Nhựa Bình Minh chính thức thuộc về người Thái

Tại buổi ban bố kết quả buôn bán trước kiểm toán quý I/2018, ông Roongrote Rangsiyopash – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG công nhận Công ty TNHH Nawaplastic Industries (Saraburi) (Nawaplastic), tổ chức con của SCG, đã hoàn thành mua lại cổ phần của Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP).

Hiện Nawaplastic sở hữu 50,9% cổ phần tại Nhựa Bình Minh. Vị lãnh đạo cho hay SCG sẽ hội tụ vững mạnh năng lực điều hành để tăng tiến hiệu quả hoạt động của BMP, tăng sức khó khăn dựa vào quan hệ lâu dài mặt hàng.

Từ đầu năm, SCG đã hai lần thu lượm cổ phiếu BMP. Hồi tháng 3, Nawaplastic đã chi khoảng 2.330 tỷ đồng để sở hữu hơn 24 triệu cổ phần BMP, nâng sở hữu lên 49,91% và trở thành cổ đông lớn nhất. Đến đầu tháng tư, Nawaplastic tiếp diễn đăng ký mua thêm 818.609 cổ phiếu của Nhựa Bình Minh.

Sau khi đã sở hữu 1 tổ chức cung ứng hạt nhựa (TPC Việt Nam), SCG mô tả tham vọng vun đắp chuỗi trị giá tổng hợp trong ngành nghề nhựa tại Việt Nam xét duyệt việc thâu tóm Nhựa Bình Minh.

Trong khi đó, Nhựa Bình Minh sở hữu 4 nhà máy với tổng công suất là 140.000 tấn, cùng bộ máy cung ứng và là thương hiệu rộng rãi với chừng độ nhận mặt cao. Tuy nhiên, hai năm vừa mới đây trong điều kiện khó khăn gay gắt từ những tổ chức mới, Nhựa Bình Minh đã dần đánh mất thị phần, với kết quả buôn bán phải chăng hơn hơi nhiều so với trước.

Dựa trên báo cáo quý I/2018, SCG tại Việt Nam sở hữu tổng của nả 36.369 tỷ đồng. Doanh thu bán hàng này đạt hơn 6.000 tỷ đồng, bao gồm doanh số từ cả hoạt động trong nước và nhập cảng từ Thái Lan, tăng 10% so với cùng kỳ chính yếu từ ngành nghề bao bì, xi măng và nguyên liệu vun đắp.

“Đứng trước ảnh hưởng của các nguyên tố không thuận lợi bao gồm tính khó khăn gay gắt ở trong nước và gianh giới, giá bán nguyên nguyên liệu và tỷ giá đồng Baht tăng, kết quả buôn bán quý I/2018 của SCG vẫn tương đương với quý trước. Kết quả này có được nhờ định hướng mới của tập đoàn, thúc đẩy dùng kỹ thuật số để vững mạnh các sáng kiến ​​cùng với việc cung cấp trọn bộ biện pháp nhằm đáp ứng nhu cầu tiềm ẩn của các bạn trong gianh giới ASEAN”, ông Roongrote nhắc.

Ngoài ra, SCG tiếp diễn vững mạnh các mặt hàng và nhà cung cấp trị giá gia tăng cao (High Value Added – HVA). Trong quý I/2018, doanh số các mặt hàng và nhà cung cấp HAV đạt hơn 33.000 tỷ đồng, tăng 5% so với quý trước, chiếm 39% tổng doanh số bán hàng. Tập đoàn đã đầu tư hơn 1% tổng doanh số bán hàng, tương đương với 869 tỷ đồng vào R&D.

Viễn Thông