Những món quà Tết bạc tỷ được nhà giàu Việt săn lùng1. Nhụy hoa nghệ tây

Lên cơn sốt trong thời kì vừa qua, nhụy hoa nghệ tây đang được nhiều nhà giàu Việt sắm mua để tiêu dùng và làm cho quà biếu Tết.

Chị Hằng, ở TP HCM cho biết, Tết năm nay mua khoảng 2 lạng nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi là Saffron, có giá 100 triệu đồng. Chị trộn với dầu oliu để khoảng 10 phút cho ra màu vàng cam rồi bôi lên mặt giúp da mịn màng.

Tương tự, chị Thanh ở Cầu Giấy, Hà Nội cũng rất thích hàng hóa này nên mua nửa kg có giá 225 triệu đồng. Một nửa chị để dành làm cho trà đãi tương đốich dịp Tết, 1 nửa làm cho quà biếu đối tác.

Nhà giàu Việt săn tìm quà Tết tiền tỷ

Là công ty cung cấp hàng hóa tại Hà Nội, chị Hà, chủa quản cửa hàng quà tặng tại Trần Xuân Soạn, Hoàn Kiếm cho biết, dù mới về Việt Nam nhưng hàng hóa Saffron được rất nhiều quý vị đặt mua, nhất là tương đốich có thu nhập cao. Để đáp ứng nhu cầu quà biếu, cửa hàng để hàng hóa này trong các hộp trọng thể, bao gồm các lọ saffron nhỏ, to đủ kích cỡ cho người mua chọn lựa và kèm. Giá của các set quà từ 450.000 đồng 1 hộp.

Bán hàng hóa với giá rẻ hơn, chị Loan, chủ cửa hàng trực tuyến ở TP HCM cho biết, tới nay đã có khoảng vài chục tương đốich đặt mua để làm cho quà biếu Tết. Giá hàng hóa này là 360.000 đồng 1 gram, tức 360 triệu đồng cho 1 kg. Nếu tương đốich mua nhiều, cửa hàng sẽ giảm còn 280 triệu đồng 1 kg. Theo chị đây là loại tốt nhất, hàng hóa này có nhiều dòng, loại rẻ nhất là sargol 270.000 đồng 1 gram.

Mặc dù là hàng hóa lạ, hi hữu nhưng trên nhuỵ hoa nghệ tây đang được bán tương đối tràn lan với đủ mọi loại giá. Vì vậy, theo ông Saleh Adibi, Đại sứ Iran tại Việt Nam, người mua nên tinh ý và chọn hạ tầng luôn luôn có chữ tín vì hàng hóa có trị giá cao rất hay bị làm cho giả. Hiện nay có rất nhiều hạ tầng làm cho giả bằng cách nhuộm màu hàng hóa sao cho giống với hàng thật. Người làm cho giả thường tiêu dùng những loại như bột nghệ với 1 thực vật tương đốic, hòa cùng với 1 loại hóa chất để tạo màu.

2.Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đây cũng là hàng hóa nức tiếng tốt cho có sức sống nên tương đối nhiều nhà giàu Việt tin tiêu dùng. Tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo Tây Tạng (sâu cỏ) có giá rẻ nhất khoảng 700 triệu đồng 1 kg, đắt nhất lên đến vài tỷ đồng.

Nhà giàu Việt săn tìm quà Tết tiền tỷ - 1

Đông trùng hạ thảo đắt nhất có thể lên tới vài tỷ đồng 1 kg.

Chủ cửa hàng đông trùng hạ thảo tại thị xã 10 (TP HCM) cho biết, nhiều loại không phải cứ có tiền là mua được. Khách đa phần phải đặt mới có hàng. Hiện, loại đông trùng hạ thảo loại thượng hạng 20 gram được cửa hàng bán với giá 42 triệu đồng. Loại rẻ nhất là thực phẩm bổ sung giá 5,5 triệu đồng 5 gram.

“Từ đầu tháng 1 đến nay, cửa hàng cũng đã có tương đối nhiều tương đốich order để làm cho quà biếu tết. Là hàng chính nhà sản xuất nên đa phần tương đốich quen đặt mua dù giá cao hơn các trang bán hàng trực tuyến tương đốic rất nhiều”, chủ cửa hàng này nhắc.

Sở dĩ loại này có giá đắt đỏ là vì chúng được khai thác ở độ cao 5.000 m, không khí loãng chỉ đạt 40% so với dưới núi. Để có hàng hóa người đi sắm tương đối gian lao nặng nhọc, mỗi chuyến đi có thể kéo dài cả tháng.

3. Sâm Ngọc Linh

Đây là loại sâm được phát hiện ở vùng núi Ngọc Linh thực dân địa phận biên cương của tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Sâm Ngọc Linh là 1 trong 5 loại nhân sâm được săn đón trên toàn cầu.

3 củ này có giá 130 triệu đồng.

3 củ sâm này có giá 130 triệu đồng.

Chị Loan, người chuyên bán sâm Ngọc Linh ở Kon Tum cho biết, Tết là thời điểm nhiều tương đốich đặt mua hàng hóa này nhất. Mỗi kg sâm có giá 60-150 triệu đồng tùy loại. Đặc biệt với những củ lâu năm, nặng cả kg có thể lên tới vài tỷ đồng nhưng tương đối hi hữu. “Loại này có nhiều đại gia order. Có hàng là phải báo họ liền, giá bao lăm họ cũng chịu”, chị Loan nhắc.

Anh Ngô Quốc Hưng, người chuyên buôn sâm Ngọc Linh ở Hà Nội cho biết, sâm này có tác dụng bổ dưỡng tăng cường có sức sống nên tương đốich có thu nhập cao rất chuộng. Giá tầm 6-8 triệu đồng 1 bình 1 củ. Loại 1 lạng mỗi củ giá 15 triệu đồng, bình 3 củ khoảng 45 triệu đồng. Với những bình củ to hơn giá tầm 120-150 triệu đồng 1 bình, còn loại độc lạ hơn thì vài trăm triệu cho đến vài tỷ. “Với những loại vài trăm triệu đến vài tỷ, tôi thường bán cho các đại gia và hàng này ít khi ban bố vì tương đốich muốn giữ bí ẩn”, anh Hưng nhắc.

Sâm Ngọc Linh thường mọc hoang dã ở vùng núi Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Kontum và Quảng Nam ở độ cao trên 1.500 m, bản đồ có điều kiện khí hậu hà khắc, độ ẩm không khí cao lòng vòng năm hai mùa phân biệt rõ rệt mưa và nắng. Sâm này có tác dụng kích thích hệ miễn nhiễm, hỗ trợ chống oxy hóa, đùm bọc tế bào gan, cải thiện tốt cho các trường hợp hư nhược tâm thần,…

Hồng Châu