Những công ty không thể sống thiếu iPhoneNếu không có iPhone, đơn vị của Robert Samuel chắc sẽ chẳng thể xây dựng thương hiệu. Sau khi mất việc tại AT&T năm 2012, Samuel lên trang rao vặt Craigslist nhận xếp hàng mua iPhone 5 cho mọi người với phí 100 USD.

5 năm sau, anh đã là ông chủ Same Ole Line Dudes với vài chục viên chức xếp hàng nhiều năm kinh nghiệm tại New York. Họ đứng thay hơich trong mọi sự kiện, từ show nhạc kịch đến mua bánh ngọt. Nhưng iPhone vẫn là mảng buôn bán chính của họ.

Khách hàng sẽ phải trả khoảng 500 USD mỗi ngày cho 1 người xếp hàng mua iPhone mới nhất. Năm ngoái, hàng ngũ của anh còn được web tu sửa thiết bị – iFixit thuê mua iPhone.

nhung-cong-ty-khong-the-song-thieu-iphone

Robert Samuel không ngại xếp hàng trong thời tiết giá rét. Ảnh: SOLD

“Tôi luôn nhắc mùa ra mắt iPhone là Giáng sinh của chúng tôi”, Samuel cho biết trên CNN. Năm nay còn hơn thế, “lần này là mọi dịp lễ gộp 1”.

Apple đang chuẩn bị cho sự kiện ra mắt iPhone được kỳ vọng là lớn nhất trong nhiều năm. Đây có thể là đợt đổi thay mạnh tay thuở sơ khai của điện thoại này bắt đầu từ năm 2014.

Mỗi năm, Apple bán ra hàng triệu điện thoại trong cuối tuần thuở sơ khai và hàng chục triệu chiếc trong vài tháng đầu. Với số lượng đồ sộ đó, iPhone có thể là bàn đạp cho rất nhiều đơn vị liên đới, như Same Ole Line Dudes.

Flipsy – 1 trang bàn thảo mua bán thiết bị điện tử, có lượng tầm nã cập tăng gần gấp đôi trong tuàn iPhone mới ra mắt. Tương tự, vận dụng thương lượng cổ phiếu – Robinhood cũn có lượt chuyển vận tăng vọt trong vài tháng đầu của iPhone mới. Kể cả đơn vị chuyển phát UPS cũng hưởng lợi nhờ nhu cầu đồ sộ trong dịp này.

nhung-cong-ty-khong-the-song-thieu-iphone-1

Các đơn vị tăng trưởng vận dụng và phụ kiện cũng phải theo sát tin rò rỉ. Ảnh: Apple Insider

Dù vậy, iPhone cũng có thể tạo ra thách thức với những người viết vận dụng, khiến cho cho ốp hoặc thậm chí bán áo xống, giả thiết điện thoại này đổi thay kiểu dáng. Năm nay, người ta đồn đoán rất nhiều tính năng sẽ có trên điện thoại mới, như nhận mặt khuôn mặt để mở khóa thay cho Touch ID, kỹ thuật laser 3D để tăng trải nghiệm thực tiễn ảo, hay màn hình lớn hơn.

Dan Sterbenz – Giám đốc Lee Jeans phải nghiên cứu kích thước của các điện thoại mới nhất để khiến cho cho kích cỡ túi quần cho thích hợp. “Cỡ túi hiện giờ của chúng tôi thả phanh để iPhone 7 Plus và Galaxy 8. Chúng tôi sẽ tiếp diễn điều chỉnh giả thiết các điện thoại sau này to lên”, ông cho biết.

Các đơn vị khiến cho cho ốp điện thoại cũng vậy. Họ theo sát từng tin tức rò rỉ về kích cỡ và hình dạng iPhone mới, với kỳ vọng bán được hàng hóa ngay khi điện thoại này ra mắt. Bất kỳ sai trái nào cũng có thể khiến cho họ bỏ lỡ lượng lớn anh chị nhanh nhất.

Còn với Dashlane – đơn vị tăng trưởng vận dụng chủa quản mật khẩu, những tin tức như Apple có chuyển từ Touch ID sang nhận mặt khuôn mặt không là rất không được xem nhẹ. Vì khi ấy, họ cũng sẽ phải chuyển theo. Ryan Merchant – Giám đốc marketing tại Dashlane cho biết: “Chúng tôi cảm thấy hơi cạnh tranh, vì những chuyện này dù sao cũng mới là tin đồn”.

Joe Binney – Giám đốc đảm đang hàng hóa tại Robinhood thì đã nghĩ đến việc vận dụng này có thể bổ sung tính năng gì giả thiết màn hình của iPhone mới to ra. Nhưng anh vẫn rất cẩn trọng. Vì giả thiết đầu tư quá nhiều mà tin đồn không thành sự thật, họ sẽ lỗ lớn.

Hà Thu (theo CNN)