Những lưu ý khi đầu tư mô hình condotelTheo đại diện Empire Group – chủ đầu tư công trình Cocobay, condotel là 1 trong những kênh đầu tư quyến rũ nhờ nhân tố bảo đảm lợi nhuận của các chủ đầu tư. Hiện, nhiều công trình condotel trên thị phần có mức bảo đảm lợi nhuận 10-12% 1 năm trong 8-10 năm, nhân tố này lôi kéo nhiều nhà đầu tư nhà đất trên thị phần.

Tuy nhiên, thay vì chạy theo mức bảo đảm lợi nhuận của 1 công trình, nhà đầu tư cần suy xét kỹ cơ sở vật chất sinh lợi của công trình đó nhiều hơn.

polyad

Khách hàng cần suy xét kỹ cơ sở vật chất sinh lời của condotel trước khi quy định đầu tư.

Vị đại diện này cho biết, đặc trưng của condotel là mua xong phải giao lại cho chủ đầu tư vận hành nên mức lợi nhuận phụ thuộc lớn vào bí quyết vận hành, điều hành, khai thác công trình của chủ đầu tư.

Theo đó người mua cần chọn nhà đầu tư có tiềm lực, quan hệ lâu dài và có kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán du hý. Để tạo nguồn doanh số chi trả theo bảo đảm, condotel cần được vận hành như khách sạn và vững mạnh mạnh hoạt động buôn bán. Nếu nhà đầu tư chọn công trình được vững mạnh bởi các tổ chức không có kinh nghiệm trên thị phần nghỉ dưỡng có nguy cơ gặp nhiều rủi ro.

nhung-luu-y-khi-dau-tu-mo-hinh-condotel-1

Dự án condotel muốn cam kết lợi nhuận cần được vận hành giỏi.

Đại diện Empire Group nhận định, phần vận hành condotel chiếm tỷ lệ không được lãng quên khi bảo đảm lợi nhuận cho quý khách hàng, kỹ năng của tổ chức vận hành là nhân tố tạo nên sự thành công của công trình. Nếu được vận hành tốt, condotel sẽ hút khách nhiều hơn và việc chi trả lợi nhuận cho nhà đầu tư cũng thuận luôn thể hơn.

Từ những đúc kết trên, chủ đầu tư Cocobay cho biết, các tổ hợp nghỉ dưỡng, du hý thành công tại Việt Nam có hai cách để vận hành công trình: tự vận hành qua bộ máy nội tại hoặc thuê thương hiệu khách sạn quốc tế để vận hành.

Trong trường hợp của công trình Cocobay, chủ đầu tư đã tuyển chọn kết hợp với các tổ chức quốc tế quan hệ lâu dài. Trong số đó có Viceroy (tổ chức điều hành cung điện của tôn thất Dubai) – điều hành toà Cocobay Towers, Louvre Hotels Group (Pháp) – điều hành chuỗi Boutique Hotels, Empire Hospitality (tổ chức vận hành khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Châu Á Naman Retreat) – điều hành chuỗi Condotel.

polyad

Nội thất tại Coco Wonderand Resort – công trình condotel thuộc Cocobay hướng đến trẻ em vừa được ra mắt thị phần.

Nếu vận hành đem đến cơ sở vật chất chắc chắn để cam kết lợi nhuận cho nhà đầu tư, thì việc tạo ra hướng đi mới cho công trình sẽ giúp lợi nhuận của chủ sở hữu gia tăng mỗi năm.

Muốn vậy, công trình condotel đó phải mới mẻ, dị biệt và quyến rũ. Tuy nhiên, 1 số khu nghỉ dưỡng và du hý tại Việt Nam chỉ cung cấp các nhà cung cấp đơn thuần như nhậu nhẹt, ngơi nghỉ, dạo thị trấn và ngủ. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, tiêu pha của khách du lịch đến Việt Nam chỉ đạt 106 USD mỗi ngày và 89% số tiền đó được dành cho ăn, ngủ, thăm quan và mua quà lưu niệm, chỉ 3,56 % dành cho vui chơi và relax, còn lại dành cho các hoạt động khác.

Để gia tăng lợi nhuận, nhiều công trình phải quy hoạch tổ hợp relax đương đại nhằm kích thích khách du lịch tiêu pha. Nằm trong số các công trình vững mạnh theo hướng trên, công trình Cocobay được vun đắp trên quy mô rộng 31 ha với tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ. Theo đại diện chủ đầu tư, khi đi vào vận hành, công trình có tiềm năng lôi kéo trên hai triệu khách du lịch đến thăm quan, tạm trú mỗi năm. Tại đây, cư dân được hưởng nhiều luôn thể ích như nhà hàng, trọng điểm thương nghiệp, tuyến thị trấn đi bộ, nhiều chương trình phô diễn nghệ thuật…

Bên cạnh đó, Cocobay là 1 trong những tổ hợp resort chủ đề đi đầu tại Việt Nam. Sống tại đây, cư dân được hưởng thụ nhiều dòng hàng hóa sang trọng như Cocobay Towers cho quý khách hàng thượng lưu, Boutique Hotels cho giới trẻ thích du hý, Wellness Condotel chuyên dụng cho nhu cầu khiến cho đẹp và bình phục năng lượng, Smart Condotel cho giới trẻ năng động…

Gần đây, chủ đầu tư Cocobay – Empire Group giới thiệu thị phần công trình Coco Wonderland Resort kiểu dáng theo bắt mắt condotel xứ sở thần tiên hướng đến trẻ em. Khi tạm trú và vui chơi tại công trình, các em nhỏ được trải nghiệm không gian sống từ các câu chuyện cổ tích với vườn kỳ diệu Fairy Garden, làng nấm Xì-Trum, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, gương thần hóa phép, Cỗ Xe Bí Ngô biến hình… Không chỉ vậy, phần lớn các luôn thể ích nội khu như hồ bơi, coffee cửa hàng, pool bar; ice-cream, lounge… được kiểu dáng với sắc màu thần tiên.

Phương Nghi