Những dự án triệu USD tại khu Đông TP HCMTheo định hướng quy hoạch đến năm 2025, khu Đông sẽ trở thành trung tâm tỉnh thành kiến thức và công nghệ cao của TP HCM. Vì thế hạ tầng khu vực này được đầu tư mạnh với nhiều công trình liên lạc trung tâm đã thay đổi bộ mặt thị thành, tạo điều kiện tốt cho tăng trưởng thị trường đầu tư địa ốc. Một loạt công trình với cơ sở vật chất đồng bộ, nhiều hạng mục nhân thể ích cùng tổng vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD đã tạo gương mặt tỉnh thành mới cho toàn khu.

Khu tỉnh thành Vạn Phúc

Tọa lạc trên mặt tiền Quốc lộ 13, cách cầu Bình Triệu và đại lộ Phạm Văn Đồng chỉ 1km, khu đô thị Vạn Phúc là 1 bán đảo có hệ sinh thái tự nhiên và 3 mặt giáp sông Sài Gòn. Dự án sẽ kết nối đồng bộ hạ tầng liên lạc ở khu vực phía Đông Bắc, liên kết xuyên suốt với khu vực trung tâm TP HCM, các vùng kinh tế trọng điểm miền Tây, miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.

Phối cảnh công viên giải trí tầm cỡ quốc tế Ocean World Ho Chi Minh lần đầu tiên xuất hiện và nằm trọn trong lòng khu đô thị Vạn Phúc.

Phối cảnh công viên giải trí tầm cỡ quốc tế Ocean World Ho Chi Minh, lần đầu tiên xuất hiện và nằm trọn trong lòng khu đô thị Vạn Phúc.

Theo quy hoạch, khu đô thị Vạn Phúc được chia làm 5 dự án thành phần với trọng tâm là hồ cảnh quan 21ha, nơi dự kiến đặt công viên giải trí tầm cỡ quốc tế Ocean World Ho Chi Minh. Công viên này do Tập đoàn Đại Phúc hợp tác với tập đoàn Hàn Quốc phát triển, quy tụ hàng loạt công trình vui chơi giải trí với tổng mức đầu tư 300 triệu USD. Dự kiến khi hoàn thành, nơi đây sẽ tăng thêm nhân thể ích và là điểm đến du lịch cho du khách trong và ngoài nước.

Tập đoàn Đại Phúc, đơn vị chủ đầu tư, đã rót 2 tỷ USD để tăng trưởng công trình thành khu đô thị sinh thái – thương mại – dịch vụ – giải trí khép kín. Tận dụng lợi thế 3 mặt tiếp giáp dòng sông Sài Gòn, Đại Phúc đã quy tụ phát triển các trục cảnh quan liên kết với hồ cảnh quan rộng 21ha tại trung tâm của khu tỉnh thành với công viên ven sông dài 3,4km, kênh đào cảnh quan dài 2km. Thiết kế vừa bảo tàng cảnh quan tự dưng vừa mang đến cảnh quan độc đáo, vừa điều hòa không khí tự dưng.

Khu đô thị Vạn Phúc dự kiến hoàn thành năm 2019 và đón 45,000 cư dân về sinh sống.

Khu đô thị Vạn Phúc dự kiến hoàn thành năm 2019 và đón 45.000 cư dân về sinh sống.

Khi hoàn thành vào năm 2019, khu đô thị Vạn Phúc sẽ là khu phức hợp tiên tiến cả về hoạt động buôn bán lẫn không gian sống, là điểm đến tài chính – thương mại – dịch vụ và giải trí hàng của 45.000 cư dân.

Đại lộ Phạm Văn Đồng

Đây được xem là đại lộ đẹp nhất TP HCM, có vị trí không thể bỏ lỡ ở cửa ngõ Đông Bắc thị thành. Dự án do Công ty GS E&C (Hàn Quốc) đầu tư vun đắp theo hình thức BT (vun đắp – chuyển giao) với tổng vốn 340 triệu USD.

Tuyến trục đường có tổng chiều dài gần 14km, với 10 làn xe đa dạng, tạo nhân thể lợi cho việc chuyển dịch; kết nối từ phi trường Tân Sơn Nhất qua khu vực các huyện Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Nhờ đó, nhiều hàng hóa nhà đất tại khu vực hơi tăng trưởng thời kì qua.

nhung-du-an-trieu-usd-tai-khu-dong-tp-hcm-2

Đại lộ Phạm Văn Đồng – đại lộ đẹp nhất TP HCM,

Hiện tuyến trục đường thông suốt từ phi trường Tân Sơn Nhất đến nút giao Linh Đông (huyện Thủ Đức).

Khu tỉnh thành mới Thủ Thiêm

Với tổng diện tích 657ha, khu tỉnh thành mới Thủ Thiêm thuộc khu vực các phố An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông, 1 phần phố Bình An, Bình Khánh huyện 2 – nằm đối diện huyện 1 ở phía bờ bên kia sông Sài Gòn. Nơi đây được quy hoạch thành trung tâm nguồn vốn, thương nghiệp, nhà sản xuất cấp cao của thị thành, trung tâm văn hóa, ngơi nghỉ, relax.

Toàn khu chia khiến cho 5 khu vực chính gồm khu lõi trung tâm chính, khu dân cư phía Bắc, khu dân cư dọc Đại lộ Mai Chí Thọ, khu dân cư phía Đông, khu châu thổ phía Nam. Dân số cư trú thường xuyên tại đây là khoảng 145.400 người, sẽ có hơn 217.000 người đến khiến cho việc thường xuyên và khoảng 1 triệu hơich vãng lai ghẹ đến trong các dịp lễ hội.

Hiện khu tỉnh thành đón nhận nhiều công trình tỷ USD, trong đó có khu phức hợp tháp quan sát Empire City có tổng vốn 1,2 tỷ USD, vun đắp trên quỹ đất rộng 14,5ha nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn.

Khu đô thị Sala

Dự án tọa lạc trên Đại lộ Mai Chí Thọ, huyện 2 quy mô hơn 106ha cách hầm sông Sài Gòn 500m, với tổng kinh phí đầu tư lên đến 2,2 tỷ USD. Khu tỉnh thành Sala sở hữu vị trí nhân thể lợi để kết nối các huyện huyện TP HCM.

Dự án tăng trưởng theo mô phỏng khu nghỉ dưỡng sinh thái nhờ lợi thế được che chở bởi khu lâm viên sinh thái diện tích 150,25ha cùng tuyến trục đường hơn 1km dọc sông Sài Gòn.

nhung-du-an-trieu-usd-tai-khu-dong-tp-hcm-3

Khu tỉnh thành Sala có tổng vốn đầu tư hơn 2,2 tỷ USD.

Tháng 4/2014, khu dân cư phải chăng tầng và bộ máy công nghệ của khu tỉnh thành đã được vun đắp. Theo chiến lược, đến cuối năm 2018 phần lớn khu tỉnh thành Sala có tổng diện tích khoảng 106ha sẽ hoàn tất.

Khi hoàn thành, các dự án này sẽ là những khu đô thị phức hợp hiện đại và trở thành biểu tượng mới; đồng thời tăng tiến giá trị đầu tư thị trường bất động sản của TP HCM.

Minh Trí