Những mẫu đồng hồ tròn với tính năng nổi bật của hãng Richard MilleNhắc đến Richard Mille, những bồ đồng hồ sẽ liên tưởng đến những hệ thống cơ học phức tạp nằm bên trong khung đồng hồ dáng Tonneau 3 lớp cong hình “thùng rượu” đặc trưng. Tuy nhiên nhà sản xuất vẫn phân phối các mẫu mặt tròn với nhiều tính năng được xem là nổi trội trên thị phần đồng hồ xa xỉ.

RM 033 – chiếc đồng hồ mỏng nhất của Richard Mille

RM 033 chỉ dày có 6,3mm. Theo nhà sản xuất, đây không phải là con số kỷ lục của ngành nghề nhưng với bộ khung 3 lớp với phần mặt trên, thân giữa và mặt dưới cong cùng hệ thống chịu đựng được chấn động lên tới 5.000G thì những chiếc RM nằm ở 1 hạng mục riêng và 6,3mm chính là thành tích mới của nhà sản xuất.

nhung-mau-dong-ho-tron-voi-tinh-nang-noi-bat-cua-hangrichard-mille

Sở hữu độ dày chỉ 6,3 mm, RM 033 là chiếc đồng hồ mỏng nhất từ thương hiệu xa xỉ của Thụy Sĩ.

Để khiến ra được bộ movement chỉ dày 2,6 mm trong khoảng chu vi 33 m, thay vì tiêu dùng rotor thường ngày, những kĩ sư bề ngoài của RM đã tạo cho RM 033 1 micro rotor bằng platinum nằm gọn bên hướng 2 giờ của hệ thống.

Chiếc RM 033 có các phiên bản vàng hồng, vàng trắng và titanium, thuộc dòng lifestyle cao nhã, thích hợp với các doanh nhân lịch duyệt, tinh tế.

RM 031 – đồng hồ chính xác nhất

Tiêu chuẩn cho độ méo mó của 1 chiếc đồng hồ cơ là từ 5 giây đến 8 giây trong 1 ngày. Ở RM 031, độ méo mó giảm xuống còn 20 giây đến 30 giây trong 1 tháng. Điều này đồng nghĩa RM 031 chính xác gấp chí ít 7 lần đồng hồ cơ học thường ngày.

Với 1 cơ cấu hồi được bề ngoài đặc thù dành riêng cho RM 031 (Direct impulse escapement), đĩa đệm và cầu nối khiến từ ARCAP (1 nguyên liệu chống nhiễm từ, chống va đập và chịu được sự đổi thay nhiệt độ đáng kể thường tiêu dùng trong ngành nghề hàng không vũ trụ) và hệ thống luôn ở trong môi trường ổn định bởi khí trơ Argon.

RM 031 là đồng hồ cơ lên cót bằng tay (manual winding), nhưng chi phí tương đương 1 chiếc Tourbillon Split Second Chronograph – 1 trong những dòng đồng hồ có giá cao nhất của Richard Mille.

RM 039 Aviation – chiếc đồng hồ phức tạp nhất

Bộ máy của RM 039 có tới gần 1.000 phòng ban – hệ thống phức tạp nhất trong toàn cầu của Richard Mille. Đây là 1 cỗ máy chưa hề có tiền lệ trong ngành nghề đồng hồ toàn cầu, đã tiêu tốn của nhà sản xuất hàng năm trời nghiên cứu và lớn mạnh.

nhung-mau-dong-ho-tron-voi-tinh-nang-noi-bat-cua-hangrichard-mille-1

Chinh phục bầu trời cùng RM 39-01 Aviation.

RM 039 ngoài có cỗ Tourbillon và hệ thống bề ngoài đặc thù để thích hợp trong môi trường trên độ cao hơn 10.000m với nhiều ngả nghiêng liên tục. Sản phẩm được tích hợp công cụ E6B – 1 loại không cụ chuyên dụng cho phi công trong việc tính toán tốc độ bay, nhiên liệu dự trữ, thời kì bay… cũng như chuyển đổi giữa các công cụ đo lường như dặm, km hay lít hoặc gallon.

Chủ tịch nhà sản xuất, ông Richard Mille cũng từng san sẻ, ông không tiêu dùng đến hết gần như các chức năng của RM 039 nhưng ông yêu thích cỗ máy vì đó là 1 tuyệt tác. Vì thế, RM 039 được thông minh ra không phải chỉ dành cho ngành nghề hàng không mà còn là món quà cho những bồ cái đẹp, nghệ thuật khiến đồng hồ.

RM 63-01 – đồng hồ không phải để xem thời kì

RM 63-01 có 1 chức năng “độc nhất vô nhị vô nhị” mang tên Dizzy Hands (thời kì tình cờ).

Khi chủ sở hữu của RM 63-01 ấn núm crown, mặt số bằng sapphire trên đồng hồ sẽ xoay ngược chiều kim đồng hồ và kim giờ sẽ quay với 1 tốc độ nhanh hơn thường ngày.

Kết quả là người tiêu dùng sẽ chẳng thể biết chính xác thời kì giả như cỗ máy đang ở trong chế độ Dizzy Hands. Tính năng này được lấy cảm hứng từ bài thơ “Du Temps” bằng tiếng Pháp có câu: “Những người khôn ngoan không bị thời kì khiến đột ngột mà sẽ cười vào đó bởi chính họ mới biết tiêu dùng thời kì”.

nhung-mau-dong-ho-tron-voi-tinh-nang-noi-bat-cua-hangrichard-mille-2

RM 63-01 với tính năng treo thời kì độc nhất vô nhị.

Với chiếc 63-01 trên tay, những người muốn xa rời công việc, dành thời kì cho gia đình hay bản thân sẽ thu giãn trọn vẹn được khoảng thời kì này. Một điểm thú vị khác ở chiếc RM 63-01, đây là chiếc hình tròn độc nhất ở Richard Mille có cả 3 phần khung đều cong.

RM 028, 025 và 032 – những chiếc đồng hồ Diver chịu độ sâu lớn nhất

Đặc điểm dễ nhận diện của những chiếc Diver là các cỗ máy thường có thêm 1 vòng xoay tiêu dùng để tính thời kì lặn. Ở những chiếc RM, vòng xoay này được gắn với khung hệ thống bằng 22 chiếc ốc đặc thù xin hứa độ chống nước tuyệt đối cho đồng hồ.

Đồng hồ thuộc dòng Diver của Richard Mille có độ chống nước tới 300m – mức phải chăng nhất trong ngưỡng an toàn mà con người có thể lặn đến. Để đạt đến độ sâu này, hình tròn chính là tuyển chọn thích hợp cho khung đồng hồ bởi đặc tính cong của nó.

RM 025 là chiếc Tourbillon có tích hợp chức năng bấm giờ đơn thuần, khi mà đó RM 028 và 32 thành lập sau đều là những chiếc tự động. Trong 3 cỗ máy, RM 028 có mức giá khởi điểm khoảng 100.000 USD.

Thanh Thư