Những lợi thế của dịch vụ Internet cáp quang VNPTTheo số liệu của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) về màng lưới nhà cung cấp Internet của các tổ chức, tính đến quý I/2017, VNPT đứng thứ nhất về thị phần số thuê bao nhà cung cấp FTTH với 46,01%; thị phần số thuê bao băng thông rộng nhất thiết là 45,37%.

Để giữ chân các thuê bao và gia tăng người tiêu dùng mới, VNPT xác định hướng đi lâu dài với nhiều việc đầu tư cơ sở đồng bộ cùng nhiều gói biện pháp và chính sách săn sóc người tiêu dùng.

Về đầu tư cơ sở, cuối năm ngoái, VNPT chính thức đưa vào khai thác bộ máy cáp quang đãng biển APG (Asia Pacific Gateway) để giảm dần sự phụ thuộc vào tuyến AAG (hay bị sự cố đoạn cập bờ Vũng Tàu) và tăng cường độ ổn định cũng như có bảo hành lâu dài truy hỏi nhập Internet quốc tế.

Với kỹ năng kỹ sảo cung cấp băng thông tối đa tới 54 Tbps, cao gấp 20 lần so với tuyến AAG, APG hiện là tuyến cáp quang đãng biển có dung lượng lớn nhất tại bản đồ châu Á.

Ngoài đầu tư hạ tầng, để duy trì lợi thế có được, đơn vị tập trung phát triển các gói sản phẩm nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.

Ngoài đầu tư cơ sở, để duy trì lợi thế có được, VNPT hội tụ vững mạnh các gói hàng hóa nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người tiêu dùng.

Bộ Thông tin và Truyền thông thẩm định, VNPT là tổ chức viễn thông có cơ sở truy hỏiền dẫn mạnh, hoàn chỉnh, từ cáp quang đãng biển, cáp lục địa đến vệ tinh.

“Nhờ liên tục đầu tư các tuyến cáp quy mô lớn để bảo đảm băng thông, thành ra, khi xảy ra những sự cố đứt cáp vừa qua, người tiêu dùng của chúng tôi hầu như chơi bị tác động”, đại diện tổ chức khẳng định..

Tốc độ của Internet cáp quang đãng cao của tổ chức cung cấp đến 1 người tiêu dùng lên đến 3Gbps; tổng dung lượng trong nước 14.000 Gbps; băng thông quốc tế (bao gồm cả caching) lên đến 5.200 Gbps.

Hiện màng lưới Internet cáp quang đãng của VNPT phủ sóng đến khoảng 93% số xã trên toàn quốc; trong năm nay, tổ chức sẽ nâng tỷ lệ lên 97%.

Ngoài đầu tư cơ sở, để duy trì lợi thế có được, tổ chức hội tụ vững mạnh các gói hàng hóa nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người tiêu dùng. Trong đó, giá cước nhà cung cấp sẽ tiếp diễn giảm bởi VNPT ứng dụng nhiều quy trình, bộ máy mới để tăng tiến hiệu quả, giảm giá tiền.

Internet cáp quang đãng của VNPT bảo đảm 3 nhân tố: tốc độ cao, ổn định – dung lượng không ngừng, an toàn.

Mới đây, tổ chức triển khai gói cước FiberVIP truy hỏi cập quốc tế quyến rũ “Truy cập VIP – Giá bình dân”, với cam đoan băng thông truy hỏi nhập quốc tế gấp 3 lần thường nhật.

Chỉ với 349.000 đồng 1 tháng, người tiêu dùng có thể truy hỏi cập Internet với tốc độ trong nước lên tới 30Mbps; tốc độ cam đoan quốc tế tối thiểu là 768 Kbps chẳng hạn chọn lọc gói cước FiberVIP 30. Gói cước FiberVIP50 thậm chí còn lên tới 50Mbps tốc độ trong nước và 1.280 tốc độ truy hỏi cập quốc tế tối thiểu với giá tiền 789.000 đồng đổng 1 tháng.

Ngoài ra, đơn vị cung cấp 1 loạt các gói cước, Fiber20, Fiber30, Fiber40, FiberNET với tốc độ kết nối tối đa 60Mbps và mức phí động dao từ 152.000 đồng đến 1 triệu đồng 1 tháng – mức giá khó khăn trên thị phần.

Doanh nghiệp đã nâng cấp nhà cung cấp băng thông rộng với sự tích hợp thêm nhà cung cấp nghiêm mật F-Secure nhằm che chở tin tức tư nhân người tiêu dùng. Đây là gói Internet nghiêm mật độc nhất trên thị phần do VNPT cung cấp.

Thanh Thư

Internet cáp quang đãng FTTH (Fiber-To-The-Home) là nhà cung cấp truy hỏi cập Internet tiên tiến với các con phố truy hỏiền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang đãng đến liên hệ thuê bao; giúp người tiêu dùng tiêu dùng được đa nhà cung cấp trên mạng viễn thông có bảo hành lâu dài cao, nói cả nhà cung cấp truy hỏiền hình relax. Cáp quang đãng có hai thế mạnh, gồm khoảng cách truy hỏiền lớn và băng thông lớn.