Nhựa phân hủy sinh học Việt Nam đạt chứng nhận quốc tếSau nhiều năm nghiên cứu và vận dụng vào cung cấp, Công ty CP Sản xuất Nhựa Phú Mỹ (PMP) đã thành công trong việc cung cấp ra loại nguyên liệu có kỹ năng phân hủy sinh vật học có thể tiêu dùng thay thế cho nhựa thường ngày trong cung cấp túi nilon, các loại dao, muỗng, nĩa tiêu dùng 1 lần và nhiều vận dụng khác. Tùy vào vận dụng, hàng hóa khiến cho từ nguyên liệu do PMP cung cấp sẽ phân hủy sinh vật học hoàn toàn thành CO2, nước và sinh khối trong vòng 6 tháng đến 2 năm khi tiếp xúc với đất hoặc được chôn lấp mà không phải sinh ra các thành phần có hại cho cây trồng và môi trường.

NHỰA PHÂN HỦY SINH HỌC VIỆT NAM ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ (bài xin Edit)

Nguyên liệu phân hủy sinh vật học PMP.

Có kỹ năng phân hủy nhanh trong đất dưới ảnh hưởng của độ ẩm và vi sinh vật, nhưng ở điều kiện bảo quản thường ngày, hàng hóa sẽ không bị phân rã thành mảnh nhỏ phát tán vào môi trường nên không gây hại cho hô hấp và ô nhiễm nguồn nước. Mặt khác, do được khiến cho chủ yếu từ các thành phần sinh vật học (tinh bột, bio-polymer), nguyên liệu do PMP cung cấp không gây hại cho khỏe mạnh con người khi tiêu dùng để cung cấp ra các loại bao bì và vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Điều này đã được rà soát và công nhận bởi Vinacontrol.

Mới đây, PMP được công ty TUV – Áo (Vincotte – Bỉ trước đây) cấp chứng thực “Ok-compost” cho nguyên liệu và màng phân hủy sinh vật học – trở thành tổ chức ban sơ ở Việt Nam được Vincotte/ TUV cấp chứng thực “Ok-compost” cho dòng hàng hóa này. Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Phú Mỹ đã góp phần đánh dấu 1 bước tiến mới trong nghiên cứu và vận dụng nguyên liệu “xanh” cho ngành nghề nhựa Việt Nam.

Trước đó, PMP cũng đã được Vincotte/ TUV cấp chứng thực “Ok-biobased” cho dòng hàng hóa phân hủy sinh vật học ban sơ của mình.

Sản phẩm từ nhựa phân hủy sinh học PMP.

Sản phẩm từ nhựa phân hủy sinh vật học PMP.

Nhiều nước trên toàn cầu đã có quy định buộc phải tiêu dùng nguyên liệu phân hủy sinh vật học thay cho nhựa thường ngày trong 1 số lĩnh vực, đa dạng nhất là bao bì và các vật dụng tiêu dùng 1 lần. Sản phẩm phân hủy sinh vật học của PMP đang được nhiều tổ chức trong và ngoài nước quan tâm như Malaysia, Ấn Độ, Rumani, Anh,… Ở Việt Nam, loại nguyên liệu mới này cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức và người tiêu dùng.

Túi phân hủy sinh học PMP.

Túi phân hủy sinh vật học PMP.

Rác thải nhựa đang gây áp lực lớn đến môi trường. Trong khi đó, nhu cầu tiêu dùng các hàng hóa từ nhựa vẫn rất lớn. Vì vậy, giảm thiểu tiêu dùng các hàng hóa từ nhựa thường ngày và thay thế bằng các “nguyên liệu xanh” có kỹ năng phân hủy sinh vật học trong thời kì ngắn luôn được khuyến khích ở toàn bộ các đất nước trên toàn cầu, vì 1 môi trường xanh, sạch và an toàn hơn.

Thông tin địa chỉ: Công ty cổ phần cung cấp nhựa Phú Mỹ. Địa chỉ: 130 Ba Cu, phố 3, TP Vũng Tàu. Văn phòng: 11 Mỹ Phú 1C, phố Tân Phú, huyện 7, TP HCM. Tel: (028). 5417 3911. Email: [email protected] Website: www.pmp.com.vn

(Nguồn: Nhựa Phú Mỹ)