Những quà tặng được săn đón cho Tết Mậu Tuất1. Tờ tiền 2 USD may mắn

Những quà tặng được săn đón cho Tết Mậu Tuất

Tết 2018, Bộ Tài chính Mỹ tiếp diễn cho in tờ 2 USD hình chó mạ vàng để chuyên dụng cho riêng nhu cầu lì xì Tết cho các nước châu Á. Một mặt của tờ tiền này có in hình 2 con chó mạ vàng và cất trong 1 bao da, có giấy chứng nhận bảo an chống hàng fake.

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng chủ các cửa hàng buôn bán tiền lưu niệm cho biết, hơi nhiều hơich đã đặt mua tiền in hình linh vật con chó này. Tờ tiền hình con chó mạ vàng được người mua không chỉ xem như tiền lì xì Tết cho năm Mậu Tuất, mà còn là món quà Tết độc đáo vì ý kiến tặng may mắn, tài lộc.

Hiện nay tại 1 số tuyến xã TP HCM cũng như trên các trang mạng đã có nhiều người rao bán với mức giá ngả nghiêng 400.000-500.000 đồng 1 tờ. Riêng với các tờ có số seri đẹp, mức giá có khi tăng lên 700.000 – 800.000 đồng.

2. Đồng tiền Bitcoin lưu niệm

Những quà tặng được săn đón cho Tết Mậu Tuất - 1

Đồng Bitcoin lưu niệm được cho là “thiên hướng” lì xì năm nay nên các cửa hàng trực tuyến ào ạt nhập về và đang bán với giá khoảng 80.000 đồng mỗi xu.

Loại tiền xu Bitcoin này được làm bằng kim khí, đường kính 40mm, dày 3mm, và nặng khoảng 28g. Xu có màu vàng và bạc hơi bắt mắt và được in dập biểu trưng của loại tiền ảo Bitcoin. Mỗi xu còn có 1 vỏ nhựa trong bên ngoài để chống trầy xước.

Anh Hoàng, 1 người chuyên bán đồng Bitcoin qua mạng cho biết, mỗi tuần anh bán tầm 15-20 xu. Anh đang kỳ vọng gần sát Tết Nguyên đán thì diễn biến buôn bán sẽ khả quan hơn nữa.

Trên các trang thương nghiệp điện tử nước ngoài, loại xu Bitcoin lưu niệm này hơi nhiều hình thức. Trên Amazon, giá mỗi xu được rao bán tầm 2,8 USD. Trong khi đó, trên eBay, nhiều gian hàng chỉ treo giá chưa đầy 1,7 USD mỗi xu. Thậm chí, trên AliExpress, giá mỗi xu chỉ khoảng 1,1 – 1,2 USD.

3. Tượng chó phong thuỷ

Những quà tặng được săn đón cho Tết Mậu Tuất - 2

Trong ý kiến của người Phương Đông, chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui khi dân gian hay có câu: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”.

Do đó, biểu trưng con chó được ý kiến có tác dụng lôi kéo tài lộc và giữ được thế vững vàng trong công việc, cuộc sống. Tết Mậu Tuất 2018, linh vật đại diện cho cả năm là con chó. Vì vậy nhiều người thích mua những tượng hình chó từ chỗ làm bằng những nguyên liệu thường nhật cho đến tượng được mạ vàng 24k. Mức giá ngả nghiêng từ 300.000 đồng cho đến 5-6 triệu đồng.

4. Tranh treo tường hình chó

Những quà tặng được săn đón cho Tết Mậu Tuất - 3

Chó là con vật tận lực, tận tình với chủ, là biểu trưng cho sự trung thành và lòng quật cường. Tết Mậu Tuất 2018, linh vật đại diện cho cả năm là con chó nên nhiều người thích mua những bức tranh có hình tượng chó về treo hoặc làm quà tặng.

Thanh Mai, viên chức 1 đơn vị may mặc ở huyện Tân Bình (TP HCM) cho biết, cô rất mến sếp nên Tết này sẽ đi mua mua 1 bức tranh hình chó tầm 500.000 đến 1 triệu đồng để tặng. “Món quà tuy không có trị giá lớn về mặt vật chất nhưng lại thiên về ý thức, coi như sự cám ơn cấp trên đã hỗ trợ, tạo điều kiện trong suốt năm qua, đồng thời là lời chúc ý nghĩa”, cô training.

Thanh Lê