách nhỏ rằng chồng bà mặc cùng 1 bộ tux với đôi giày trong 8 năm liền. “Và anh ấy cũng kiêu hãnh về điều đó”, cựu đệ nhất phu nhân kể.

Không chỉ có nam giới mới có cách tiếp cận kinh tế với áo quần. Nhà sáng lập Thrive Global – Arianna Huffington kể với CBNC rằng bà cũng là người không thường mua mới áo quần.

“Phụ nữ thường hoang toàng rất nhiều tiền và để tâm, thậm chí là bao tay với niềm tin rằng họ phải xoành xoạch mặc đồ mới cho mọi dịp. Tôi thì mua trang phục mình thích và mặc đi mặc lại chúng nhiều lần”, Arianna Huffington san sớt.

Trùm truyền thông Oprah Winfrey, người vừa qua đã vào top 500 người giàu nhất toàn cầu với của cải 4,02 tỷ USD còn có cách không hao nhiều hơn. Chia sẻ trên 1 mạng xã hội, bà cho biết đã biến những chiếc quần tất thành quần lót bằng cách cắt bỏ ống chân khi nó đã cũ.

*Người Mỹ ngày 1 ít mua áo quần

Người Mỹ ngày càng ít mua quần áo

Người Mỹ ngày 1 ít mua áo quần

Phiên An (theo CNBC)