Những lưu ý khi chọn dự án đầu tư định cư nước ngoàiTrong bối cảnh có nhiều chương trình đầu tư nhận quốc tịch và thẻ thường trú nhân vào các nước vững mạnh, dưới đây là những điều nhà đầu tư Việt cần cân nhắc trước khi bỏ tiền.

Khả năng được xét duyệt

Với 1 đôi chương trình, lượng giấy tờ nộp vào luôn trong hiện trạng quá tải, chính phủ phải ra hạn mức như chương trình EB5 của Mỹ, cho phép cấp 10.000 visa hàng năm.

Nhiều doanh nghiệp cò mồi hứa thời kì xét duyệt giấy tờ không quá 2 năm. Trong thực tại, 1 số nhà đầu tư đã chầu chực 4, 5 năm hoặc lâu hơn.

Theo báo Algarve Daily News, chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha, các nhà đầu tư cần đợi trong thời kì khoảng 12 tuần để đặt hứa nộp giấy tờ. Thời điểm năm 2017, do thiếu hụt nhân công tại Sở di cư và Biên giới Bồ Đào Nha (SEF), có khoảng 4.000 giấy tờ xin cấp thẻ thường trú nhân chưa được khắc phục. Bởi vậy, cần nắm rõ tin tức công trình mình sẽ đầu tư và thời kì dự trù xét duyệt.

Theo ông Kingston Lai, đại diện Denzell, doanh nghiệp tại Việt Nam thực hành giấy tờ nhận thẻ thường trú Hy Lạp, thời kì từ lúc quý khách hoàn thành trả tiền đến khi nhận thẻ thường trú ngả nghiêng khoảng 4 tháng.

Hội thảo Đầu tư định cư Hy Lạp do Golden Emperor tổ chức

Hội thảo Đầu tư định cư Hy Lạp do doanh nghiệp Denzell công ty.

Các mức phí đi kèm

Thông thường, mức đầu tư khởi điểm EB5 vào Mỹ từ 500.000 USD, đầu tư vào đảo Síp từ 2 triệu euro hay đầu tư vào BĐS Bồ Đào Nha với 350.000 euro. Nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ những mức phí khác đi kèm như phí điều hành BĐS, thuế đất, phí chuyển nhượng, thẩm tra, thụ lý giấy tờ…

Mỗi đất nước có chính sách khác nhau về số người lệ thuộc. Đầu tư vào đảo quốc Malta, ngoài khoản đóng 650.000 euro thì vợ, chồng hoặc người phụ thuộc của đương đơn cần đóng thêm 25.000 euro cho mỗi người.

Chương trình đầu tư BĐS từ 250.000 euro của Hy Lạp thì thẻ thường trú được cấp cho cả 3 thế hệ trong gia đình, gồm vợ chồng, con cái và ba mẹ gia đình hai bên.

Đáp ứng điều kiện khó tính

Trong thực tại, không phải bỏ tiền vào công trình là có thể sở hữu được thẻ thường trú. Ở 1 số đất nước, nhà đầu tư phải đáp ứng những đề nghị khó tính về kỹ thuật kỹ thuật, kinh nghiệm điều hành chí ít 2 năm, chứng minh tính hợp pháp của nguồn tiền, phải sở hữu 1 khoản của nả ròng rã nhất mực hay chứng minh thu nhập đều đặn bên ngoài đất nước đầu tư…

Một số đất nước khác đòi hỏi đương đơn phải có thời kì đang ký tạm trú tối thiểu như mỗi năm chí ít 1 ngày với Ireland, Tây Ban Nha, hoặc7 ngày trong năm sớm nhất với Bồ Đào Nha.

Khả năng thu về lợi nhuận

Trong bối cảnh có nhiều chương trình định cư, công trình có tiềm năng lợi nhuận hay không cũng là 1 nguyên tố không được lãng quên nhà đầu tư cần để tâm đến. “Với những đất nước có nguồn thu cao từ du hý, đầu tư vào BĐS có thể đưa lại thời cơ lợi nhuận, kế bên tấm thẻ thường trú dài hạn”, ông Kingston Lai cho biết. Cũng theo ông, các địa bàn như thủ đô Athens của Hy Lạp hay những hòn đảo nức tiếng như Mykonos, Lefkada, lợi nhuận từ BĐS có thể ở mức từ 6 đến 7%.

Hy Lạp là một trong các quốc gia có chương trình đầu tư nhận thẻ xanh.

Hy Lạp là 1 trong các đất nước có chương trình đầu tư nhận thẻ xanh.

Đại diện Denzell cũng cho biết, doanh nghiệp đã thành công trong việc hỗ trợ quý khách Việt Nam đầu tư và nhận thẻ thường trú nhân tại Hy Lạp.

Nhằm trả lời những nghi vấn về chương trình Visa Vàng, các khoản phí cần biết và hồ sơ liên đới khi đầu tư vào BĐS Hy Lạp, doanh nghiệp Denzell công ty hội thảo “Xu hướng đầu tư Hy Lạp – An cư châu Âu” vào 15g ngày 27/5 tại khách sạn Sheraton, TP HCM.

Khách tham dự có thời cơ đầu tư vào công trình Crystal Waters Emerald tại hòn đảo Lefkada với mức giá khởi điểm từ 7 tỷ đồng cho căn vi la 2 phòng ngủ. Thẻ cư trú dài hạn châu Âu cho 3 thế hệ sẽ được cấp cho các quý khách của công trình.

Hội thảo dành cho 50 quý khách được công nhận sớm nhất. Đăng ký tại đây

Vân Trương