Những điều cần biết về ngân hàng đa kênh và hợp kênh giao dịchNhững giảm thiểu của ngân hàng đa kênh

Khái niệm ngân hàng đa kênh không còn xa lạ với nhiều người. Nó chính là các kênh thương lượng mà các bạn vẫn thực hành mỗi ngày như Internet Banking, Mobile Banking, quầy thương lượng, ATM… Mô hình này được phần nhiều các ngân hàng Việt Nam áp dụng.

Tuy nhiên, theo đại diện Ngân hàng TPCP Phương Đông (OCB), các kênh thương lượng này vẫn còn giảm thiểu như tính biệt lập, không đồng bộ để các bạn có thể thực hành thương lượng liền mạch ở nhiều kênh khác nhau. Khách hàng đang càng ngày càng tương tác dưới nhiều phương thức khác nhau nên trải nghiệm thương lượng của họ không còn liền mạch và xuyên suốt.

Việc tích hợp mặt hàng, ra mắt 1 nhân tiện ích của ngân hàng chiếm nhiều thời kì vì phải lớn mạnh độc lập cho từng kênh thương lượng. Điều này sẽ làm giảm lợi thế khó khăn từ ngân hàng cũng như chưa tối ưu hóa được quyền lợi cho các bạn.

Bên cạnh đó, mỗi các bạn đều có nhu cầu thực hành nhiều kênh thương lượng khác nhau. Việc không đồng bộ làm cho họ tốn thời kì thực hành lại từ đầu giả thử chẳng may kênh thương lượng đang thực hành bị ngắt quãng.

“Các ngân hàng cần có 1 phương thức thương lượng mới, đương đại và tiêu dùng cho nhu cầu của khách 1 cách đồng bộ và liền mạch hơn ở mọi kênh thương lượng mà mình ước ao”, đại diện OCB nhấn mạnh.

Khách hàng mong muốn sử dụng những tiện ích đồng bộ hơn khi giao dịch ngân hàng.

Khách hàng ước ao tiêu tiêu dùng những nhân tiện ích đồng bộ hơn khi thương lượng ngân hàng.

Ngân hàng hợp kênh – hệ sinh thái đa kết nối

Khác với ngân hàng đa kênh, ngân hàng hợp kênh (Omni-Channel Banking) giúp các bạn có trải nghiệm đồng bộ và liền mạch trên mọi kênh thương lượng, từ Internet Banking, Mobile Banking, ATM hay khuyên nhủ viên. Nó cho phép đồng bộ đa số các kênh thương lượng thành 1, hình thành 1 trải nghiệm liền mạch và đồng nhất trên bất kỳ kênh nào.

Khách hàng có thể thực hành 1 thao tác chuyển tiền trên smartphone, sau đó muốn tiếp diễn thực hành tiếp trên máy tính hoặc trực tiếp tại quầy thì những thương lượng dang dở vẫn được bảo lưu. Bạn có thể tiếp diễn hoàn tất tiếp các thương lượng của mình mà không phải nhập lại từ đầu.

Ngoài ra, mô phỏng này còn có thể mở mang sang nhiều giao thức kết nối khác mà không chỉ bó buộc trong khuôn khổ ngân hàng như các nền móng mạng xã hội, đối tác liên kết… Người tiêu dùng có thể nhận mã giảm giá đến 50% tại các nhà hàng hay đặt vé xem phim, mua sắm trực tuyến… ngay trên áp dụng ngân hàng.

“Với những điểm tốt nổi trội, ngân hàng hợp kênh mang đến trải nghiệm dị biệt cho các bạn. Sản phẩm được tích hợp 1 lần cho đa số kênh thương lượng nhờ sự đồng bộ hóa”, đại diện OCB cho hay.

Người đi đầu cho ngân hàng hợp kênh

Ngân hàng OCB vừa ra mắt ứng dụng ngân hàng trên nền tảng hợp kênh hôm 19/3.

Ngân hàng OCB vừa ra mắt áp dụng ngân hàng trên nền móng hợp kênh hôm 19/3.

Trong khi nhiều ngân hàng vẫn đang chú ý vào lớn mạnh mô phỏng đa kênh, OCB đã nghiên cứu và ra mắt OCB OMNI – áp dụng trên nền móng hợp kênh, trở thành 1 trong những ngân hàng hợp kênh sớm nhất tại Việt Nam.

Theo đó, OCB OMNI được lợi những điểm tốt nổi trội từ nền móng hợp kênh, các bạn sẽ có được 1 trải nghiệm hợp lực và liền mạch trên mọi kênh thương lượng.

“Ứng dụng này mang đến cho các bạn sự nhân tiện lợi với các thương lượng liền mạch, xuyên suốt cùng các nhân tiện ích: giỏ trả tiền, màn hình chủa quản nguồn vốn sáng tạo, tùy chỉnh áp dụng theo thị hiếu… Bên cạnh đó, áp dụng được nghiêm mật đa lớp theo tiêu chí bậc nhất châu Âu đảm bảo an toàn cao”, lãnh đaok OCB cho biết.

Việc lớn mạnh nền móng ngân hàng hợp kênh nằm trong lịch trình lớn mạnh của ngân hàng đến năm 2020. Trong thời kì tới, ngân hàng này sẽ tích hợp thêm hàng loạt nhân tiện ích khác, đáp ứng nhu cầu của các bạn

Huệ Chi